สยบข่าวบาดหมาง? ดัชเชสเคท และ ดัชเชสเมแกน เสด็จร่วมงานคริสต์มาสพร้อมรอยยิ้ม

Alternative Textaccount_circle

ผสานรอยร้าว ครอบครัวสุขสันต์? สองสะใภ้แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ ดัชเชสเคท และ ดัชเชสเมแกน สยบข่าวบาดหมาง เข้าร่วมงานคริสต์มาสของราชวงศ์อังกฤษพร้อมรอยยิ้มชื่นมื่นที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ พระราชวังบักกิงแฮม

เรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่และเป็นประเพณีสำคัญของราชวงศ์อังกฤษที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ที่เหล่าสมาชิกของราชวงศ์ทุกๆ พระองค์จะเสด็จเข้าร่วมเสวยพระกระยาหารมื้อเที่ยงกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

งานนี้พรั่งพร้อมไปด้วยสมาชิกของราชวงศ์อังกฤษไม่ว่าจะเป็น เจ้าชายวิลเลียม เคท มิดเดิลตัน ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เสด็จพร้อมด้วยเจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พร้อมพระพี่เลี้ยง, เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน มาร์เคิล ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์, เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก, เจ้าหญิงแอนน์ พระราชกุมารี, เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ, โซฟี เคาน์เตสแห่งเวสเซกซ์ และ เลดี้ หลุยส์ วินด์เซอร และ สมาชิกราชวงศ์พระองค์อื่นๆ อย่าง เจ้าหญิงเบียทริซแห่งยอร์ก, ปีเตอร์ ฟิลลิปส์ (ลูกชายของ เจ้าหญิงแอนน์) พร้อมด้วยภรรยา ออทัมน์ ฟิลลิปส์ และ บุตรสาว อิสลาห์ ฟิลลิปส์ เป็นต้น

สำหรับงานนี้คงต้องบอกเลยว่าเป็นที่จับตาของสื่อเป็นอย่างมาก เพราะนี่เป็นการเข้าร่วมงานครั้งแรกในรอบ 2 เดือนของดัชเชสเคท และ ดัชเชสเมแกน โดยล่าสุดที่ทั้งสองพระองค์ทรงออกงานร่วมกันคือ พิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงยูจีนี

ท่ามกลางกระแสข่าวต่างๆ ที่เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ และดูเหมือนจะยังคงลากยาวอย่างต่อเนื่อง เมื่อสื่อแทบลอยด์ของประเทศอังกฤษต่างเสนอข่าวบาดหมาง ไม่ลงรอยของดัชเชสทั้งสองโดยเริ่มมาตั้งแต่งานเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่ และ เมแกน มาร์เคิล ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์

โดยแหล่งข่าวของราชวงศ์อังกฤษได้ออกมาเผยว่า ดัชเชสเมแกนทรงทำให้ดัชเชสเคทกรรแสง อันเนื่องมาจากพระองค์ทรงกดดัน และ เรื่องเยอะเกินไปในระหว่างที่ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงลองฉลองพระองค์ชุดเพื่อนเจ้าสาว ซึ่งแหล่งข่าวยังอ้างอีกว่า ดัชเชสเมแกน ทรงต้องการให้งานในวันนั้นออกมายอดเยี่ยมและดีที่สุด แต่ดูเหมือนว่าในการลองชุดของเจ้าหญิงพระองค์น้อยไม่ได้เป็นไปตามที่พระองค์ต้องการ ซึ่งในตอนนั้นเหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่จะถึงงานเสกสมรส

โดยผู้ช่วยหลายคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดัชเชสเมแกนทรงกดดันมากเกินไป จึงทำให้ดัชเชสเคทไม่พอพระทัย และ ด้วยอารมณ์อ่อนไหว ของพระองค์ที่ทรงคลอดเจ้าชายหลุยส์มาได้เพียงไม่นาน จึงเป็นเหตุที่ทำให้ดัชเชสเคททรงกรรแสง

หรือจะเป็นเรื่องที่ดัชเชสเมแกนทรงต่อว่าข้าราชบริพาร เพราะต้องการสวมเทียร่ามรกต ในวันเสกสมรส ร้อนถึงควีนเอลิซาเบธที่ทรงต้องเข้ามาจัดการเรื่องนี้ด้วยพระองค์เอง รวมถึงเรื่องที่ผู้ช่วยส่วนพระองค์ของดัชเชสเมแกน ทรงปฎิบัติตัวไม่เหมาะกับดัชเชสเคท และยังมีอีกหลายเรื่อง เช่น ดัชเชสเมแกนทรงมีนิสัยจู้จี้จุกจิก จนผู้ช่วยของพระองค์ทนไม่ไหว จึงขอลาออกทั้งที่ทำงานได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่ดัชเชสเมแกนทรงมีปากเสียงกับ เจ้าหน้าที่ของโบสถ์เซนต์จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์ อันเนื่องมาจากพระองค์ทรงไม่พอพระทัยเกี่ยวกับอากาศและกลิ่นภายในโบสถ์ ดัชเชสเมแกนจึงตรัสไปยังสำนักราชวังบักกิงแฮมให้มีการพ่นสเปรย์ปรับอากาศก่อนที่แขกที่มาร่วมงานจะเข้ามา แต่คำตอบที่พระองค์ได้รับนั้น กลับกลายเป็นว่า “โบสถ์แห่งนี้สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 อีกทั้งยังเป็นโบสถ์ที่ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จมาเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาอยู่เป็นประจำ ดังนั้นกลิ่นภายในโบสถ์ก็น่าจะดีพอสำหรับดัชเชสเมแกนแล้ว” ฟังแบบนี้ไม่รู้ว่าพระองค์จะรู้สึกอย่างไร แต่หากเป็นเราก็คงแอบจึ้กอยู่ไม่น้อย

