รวมมาให้ยิ้มตาม! โมเม้นต์แรกแสนประทับใจของ “เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์”

บอกเลยว่าในแวดวงราชวงศ์ ชั่วโมงนี้คงไม่มีใครป็อปปูลาร์เท่าสองพี่น้องราชนิกูลรุ่นเยาว์แห่งราชวงศ์อังกฤษ “เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์” พระโอรสและพระธิดาในดยุกและดัสเชสแห่งเคมบริดจ์ ผู้รั้งตำแหน่งรัชทายาทลำดับที่ 3 และ 4 แห่งราชวงศ์อังกฤษอีกแล้ว เรียกว่าเป็นขวัญใจของประชาชนชาวอังกฤษและประชาชนทั่วโลกเลยทีเดียว ทั้งนี้เพราะความน่ารักสดใสสมวัยของทั้งสองพระองค์ ที่ทำให้ไม่ว่าใครๆ ต่างพากันตกหลุมรัก และเฝ้ารอชื่นชมความน่ารักทุกครั้งที่ทั้งคู่ปรากฏพระองค์ แต่ครั้งไหนเล่าจะประทับใจเท่าครั้งแรก วันนี้ แพรวดอทคอม  จึงรวบรวมทุกโมเม้นต์แรกของเจ้าชายจอร์จ และ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มาให้ทุกคนได้ชื่นชมและยิ้มตามในความคิวต์ของทั้งสองพระองค์ไปพร้อมๆ กันอีกครั้ง

 

เผยโฉมครั้งแรกหลังประสูติ

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าชายจอร์จประสูติเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2013 ณ โรงพยาบาลเซนต์แมรี ในกรุงลอนดอน เวลา 16.24 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งหลังจากนั้นเพียงวันเดียว ในช่วงเย็นของวันที่ 23 กรกฎาคม 2013 เจ้าชายจอร์จก็ทรงปรากฏพระองค์ต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรก ที่ด้านหน้าอาคารลินโดวิง โรงพยาบาลเซนต์แมรี ท่ามกลางความปลื้มปิติของประชาชนชาวอังกฤษที่มารอต้อนรับอย่างเนืองแน่น เพื่อชื่นชมพระสิริโฉมของพระโอรสพระองค์แรกในดยุกและดัสเชสแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งในครั้งนั้นเจ้าชายจอร์จทรงปรากฏพระองค์ขณะอยู่ในอ้อมกอดอันอบอุ่นของพระมารดา และเคียงข้างใกล้ชิดด้วยพระบิดา โดยดัชเชสเคททรงฉลองพระองค์เดรสสีฟ้าลายจุดสีขาวของดีไซเนอร์ Jenny Packham ส่วนเจ้าชายวิลเลียมก็ทรงฉลองพระองค์เชิ้ตสีฟ้าด้วยเช่นกัน

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ประสูติเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2015 ณ โรงพยาบาลเซนต์แมรี ในกรุงลอนดอน เวลา 8.34 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งการเผยโฉมครั้งแรกของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์นั้นก็คล้ายกับเมื่อครั้งของเจ้าชายจอร์จ ที่หลังจากการประสูติเพียงวันเดียว ดัชเชสเคทก็ทรงอุ้มเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ออกมาบริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลเซนต์แมรี พร้อมกับเจ้าชายวิลเลียม เพื่อให้ประชาชนที่มารอต้อนรับได้ชื่นชมพระสิริโฉมของพระธิดาพระองค์น้อย โดยในครั้งนั้นเจ้าหญิงเคททรงฉลองพระองค์สีเหลือง-ขาว ลายดอกไม้เล็กๆ ของดีไซเนอร์ Jenny Packham เช่นเดิม ส่วนเจ้าชายวิลเลียมทรงฉลองพระองค์สีน้ำเงิน ทั้งนี้แม้บางสิ่งของ 2 เหตุการณ์นี้จะไม่เหมือนกันเสียทีเดียว แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงเลยคือภาพความรักและความอบอุ่นของครอบครัวเคมบริดจ์นั่นเอง

 

