น้ำพระทัยอันงดงาม! “เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์” ทรงส่งกำลังใจให้กับ หญิงขายบริการ

นอกจากจะทรงพระสิริโฉมงดงามแล้ว “เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์” ยังทรงมีน้ำพระทัยอันงดงาม เมื่อพระองค์ได้ทรงเขียนข้อความสร้างพลังลงบนผลไม้ เพื่อเป็นการส่งกำลังใจให้กับ Female Sex Worker หรือ หญิงขายบริการ

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2652 ที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ได้ทรงเสด็จ องค์กรการกุศล One25 ณ เมืองบริสตอล ประเทศอังกฤษ เพื่อเสด็จเยี่ยมเยียน และ ยังทรงจัดเตรียมอาหารเพื่อมอบให้กับ Female Sex Worker หรือ หญิงขายบริการ

"เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์"

"เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์"

ทั้งนี้สองพระองค์ได้ทรงจัดเตรียม สแน็ค น้ำดื่ม และผลไม้ โดยจัดเป็นถุงๆ ด้วยพระองค์เองเพื่อนำไปแจกให้กับหญิงขายบริการ ซึ่งในระหว่างการเตรียมของนั้น ดัชเชสเมแกนได้ทรงเสริมไอเดียเพื่อเป็นการส่งกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับ โดยพระองค์ทรงเขียนข้อความสร้างพลังเช่น You are Special (คุณคือคนพิเศษ), You are Strong (คุณคือคนที่แข็งแกร่ง), You are Loved (คุณยังเป็นที่รัก) และ You are Brave (คุณคือคนกล้าหาญ) เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจให้กับข้าราชบริพาร คนในองค์กร One25 เป็นอย่างมาก รวมถึงผู้ที่ได้รับก็คงซาบซึ้งไม่ใช่น้อย

หลังจากที่จัดเตรียมการแพคของเสร็จเรียบร้อย ทางองค์กร One25 จึงได้นำของทั้งหมดขึ้นรถตู้เพื่อไปมอบให้กับ หญิงขายบริการที่อยู่ตามท้องถนน,ผู้ที่กำลังบำบัดยาเสพติด และ ผู้ที่กำลังต่อสู้กับปัญหาชีวิต เพื่อเป็นการมอบกำลังใจ จากทั้งดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์

"เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์"

ภายหลังจากการประชุมกับอาสาสมัคร และ ผู้บริจาคที่ One25 ทั้งสองพระองค์ทรงตั้งใจว่าจะอยู่ที่เมืองบริสตอล ในเขตสีแดง เพื่อแจกจ่ายอาหาร เสื้อผ้ากันหนาว ถุงยางอนามัย พร้อมกับให้คำแนะนำหญิงขายบริการที่อยู่ตามท้องถนน เป็นเวลาถึง 5 วันอีกด้วย

ขณะเดียวกันเจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกนยังได้ทรงพูดคุยกับ “แซม” อดีตหญิงขายบริการรายหนึ่งในองค์กรนี้ โดยเธอเล่าให้ฟังว่า เธอได้รับการดูแลจากที่นี่ดีมาก เธอเริ่มเป็นหญิงขายบริการเมื่อตอนอายุ 14-15 และจบลงด้วยการติดยาเสพติด ซึ่งแซมยังกล่าวขอบคุณดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ที่ทรงเสด็จมาเยี่ยมที่แห่งนี้ มันน่าทึ่งมากที่ทั้งสองพระองค์เลือกมาที่นี่ นำความอบอุ่นในหัวใจมาให้ ซึ่งเธอเชื่อว่าหญิงขายบริการทุกคนที่นี่จะไม่มีวันลืมเลย

แซมยังกล่าวอีกด้วยว่า ผลไม้ที่ดัชเชสเมแกนทรงเขียนข้อความต่างๆ ไว้นั้น เธอคิดว่าคนที่ได้รับคงไม่มีทางกินมันแน่นอน จนกว่ามันจะเน่าเสีย ซึ่งเป็นเธอก็จะทำแบบนั้นเช่นกัน โดยเธอยังได้พูดปิดท้ายอีกด้วยว่า “ข้อความเล็กๆ น้อยๆ เช่นนี้ แต่มันมีความหมายมากจริงๆ”

"เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์"

"เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์"

ทั้งนี้ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ โดยก่อนที่จะเดินทางมาถึง One25 ทั้งสองพระองค์ทรงเดินทางล่าช้ากว่ากำหนดการเล็กน้อย เพราะทรงทักทายประชาชนที่มาต้อนรับอย่างทรงเป็นกันเอง

"เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์"

"เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์"

"เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์"

ซึ่งในขณะนั้นหิมะตอนหนักก็กำลังตกหนัก แต่ทั้งสองพระองค์ก็ยังพูดคุยกับประชาชนอย่างไม่เร่งรีบ แถมยังแย้มสรวล โดยเฉพาะเจ้าชายแฮร์รี่ ที่ทรงหยอกล้อ คุยเล่น กับเด็กๆ ที่มาต้อนรับ ดูแล้วเป็นภาพที่น่ารักมากจริงๆ

"เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์"

สำหรับฉลองพระองค์ที่ ดัชเชสเมแกนทรงใส่นั้นเป็นฉลองพระเดรสผ้าชิฟฟ่อน สกรีนลายดอกไม้,fauna (สัตว์ท้องถิ่น) และยูนิคอร์น จากแบรนด์ Oscar de la Renta ราคาโดยประมาณ £2,000 (81,890 บาท) คลุมทับด้วยโค้ทสีดำ จากแบรนด์  William Vintage และ รองเท้าบูธสีเขียวโอลีฟ จากแบรนด์ Sarah Flint รุ่น Marina ราคา £530 (21,701 บาท)


ภาพ : Getty Image

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!