10 กระเป๋าในดวงใจ ติดอันดับราคาแพงตลอดกาล ซื้อเก็บไว้ทำกำไรดีกว่าหุ้น

10 กระเป๋าในดวงใจ จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก  ติดอันดับราคาแพงตลอดกาล เห็นราคาแล้วต้องเอามือทาบอก เพราะแต่ละใบนั้น ราคาแรง แพงได้ใจ แต่เก็บไว้ทำกำไร ราคาดีกว่าหุ้น งามกว่าซื้อทองอีก เอาสิ!

การลงทุนคือความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรใช้วิจารณญาณในการลงทุน! ถ้าหากนำคำนี้ไปใช้กับการเล่นหุ้น ซื้อทอง ดูท่าจะเหมาะ แต่สำหรับในยุคนี้แล้ว การลงทุนซื้อกระเป๋าแบรนด์ไฮเอนด์ซักใบ ทว่าจะเป็นการลงทุนที่คุ้มสุดๆ เพราะซื้อวันนี้ ราคาบางลุ้นก็มีแต่อัพขึ้น (ทั้งนี้ต้องดูสภาพของกระเป๋าที่ถูกใช้งาน และความแรร์ของไอเท็มนั้นด้วยนะจ๊ะ)

โดยเฉพาะคอลเล็กชั่นลิมิเต็ดทั้งหลาย ที่ออกมาวางขายแล้วไม่สามารถหาซื้อได้อีก ซึ่งรุ่นที่เรานำมาให้คุณๆ ดูนั้น มีการเปิดประมูล ซึ่งไม่ได้จะหาซื้อกันง่ายๆ แต่ละใบเคาะราคาออกมาแล้วแพงกว่าซื้อบ้านไปอีกค่ะคุณขาาาาา

Blue Crocodile Hermes Birkin Handbag – $150,000 (5 ล้านบาท)

 กระเป๋าในดวงใจ

อันดับ 10 แอร์เมส รุ่น Blue Crocodile สำหรับใบนี้มีความพิเศษคือ ทำจากหนังจระเข้ อะไหล่ทำจากทองคำขาว ประดับด้วยเพชร 18 กะรัต ใบนี้ถูกประมูลด้วยราคาเบาๆ เพียง 5 ล้านบาท

9.Hermes Exceptional Collection Shiny Rouge H Porosus Crocodile 30 cm Birkin Bag – $203,150 (6.7 ล้านบาท)

ชื่อยาว อลังการสมกับราคา สำหรับแอร์เมส Birkin รุ่นนี้ ที่ทำจากหนังจระเข้ ตัวกระเป๋ามีขนาด 30 ซม. หนังสีแดง มีความเงางาม อะไหล่ทำจาก ทองคำขาว 18 เค ประดับด้วยเพชรน้ำงาม ใบนี้ถูกประมูลโดยผู้ไม่ประสงค์เอ่ยนามในราคา 6.7 ล้านบาท

8.Fuchsia Diamond-Studded Hermes Birkin – $222,000 (7.3 ล้านบาท)

ถูกใจสายแซ่บ เห็นแล้วต้องกรี้ด กับ แอร์เมส Birkin สี Fuchsia ตัวกระเป๋าทำจากหนังจระเข้ ส่วนอะไหล่ ทำจากทองคำขาว 18 เค แต่งด้วยเพชร อีกเช่นเคย ใบนี้ถูกจัดประมูลโดย Christie บริษัทจัดงานประมูลในประเทศฮ่องกง ผู้ชนะบิทราคาสูงสุดได้ที่  1.72 ล้าน ดอลลาร์ฮ่องกง

7. Chanel “Diamond Forever” Handbag – $261,000 (8.6 ล้านบาท)

ชาแนล กระเป๋าในดวงใจของสาวๆ หลายคน ราคาโดยปกติของชาแนลในท้องตลาดนั้น ซื้อได้ในราคาหลักแสน แต่สำหรับชาแนล “Diamond Forever” รุ่นนี้มีความพิเศษที่ต่างจากรุ่นทั่วไปคือ ทำจากหนังจระเข้ ประดับด้วยเพชร 334 เม็ด น้ำหนัก 3.56 กะรัต สายคล้องทำจากทองคำขาว 18 เค ด้วยราคาที่แพงได้แรงอกขนาดนี้ ชาแนลจึงผลิตออกมาแค่ 13 ใบเท่านั้น และยังถูกโหวตว่าคู่ควรให้จับจองเป็นเจ้าของมากที่สุดอีกด้วย