วันเกิดขวบปีแรก

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

นับตั้งแต่การประสูติของเจ้าชายจอร์จ ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าประชาชนชาวอังกฤษและประชาชนทั่วโลก ต่างเฝ้ารอชมความน่ารักและความเติบโตของเจ้าชายพระองค์น้อยกันอย่างใจจดใจจ่อ ดังนั้นในวันคล้ายวันประสูติขวบปีแรกของเจ้าชายจอร์จ วันที่ 22 กรกฎาคม 2014 สำนักพระราชวังเคนซิงตันจึงมอบบิ๊กเซอร์ไพร้ส์เป็นภาพพระฉายาลักษณ์ของเจ้าชายจอร์จ ซึ่งทรงกำลังเดินด้วยพระองค์เองอย่างน่ารัก ในฉลองพระองค์โปโลสีกรมท่ากับชุดเอี๊ยมลายทางจากแบรนด์ฝรั่งเศส Petit Bateau โดยพระฉายาลักษณ์นี้ฉายโดยช่างภาพ นาย John Stillwell ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ กรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2014

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

สำหรับวันคล้ายวันประสูติ เจริญพระชันษา 1 ปี เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2016 ของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ สำนักพระราชวังเคนซิงตันก็มอบความประทับใจให้กับประชาชนที่หลงรักเจ้าหญิงพระองค์น้อย ด้วยพระฉายาลักษณ์สุดน่ารัก จำนวน 4 ภาพ ซึ่งพระฉายาลักษณ์ทั้งหมดฉายโดยดัสเชสเคท ในช่วงเดือนเมษายน 2016 ก่อนถึงวันคล้ายวันประสูติของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์เพียงไม่นาน ที่พระตำหนัก Anmer Hall เขตนอร์โฟล์ค ประเทศอังกฤษ

 

ภาพแรกกับน้องสาว-น้องชาย

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

สายใยรักระหว่างพี่น้องเป็นภาพความประทับใจของราชวงศ์อังกฤษ ตั้งแต่รุ่นของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ จนมาถึงเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ซึ่งนี่คือภาพแรกแสนประทับใจของพี่น้องราชนิกูลคู่นี้ ที่ฉายโดยดัชเชสเคทในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม 2015 ไม่กี่วันหลังจากการประสูติของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2015 นั่นเอง

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

ส่วนเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ที่ทรงเพิ่งมีพระอนุชาในปีนี้ (2018) คือเจ้าชายหลุยส์ ซึ่งประสูติเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2018 ก็ทรงมีภาพแรกกับพระอนุชาที่น่าประทับใจมากๆ เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นภาพที่แทบจะเหมือนกับภาพแรกของเจ้าชายจอร์จกับพระองค์เลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าดัชเชสเคททรงเป็นผู้ฉายพระรูปด้วยพระองค์เองอีกเช่นเคย โดยพระฉายาลักษณ์นี้ฉายเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2018 ในขณะที่เจ้าชายหลุยส์ทรงมีพระชันษาเพียง 3 วัน และได้รับการเผยแพร่ให้ทุกคนได้ชื่นชมกันเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2018 เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ เจริญพระชันษา 3 ปีของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

 

เสด็จเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการครั้งแรก

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า เจ้าชายจอร์จทรงเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจด้วยพระชันษาที่ยังไม่ครบขวบปี อีกทั้งพระกรณียกิจดังกล่าวยังเป็นการเสด็จเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการครั้งแรกอีกด้วย เรียกว่าจิ๋วแต่เจ๋งจริงๆ โดยในช่วงเดือนเมษายน 2014 เจ้าชายจอร์จเสด็จเยือนประเทศนิวซีแลนด์พร้อมกับพระบิดาและพระมารดา ซึ่งภาพพระจริยวัตรน่ารักๆ ตลอดระยะเวลาหลายวันที่ต่างแดนนั้น ได้สร้างความอิ่มเอมใจให้กับเหล่าแฟนคลับที่หลงรักเจ้าชายพระองค์น้อยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

สำหรับเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ก็ทรงเก่งไม่แพ้เจ้าชายจอร์จ พระเชษฐา โดยเจ้าหญิงชาร์ลอตต์เสด็จเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการครั้งแรก ขณะมีพระชันษา 1 ปีกว่าๆ พร้อมกับพระบิดา พระมารดา และพระเชษฐา ในช่วงเดือนกันยายน 2016 ซึ่งเป็นการเสด็จเยือนประเทศแคนาดา

