เจ้าชายจอร์จ

จิ๋วแต่เจ๋ง! เปิดโมเม้นต์น่ารักขโมยซีน “เจ้าชายจอร์จ” กระทบไหล่ผู้นำและสานสัมพันธ์ต่างแดน

เจ้าชายจอร์จ
เจ้าชายจอร์จ

เพิ่งเจริญพระชันษาครบ 5 ปี ไปหมาดๆ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา สำหรับ “เจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์” พระโอรสพระองค์โตในดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งตลอด 5 ปีที่ผ่านมา เจ้าชายจอร์จทรงเป็นที่รักยิ่งของประชาชนชาวอังกฤษและแฟนคลับทั่วโลกอย่างปฏิเสธไม่ได้ ด้วยพระนิสัยที่น่ารักสมวัย แถมยังทรงปฏิบัติพระกรณียกิจในฐานะสมาชิกราชวงศ์รุ่นเยาว์ได้อย่างดีเยี่ยม  ซึ่งเห็นพระชันษาน้อยๆ อย่างนี้ ขอบอกว่าเจ้าชายจอร์จทรงเคยปฏิบัติพระกรณียกิจสำคัญมาแล้ว ทั้งทรงพบปะผู้นำคนดังและเสด็จเยือนต่างแดนเพื่อเจริญสัมพันธไมตรี โดยแต่ละครั้งก็ต้องมีเรื่องราวชวนอมยิ้ม จนแพรวดอทคอมอดที่จะนำมาเล่าสู่กันฟังไม่ได้

จิ๋วแต่เจ๋ง! เปิดโมเม้นต์น่ารักขโมยซีน “เจ้าชายจอร์จ” กระทบไหล่ผู้นำและสานสัมพันธ์ต่างแดน

 

เมษายน 2014

เจ้าชายจอร์จ

ในพระชันษาไม่ครบขวบปี เจ้าชายจอร์จก็ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจแล้ว ด้วยการเสด็จเยือนประเทศนิวซีแลนด์พร้อมกับพระบิดาและพระมารดา ซึ่งนั่นนับเป็นการเสด็จเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการครั้งแรกของเจ้าชายจอร์จ โดยพระจริยวัตรน่ารักๆ ในครั้งนั้นคือทรงร่วมเล่นกับเด็กๆ คนอื่นอย่างร่าเริงแจ่มใส จนกลายเป็นภาพสุดประทับใจให้แฟนคลับเจ้าชายพระองค์น้อยได้ปลาบปลื้มใจไปตามๆ กัน

เจ้าชายจอร์จ

เจ้าชายจอร์จ


 

เมษายน 2016

เจ้าชายจอร์จ

เรียกว่าเป็นพระกรณียกิจที่น่าเอ็นดูและกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์เลยทีเดียว เมื่อเจ้าชายจอร์จทรงต้อนรับประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกา นายบารัค โอบามา และภริยา นางมิเชล โอบามา ขณะทรงสวมฉลองพระองค์เตรียมบรรทมสุดคิวต์ และทรงจับพระหัตถ์ทักทายกับผู้นำสหรัฐฯ ในมาดสุขุม กลายเป็นภาพที่น่ารักน่าชังมาก แถมการกระทบไหล่ผู้นำระดับโลกครั้งนี้ เจ้าชายจอร์จยังทรงขี่ม้าโยกโชว์ความสดใสร่าเริง ซึ่งม้าโยกตัวนี้เป็นของขวัญที่นายโอบาถวายเป็นของขวัญวันประสูติของเจ้าชายจอร์จนั่นเอง

เจ้าชายจอร์จ


 

กันยายน 2016

เจ้าชายจอร์จ

เมื่อเดือนกันยายน 2016 เจ้าชายจอร์จ ขณะมีพระชันษา 3 ปี ทรงปฏิบัติพระกรณียกิจด้วยการเสด็จเยือนต่างแดนอีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นการเสด็จเยือนประเทศแคนาดาพร้อมกับพระบิดา พระมารดา และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระขนิษฐา ซึ่งโมเม้นต์ชวนอมยิ้มที่กลายเป็นที่พูดถึงมากที่สุดก็คือ เจ้าชายจอร์จทรงงอแงเบาๆ จากอาการเจ็ตแล็ก ขณะเสด็จถึงท่าอากาศยานเมืองวิกตอเรีย จึงทรงไม่ยอมแตะพระหัตถ์แบบไฮไฟว์กับนายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีของประเทศแคนาดาที่มารอรับเสด็จ ซึ่งนายจัสตินพยายามยกมือขึ้นเพื่อขอแตะพระหัตถ์อยู่หลายครั้งเลยทีเดียว แต่เจ้าชายจอร์จก็ทรงเมินทุกครั้งไป ทำเอาแฟนคลับของนายกฯ รูปหล่อออกมาแสดงความเห็นใจในโลกโซเชียลถึงความเงิบครั้งนี้กันยกใหญ่ แต่หลังจากโมเม้นต์นั้น เมื่อเจ้าหญิงเคททรงพูดคุยกับพระโอรสแล้ว เจ้าชายจอร์จก็ทรงยิ้มแย้มและทรงโบกพระหัตถ์ทักทายทุกคนอย่างน่าเอ็นดู

เจ้าชายจอร์จเจ้าชายจอร์จ


 

กรกฎาคม 2017

เจ้าชายจอร์จ

การเสด็จเยือนประเทศโปแลนด์ของเจ้าชายจอร์จ พร้อมกับพระบิดา พระมารดา และพระขนิษฐา เป็นอีกครั้งของการเสด็จเยือนต่างแดนที่เกิดโมเม้นต์น่าเอ็นดู ซึ่งเป็นภาพที่เจ้าชายวิลเลียมทรงกำลังเกลี้ยกล่อมพระโอรสให้เสด็จลงจากเครื่องบิน ทั้งนี้คาดเดาว่าเจ้าชายจอร์จน่าจะทรงลังเลพระทัยอะไรบ้างอย่างจึงทรงไม่ยอมเสด็จลงจากเครื่องบินเสียอย่างนั้น แต่ด้วยพระนิสัยว่านอนสอนง่ายของเจ้าชายพระองค์น้อย ชั่วเวลาแค่แปบเดียวก็ทรงยอมเสด็จลงจากเครื่องบินแต่โดยดี

เจ้าชายจอร์จ


 

นี่แค่พระชันษา 5 ปี ยังทรงปฏิบัติพระกรณียกิจได้ดีขนาดนี้ เชื่อว่าในอนาคตเจ้าชายจอร์จจะต้องเป็นเจ้าชายหนุ่มน้ำดีตามแบบพระบิดา และเป็นที่รักของชาวอังกฤษยิ่งๆ ขึ้นไปอย่างแน่นอน

 

 

ภาพ : Kensington Palace, time.com, vanityfair.com, vietbao.vn

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!