ในขณะเดียวกันก็ยังมีการเปรียบเทียบฉลองพระองค์ของทั้งสองดัชเชสว่า ดัชเชสเคทนั้นทรงฉลองพระองค์ซ้ำกันบ่อยครั้ง ในหลายๆ งานที่พระองค์เสด็จไป ต่างกับดัชเชสเมแกนนั้น ที่ฉลองพระองค์แต่ละชุดแพงหูฉี่ มีการประเมินถึงมูลค่าฉลองพระองค์ และ แอคเซสซอรี่ต่างๆ ของดัชเชสเมแกนว่า 6 เดือนที่พระองค์ทรงเข้ามาเป็นสมาชิกรวมมูลค่าข้าวของทั้งหมดนั้นมีมูลค่าสูงถึง 1 ล้านดอลลาห์สหรัฐ ประมาณ 32 ล้านบาท!!

ด้านความสัมพันธ์ของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ที่ดูเหมือนจะมีข่าวว่า ทั้งสองพระองค์ทรงระหองระแหงกันมาซักพักแล้ว ซึ่งเรื่องนี้เปิดเผยโดยคนพระสหายคนสนิทของเจ้าชายวิลเลียม โดยเรื่องนี้เริ่มจากที่ เจ้าชายวิลเลียมนั้นทรงห่วงเจ้าชายแฮร์รี่ ตั้งแต่ก่อนที่พระองค์จะเสด็จเข้าพิธีเสกสมรมรสกับเมแกน มาร์เคิล ด้วยความที่ทั้งสองพระองค์ทรงสนิทกันมากตั้งแต่วัยเด็ก จึงทำให้พระองค์ทรงตรัสกับควีนเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายแฮร์รี่ว่า เมแกน มาร์เคิล เหมาะสมที่จะมาเป็นเจ้าสาวของน้องหรือ? ด้วยคำพูดนี้จึงทำให้เจ้าชายแฮร์รี่ทรงไม่พอพระทัยเป็นอย่างมาก และทรงเลือกที่จะยืนข้างดัชเชสเมแกนมาตลอด

ล่าสุดนั้น เจ้าชายวิลเลียม และ ดัชเชสเคททรงไม่เข้าร่วม การประชุมบอร์ดและงานเลี้ยงสังสรรค์ขององค์กรการกุศล “The Royal Foundation” ตามคำเชิญของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน รวมถึงยังมีข่าวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์จะย้ายออกจากวังเคนซิงตัน ซึ่งเคยอยู่ร่วมกับครอบครัวของพระเชษฐา ไปอยู่พระราชวังวินด์เซอร์แทนในช่วงต้นปีหน้า เรียกได้ว่าตอกย้ำความสัมพันธ์ที่ดูจะไม่ชื่นมื่น และ ดูเหมือนว่าจะไม่แฮปปี้ซะแล้ว

ท่ามกลางความบาดหมางก็ยังมีข่าวออกมาอีกหลายระรอกถึงความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น โดยในปีนี้เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคททรงเลือกที่จะพาพระโอรสและพระธิดา ไปฉลองวันคริสต์มาสกับพ่อแม่ของดัชเชสเคทที่บ้านตระกูลมิดเดิลตันแทน ในขณะที่เจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน จะทรงฉลองวันคริสต์มาสกับ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ณ พระตำหนักแซนดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์ก

ดัชเชสเคท และ ดัชเชสเมแกน

ข่าวต่างๆ ที่สื่อหัวสีของประเทศอังกฤษนั้นเผยแพร่ออกมาทั้งหมดนั้น ทางสำนักพระราชวังเคนซิงตันถึงกับต้องออกมาตอบโต้ว่าข่าวลือที่ว่ามาทั้งหมดนั้นไม่เป็นเรื่องจริง ซึ่งตามปกติแล้ว ถึงแม้จะมีข่าวลือใดๆ ก็ตาม ทางราชสำนักก็ไม่เคยออกมาพูดถึงเลย

เรื่องนี้จะจริงหรือไม่ ไม่มีใครรู้ แต่ผู้หญิงสองคนที่มีนิสัยแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง อีกคนเป็นหญิงชาวอังกฤษที่มีนิสัยเรียบง่าย ส่วนอีกคนเป็นหญิงชาวอเมริกันที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นคนแข็งเหมือนกัน เราเลยไม่แปลกใจหากผู้หญิงสองคนนี้จะมีความคิดไม่ตรงกัน


ข้อมูล : www.dailymail.co.uk

ภาพ : katemidleton, harry_meghan_sussex

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up