 

เสด็จไปโรงเรียนวันแรก

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

การไปโรงเรียนวันแรกยังคงเป็นเรื่องตื่นเต้นสำหรับเด็กๆ ทุกคนเสมอ รวมถึงเจ้าชายจอร์จที่เสด็จไปโรงเรียนวันแรกเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2016 ขณะมีพระชันษา 2 ปี โดยทรงเข้าเรียนที่โรงเรียนเตรียมอนุบาล Westacre Montessori School ในเมืองนอร์โฟล์ค ทางตะวันออกของประเทศอังกฤษ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงลอนดอน แต่อยู่ใกล้กับพระตำหนัก Anmer Hall ทั้งนี้แม้การไปโรงเรียนวันแรกของเด็กวัยเพียงเท่านี้จะน่าเป็นห่วงแค่ไหน แต่พระรูปของเจ้าชายจอร์จในพระอิริยาบถแจ่มใสที่บริเวณกำแพงหน้าโรงเรียน ซึ่งฉายโดยดัชเชสเคทก็ทำให้เหล่าแฟนคลับของเจ้าชายพระองค์น้อยหายห่วงและปลื้มใจไปตามๆ กัน

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

ส่วนการเสด็จไปโรงเรียนวันแรกของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์นั้น หมดห่วงได้อย่างแน่นอน การันตีได้จากพระรูปการเสด็จไปโรงเรียนวันแรกของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ในพระพักตร์ที่สดใสร่าเริงมาก แย้มพระสรวลอย่างน่ารักน่าชัง ซึ่งพระรูปดังกล่าวฉายโดยดัชเชสเคท เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2018 บริเวณหน้าพระราชวังเคนซิงตัน ก่อนการเสด็จไปยังโรงเรียนเตรียมอนุบาล Willcocks Nursery School ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังเคนซิงตัน เพื่อทรงเข้าเรียนเป็นวันแรก

 

ภารกิจเพจบอย-เพื่อนเจ้าสาวครั้งแรก

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

การรับหน้าที่เพจบอย นับเป็นภารกิจน่ารักๆ ของเจ้าชายจอร์จที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก ซึ่งพระองค์ทรงเดินสายเป็นเพจบอยมาแล้วถึง 4 ครั้งด้วยกัน โดย 3 ครั้งล่าสุดเกิดขึ้นในปีนี้ (2018) ที่หลายคนคงจะได้เห็นภาพความน่ารักกันไปแล้ว แต่สำหรับครั้งแรกนั้น คืองานแต่งงานของพิปพา มิดเดิลตัน พระกนิษฐาของเจ้าหญิงเคท เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2017 ซึ่งครั้งแรกอาจจะยังไม่คล่องแคล่วสักเท่าไหร่ แต่เจ้าชายจอร์จก็ทรงทำได้ดี จนมีภาพคิวต์ๆ ออกมาให้ทุกคนได้เห็นกัน

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

สำหรับเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ก็ทรงรับภารกิจเพื่อนเจ้าสาวคู่กับเจ้าชายจอร์จ พระเชษฐาทุกครั้ง ครั้งแรกจึงเป็นครั้งเดียวกัน คืองานแต่งงานของพิปพา มิดเดิลตัน พระกนิษฐาของเจ้าหญิงเคท เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2017 โดยขณะนั้นเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงมีพระชันษาเพียง 2 ปีเท่านั้น ซึ่งนับว่ายังทรงพระเยาว์มากๆ แต่ก็ทรงทำหน้าที่ได้อย่างน่ารักน่าชังเลยทีเดียว

 

สัมผัสหิมะครั้งแรก

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าชายจอร์จ-เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

การสัมผัสหิมะครั้งแรกของเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์เกิดขึ้นพร้อมกัน เมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2016 ครั้งที่เจ้าชายวิลเลียมและดัสเชสเคททรงพาเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์เสด็จไปพักผ่อนที่เทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งในเวลาต่อมาสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้นำพระฉายาลักษณ์ที่ฉายในครั้งนั้นโดยช่างภาพ นาย John Stillwell ออกมาเผยแพร่ พร้อมระบุว่านับเป็นครั้งแรกที่เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงเล่นหิมะ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!