รวยด้วยตัวเอง! ไคลีย์ เจนเนอร์ ขึ้นแท่นมหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลก ทุบสถิติมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก

account_circle

สวยและรวยมาก วลีนี้ต้องยกให้กับเธอคนนี้เลย ไคลีย์ เจนเนอร์ เพราะตอนนี้ชีได้ขึ้นแท่นเป็นมหาเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลกเป็นที่เรียบร้อย ด้วยทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่าพันล้านดอลลาห์สหรัฐในวัยเพียง 21 ปี

ใครจะคิดว่าเครื่องสำอางจะสร้างรายได้กว่า 1 พันล้านดอลลาห์สหรัฐ หรือ 33,000 พันล้านบาทให้กับเซเลบสาวไคลี่ย์ เจนเนอร์ได้ ก็ต้องบอกเลยว่า ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เพราะตอนนี้ไคลี่ทรัพย์สินของไคลี่ทะยานขึ้นสู่หลักพันล้านเป็นที่เรียบร้อย

ไคลีย์ เจนเนอร์

โดยงานนี้ Forbes ได้ออกมาจัดอันดับมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลกประจำปี 2019 ซึ่งอันดับ 1 นั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เจฟฟ์ เบซอสเจ้าเก่าเจ้าเดิม ถึงแม้ที่ผ่านมาจะมีข่าวการหย่าร้างกับภรรยา และเขาอาจจะต้องแบ่งทรัพย์สินครึ่งหนึ่งให้กับอดีตภรรยาด้วย แต่ถึงอย่างไรปีนี้ตาเจฟฟ์ก็ยังคงครองอันดับ 1 ไปถึงสองปีซ้อนด้วยทรัพย์สินมูลค่ารวมกว่า 131 แสนล้านดอลลาห์สหรัฐ

ทั้งนี้ Forbes ยังได้จัดอันดับเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในโลก ซึ่งอันดับ 1 ปีนี้ตกเป็นของสาวไคลีย์ เจนเนอร์ กับทรัพย์สินมูลค่ารวม 1 พันล้านดอลลาห์สหรัฐ และยังทุบสถิติตำแหน่งเศรษฐีอายุน้อยที่มีทรัพย์สินแตะหลัก พันล้านดอลลาห์สหรัฐ แซงหน้าเฮียมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง Facebook ซึ่งเคยทำสถิตินี้เมื่อตอน 23 ปี อีกทั้งฟอร์บส ยังปักหมุดให้กับไคลีย์ในฐานะ “self-made” รวยจากการสร้างทุกอย่างด้วยตัวเอง รวยด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเอง

ถึงอย่างไรก่อนหน้านี้ก็มีกระแสข่าวที่ออกมาวิพากษ์ วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียถึงเรื่องนี้ว่า ไคลีย์เธอรวยด้วยตัวเองจริงเหรอ” เพราะอยากที่ทราบกันดีว่าครอบครัวเธอนั้นรวยอยู่แล้ว แถมก่อนที่จำทำแบรนด์เครื่องสำอาง ไคลีย์ก็ได้ทำรายการที่โด่งดังเป็นพลุแตกจาก Keeping Up With The Kardashians รายการเรียลลิตี้โชว์ที่ตีแผ่ชีวิตครอบครัวคาร์เดเชียน-เจนเนอร์ ซึ่งทำให้เธอมีชื่อเสียงและมีคนรู้จัก จึงไม่แปลกที่ไคลีย์จะทำรายได้มหาศาลขนาดนี้ แต่ถึงอย่างไรเรากลับคิดว่าไคลีย์นั้นเป็นผู้หญิงที่ฉลาดมาก เธอใช้สื่อโซเชียลที่มีอยู่อย่างอินสตาแกรมที่มีผู้ติดตามถึง 128 ล้านคน ในการโปรโมทและโฆษณาสินค้า เพราะมันเป็นช่องที่เธอไม่ต้องเสียเงินเลยซักกะบาท

จะรวยจากอะไรก็ตามแต่นาที ตอนนี้ ปีนี้ ชีไคลีย์ก็ขึ้นแท่นเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลกเป็นที่เรียบร้อย คนจะรวยช่วยไม่ได้ จะรวยได้ต้องต้องขยัน และอดทน!!


ภาพ : Getty Image, kyliejenner

แซวกันให้แซด “ไคลีย์ เจนเนอร์” มหาเศรษฐี อายุน้อยเก้าร้อยล้านดอลลาร์ ว่าแต่ “รวยด้วยตัวเอง” จริงเหรอ?

เปิดโผ 60 ผู้หญิงรวย “ไคลีย์ เจนเนอร์” ติดอันดับเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุด!

ทายาทเจ้าสัวแสนล้านมหาเศรษฐีโลก…ส่องชีวิต 4 สาวสวย รวย เก่ง นี่แหละ ‘นางฟ้า’ มาเกิด 

ซื้อเพชรคือ งานอดิเรก! 10 เรื่องสุดเว่อร์วังของ มูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์ เศรษฐีนีไทยในดูไบ

สวย เก่ง และรวยมาก! Chryseis Tan ไฮโซสาว ทายาทหมื่นล้านของมหาเศรษฐีมาเลเซีย

 

keyboard_arrow_up