หล่อแพ็คคู่! “เจ้าชายนิโคไล-เจ้าชายเฟลิกซ์” สองพี่น้องหนุ่มโสดเนื้อหอมแห่งราชวงศ์เดนมาร์ก

ก่อนหน้านี้หากเอ่ยถึงเจ้าชายหล่อบอกต่อด้วย หลายคนน่าจะนึกถึง 2 เจ้าชายพี่น้องสุดฮ็อต “เจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าชายแฮร์รี่” แห่งราชวงศ์อังกฤษ แต่หลังจากที่ทั้งสองพระองค์ทรงสละโสดกับสาวสามัญชนผู้โชคดี ทำให้สาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองต้องเจ็บกระดองใจกันเบาๆ บัลลังก์เจ้าชายหนุ่มโสดเนื้อหอมจึงต้องว่างเว้นไป ซึ่งหากจะมองหาเจ้าชายพี่น้องคู่ใดมาช่วงชิงบัลลังก์นี้ได้ ก็เห็นจะเป็น 2 เจ้าชายพี่น้องวัยกรุบแห่งราชวงศ์เดนมาร์ก “เจ้าชายนิโคไล และ เจ้าชายเฟลิกซ์” ซึ่งแพรวดอทคอมอยากให้ทุกคน (โดยเฉพาะสาวๆ) ได้ทำความรู้จักกับทั้งสองพระองค์กันค่ะ

หล่อแพ็คคู่! “เจ้าชายนิโคไล-เจ้าชายเฟลิกซ์” สองพี่น้องหนุ่มโสดเนื้อหอมแห่งราชวงศ์เดนมาร์ก

เริ่มกันที่เจ้าชายหนุ่มหล่อคนพี่ “เจ้าชายนิโคไลแห่งเดนมาร์ก” มีพระนามเต็มว่า เจ้าชายนิโคไล วิลเลียม อเล็กซานเดอร์ เฟรเดอริกแห่งเดนมาร์ก เคานต์แห่งมงเปอซา ประสูติเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 1999 ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกน ปัจจุบันมีพระชันษา 18 ปี พระองค์ทรงเป็นพระโอรสพระองค์แรกในเจ้าชายโจอาคิมแห่งเดนมาร์ก กับเคาน์เตสอเล็กซันดราแห่งเฟรเดอริกสบอร์ก อดีตพระชายาซึ่งทรงหย่าร้างกันช่วงที่เจ้าชายนิโคไลมีพระชันษา 6 ปี นอกจากนี้พระองค์ยังทรงเป็นพระราชนัดดาพระองค์แรกในสมเด็จพระราชินีนาถมาร์เกรเธอที่ 2 แห่งเดนมาร์ก และทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 7 แห่งเดนมาร์กอีกด้วย

ปัจจุบันเจ้าชายนิโคไลทรงเพิ่งจบการศึกษาระดับไฮสคูลจาก Herlufsholm School โรงเรียนชั้นสูงเก่าแก่ของเดนมาร์ก และหลังจากนี้อาจจะทรงเข้ารับการฝึกทหารตามรอยพระบิดา แต่สิ่งหนึ่งที่เจ้าชายวัยแตกเนื้อหนุ่มทรงเลือกทำตามความชื่นชอบแล้วก็คือ ทรงเซ็นสัญญาเป็นนายแบบในสังกัดโมเดลลิ่งชื่อดัง Scoop Models สาขาเดนมาร์ก และทรงเดินรันเวย์เปิดตัวครั้งแรกให้กับ Burberry ในงานลอนดอนแฟชั่นวีคเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จนสร้างความฮือฮาทั้งในวงการแฟชั่นและหมู่ราชนิกูลเป็นอย่างมาก

มาต่อกันที่เจ้าชายวัยใสคนน้อง “เจ้าชายเฟลิกซ์แห่งเดนมาร์ก” พระอนุชาร่วมสายเลือดแท้ๆ ของเจ้าชายนิโคไล พระองค์มีพระนามเต็มว่า เจ้าชายเฟลิกซ์ เฮนริก วัลเดมาร์ คริสเตียนแห่งเดนมาร์ก เคานต์แห่งมงเปอซา ประสูติเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2002 ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกน ปัจจุบันเพิ่งเจริญพระชันษาครบ 16 ปี ไปหมาดๆ และทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 8 แห่งราชวงศ์เดนมาร์ก

แม้จะเป็นราชนิกูลสูงศักดิ์แต่เจ้าชายเฟลิกซ์ก็ทรงมีพระจริยวัตรที่เรียบง่ายอย่างเด็กผู้ชายธรรมดาทั่วไป ทรงโปรดปรานการเล่นกีฬาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟุตบอล และที่สำคัญทรงเติบโตหล่อเหลาตามพระเชษฐามาติดๆ

แค่ช่วงวัยรุ่นของทั้งสองเจ้าชายก็เล่นเอาสาวๆ ใจละลายไปตามๆ กันแล้ว คิดไม่ออกเลยว่าถ้าทั้งสองพระองค์ทรงเป็นหนุ่มเต็มวัยจะรูปงามและฮ็อตขนาดไหนกันนะ

 

ภาพ : @royalworldthailand, @prins.nikolai, @princefelixofdenmark, @felixofdenmark

Praew Recommend

keyboard_arrow_up