6. Niloticus Crocodile Himalaya Birkin – $379,000 (12.5 ล้านบาท)

หรูหรา สมกับราคา สำหรับ แอร์เมส รุ่น Niloticus Crocodile Himalaya ไม่เพียงแค่ทำจากหนังจระเข้ แต่แอร์เมสใบนี้มีขั้นตอน และกระบวนการทำ อย่างปราณีตเพื่อที่จะให้สี ออกมาสวยราวกับเทือกเขาหิมาลัย นอกจากนี้ยังประดับด้วยเพชรกว่า 240 เม็ด บนอะไหล่ที่ทำจากทองคำขาว 18 เค เลอค่า น่าจับจองเป็นเจ้าของที่สุด

5. Lana Marks Cleopatra Clutch – $400,000 (13.2 ล้านบาท)

 

อันดับ 5 มาจาก Lana Marks แบรนด์ระดับไฮเอนด์ ชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนัก ไอเท็มส่วนใหญ่นั้นเป็นกระเป๋าครัช ที่เหล่าเซเลบริตี้ชอบใช้เวลาเดินพรมแดงในงานสำคัญต่างๆ ซึ่งใบนี้เป็นของนักแสดงจีนตัวแม่อย่าง หลี่ ปิงปิง โดยทำมาจาก หนังจระเข้ ด้านบนตัวเปิด ปิดกระเป๋าประดับด้วยเพชรจำนวน 1,600 เม็ด น้ำหนักกว่า 40 กะรัต และความพิเศษของใบนี้คือ มีการปักด้วยเพชรสีชมพู และทองคำสีชมพู เป็นชื่อของนักแสดงสาว

4. Hermes Chaine’d Ancre Bag – $1.4 Million (45.9 ล้านบาท)

เห็นแล้วอาจจะงงกันหน่อยๆ ว่านี่หรือคือกระเป๋า สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้ออกแบบโดย Pierre Hardy ตัวกระเป๋ามีดีไซน์ที่ซับซ้อน ทำจาก แมททีเรียล ชั้นดี ซึ่งประดับด้วยเพชรจำนวน 1,160 เม็ด น้ำหนักกว่า 33 กะรัต ใช้เวลาทำถึง 2ปี มีเพียง 3 ใบในโลก

3. Hermes Birkin Bag by Ginza Tanaka – $1.4 Million  (45.9 ล้านบาท)

ราคากรุบกริบจริงๆ ใบนี้ ซึ่งออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น Ginza Tanaka ตัวกระเป๋าประดับด้วยเพชรกว่า 2,000 เม็ด ความพิเศษที่ไม่เหมือนใบไหนคือ เพชรทรงลูกแพร์ ขนาด 8 กะรัต ตรงกลางกระเป๋า สามารถถอดมาเป็นเข็มกลัดได้ ส่วนตัวสายก็สามารถถอดออกมาเป็นเครื่องประดับได้ด้วยเช่นกัน

2. Hermes Kelly Rose Gold – $2 Million (65.6 ล้านบาท)

ก่อนจะถึงใบเด็ด เราขอแนะนำใบนี้ให้คุณได้ตะลึงกันก่อน สำหรับ แอร์เมสใบนี้อยู่ในรุ่น Haute Bijouterie ซึ่งออกแบบให้คล้ายกับหนังจระเข้ แต่จริงๆ แล้วทำจากทองคำสีชมพู ทั้งใบ ตัวสายประดับด้วยเพชรจำนวน 1,160 เม็ด คอลเลคชั่นนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Hermes และ PIERRE HARDY JEWELRY ใช้เวลาในการผลิตทั้งหมด 2ปี

1. Mouawad 1001 Nights Diamond Purse – $3.8 Million (124 ล้านบาท)

อลังการงานสร้าง แพงจนไม่รู้จะหาคำไหนมาเปรียบ สำหรับกระเป๋าจากแบรนด์ Mouawad รุ่น 1001 Nights Diamond ที่ทำสถิติบันทึกอยู่ใน Guiness Books of World Records ว่าเป็นกระเป๋าที่แพงที่่สุดในโลกตั้งแต่ปี 2011 เพราะกระเป๋ารูปหัวใจใบนี้ประดับด้วยเพชรถึง 4,517 เม็ด เพชรสีเหลือง 105 เม็ด และเพชรสีชมพู 56 เม็ด ตัวกระเป๋าทำจากทองคำ 18 เค ใช้ช่างฝีมือกว่า 10 คน บรรจงทำกว่า 8,800 ชั่วโมง ส่วนราคาก็ตามที่เห็น ใครได้เป็นเจ้าของ แล้วคิดจะขายคงเก็งกำไรไม่ถูกกันเลยทีเดียว


ที่มา : https://financesonline.com

keyboard_arrow_up