เจ้าหญิงน้อยกำลังมา? เจาะดีเทลงาน Baby Shower ดัชเชสเมแกน งานนี้ใช้จ่ายกว่า 14 ล้าน!

เจ้าหญิงน้อยกำลังเดินทางมาประสูติ? เจาะดีเทลงาน Baby Shower ดัชเชสเมแกน งานนี้พรั่งพร้อมไปด้วยพระสหายคนสนิทของดัชเชสเมแกน และมีการประเมินค่าใช้จ่ายที่ใช้ไปสำหรับงานเลี้ยงฉลองใกล้ประสูติของทารกพระองค์น้อยองค์นี้กว่า 14 ล้านบาท!

ใกล้เข้ามาเต็มทีแล้วสำหรับวันประสูติของรัชทายาทของดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองพระองค์ได้ประกาศข่าวอันน่ายินดีนี้เมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา โดยกำหนดการประสูติของทารกพระองค์น้อยนั้นจะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ซึ่งคาดการณ์ว่าจะดัชเชสเมแกนจะให้การประสูติในช่วงเดือนเมษายน ที่จะถึงนี้

และตามเนียมของคุณแม่ใกล้คลอดจะมีการจัดงานฉลองทารกใกล้คลอด หรือที่เรียกว่า Baby Shower (เบบี้ ชาวเวอร์) โดยงานนี้จะมีญาติ และเพื่อนสนิทมาร่วมงานเพื่อมอบของขวัญให้กับว่าที่คุณแม่เพื่อเป็นการต้อนรับเบบี้ตัวน้อยที่กำลังจะลืมตาดูโลก

Baby Shower ดัชเชสเมแกน
ดัชเชสเมแกนขณะกำลังเสด็จออกจากโรงแรมเพื่อไปขึ้นเครื่องบินเจ็ตส่วนพระองค์กลับประเทศอังกฤษ

โดยเมื่อไม่นานมานี้ดัชเชสเมแกนทรงเดินทางโดยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวรุ่น Gulfstream G450 ซึ่งค่าใช้จ่ายต่อเที่ยวนั้นมีราคาสูงถึง $125,000 ดอลลาห์ (3.8 ล้านบาท) จาก Frogmore Cottage ณ พระราชวังวินด์เซอร์ มายังที่กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อทรงเป็นเจ้าภาพจัดงานเบบี้ ชาวเวอร์ งานนี้พรั่งพร้อมไปด้วยพระสหายคนสนิทหลายคนที่มาร่วมงานถึง 15 คนอย่าง Serena Williams และ Amal Clooney ซึ่งตามข่าวสองสาวยังเป็นเจ้าภาพร่วมในงานนี้ด้วย

สำหรับงานเบบี้ชาวเวอร์ของดัชเชสเมแกนนั้นจัดขึ้นที่ The Mark hotel ซึ่งเป็นห้องแกรนด์เพนท์เฮ้าส์สวีท โดยมีราคาสูงถึงคืนละ $75,000 ดอลลาห์ หรือประมาณ 2.3 ล้านบาท ภายในมีทั้งหมด 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ เตาผิง 5 อัน ห้องแต่งตัว 2 ห้อง บาร์เครื่อดื่ม และห้องอาหาร

ซึ่งทั้งหมดอยู่ในพื้นที่ห้องขนาด 10,000 ตรม. ไม่รวมกับรูฟท็อปขนาด 2,500 ตรม.โดยเป็นห้องพักที่มีราคาแพงที่สุดในอเมริกาเลยทีเดียว ซึ่งดัชเชสเมแกนนั้นพักที่นี่เป็นเวลา 5 วันตั้งแต่วันที่เสด็จมาถึง

กล่องของขวัญผูกริบบิ้นสีชมพู มีดอกกุหลายปลอมประดับ
กระเป๋าเดินทางจาก AWAY แบรนด์ดังฝั่งอเมริกา ที่จัดมาให้เพื่อเป็นของขวัญสำหรับดัชเชสเมแกน และ แขกที่มาร่วมงาน

ภายในตกแต่งอย่างสวยงามในธีมที่คาดว่าจะเป็นสีชมพู เพราะของตกแต่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ หรือ เครื่องทำสายไหมนั้น ก็ทำให้สื่อต่างประเทศมีการคาดการณ์ว่า ทารกพระองค์น้อยในครรภ์อายุ 7 เดือนของดัชเชสเมแกนนั้นต้องเป็นเจ้าหญิงน้อยอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ภายในงานยังมีการขับกล่อมดนตรี จาก  Erin Hill ซึ่งขนเครื่องดนตรี ฮาร์ป มาร่วมบรรเลงเพลงขับกล่อมดัชเชสเมแกนและพระสหาย ซึ่งค่าจ้างของเธอนั้นอยู่ราวๆ $625 ดอลลาห์ (13,000 บาท)

Amal Clooney ในชุดจัมพ์สูทสีแดง และรองเท้าส้นสูงสีทอง
Gayle King ในชุดเดรสสีชมพูช็อคกิ้งพิ้ง และรองเท้าส้นสูงก็ยังเป็นสีชมพูอีกเช่นเดียวกัน
Jessica Mulroney ในรองเท้าส้นสูงกำมะหยี่สีพีช

ไม่เพียงแต่จะคาดการณ์จากข้าวของที่นำมาตกแต่งทั้งหมด สื่อต่างประเทศยังสังเกตจากเสื้อผ้า และแอคเซสซอรี่ ของแขกที่มาร่วมงานอีกด้วย แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ก็เป็นแค่การคาดการณ์จากสื่อเท่านั้น เราจะได้รู้เพศของทารกพระองค์น้อยก็ต่อเมื่อวันที่ดัชเชสเมแกนทรงให้การประสูติเท่านั้น เพราะตามกฎของราชวงศ์ห้ามสมาชิกที่ตั้งพระครรภ์ บอกเพศทารกจนกว่าจะถึงวันประสูติ

ตามธรรมเนียมตามที่กล่าวไปข้างต้นนั้น บรรดาแขกที่มาร่วมงานจะต้องนำของขวัญที่คุณแม่ลิสต์ให้ในการ์ดเชิญนำมามอบให้กับทารกที่กำลังจะเกิด แต่สำหรับงานเบบี้ชาวเวอร์ของดัชเชสเมแกนนั้นตามแหล่งข่าวไม่ได้มีการระบุมาแต่อย่างใด แต่ถึงอย่างไรเราก็ยังได้เห็นแขกที่มาร่วมงานถือของขวัญมาให้กับดัชเชสเมแกนด้วยไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานสำหรับเด็กจากแบรนด์ TREK  หรือจะเป็นกล่องขนาดใหญ่ที่ด้านในบรรจุของใช้สำหรับเด็ก

ถึงแม้ว่างานนี้ดัชเชสเมแกนจะทุ่มเงินมากกว่า 14 ล้านบาท เพื่อจัดงานเบบี้ชาวเวอร์ให้กับรัชทายาทของพระองค์ แต่นั่นก็เป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ ของพระองค์ที่จะได้เจอพระสหายซึ่งนานๆ ทีจะได้พบ เพราะพระองค์ทรงย้ายจากอเมริกา เพื่อทรงไปพำนักอยู่ที่อังกฤษ อีกทั้งดัชเชสเมแกนยังทรงใช้เงินส่วนพระองค์ในการจัดการค่าใช้จ่ายนี้ทั้งหมด ซึ่งเราคิดว่าแค่พระสหายของพระองค์มาร่วมงาน ดัชเชสเมแกนก็คงจะทรงมีความสุขมากแล้ว


ข้อมูล และ ภาพ : www.dailymail.co.uk, Getty Image

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!