เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ค

เผยฤกษ์มงคล พิธีเสกสมรสของ “เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ค” และพระคู่หมั้น

Alternative Textaccount_circle
event
เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ค
เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ค

ปีนี้นับเป็นปีที่ราชวงศ์อังกฤษมีข่าวดีอย่างต่อเนื่องจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการมีพระประสูติกาลของเจ้าชายหลุยส์แห่งแคมบริดจ์ ทายาทพระองค์ที่ 3 ของเจ้าชายวิลเลียมกับดัชเชสแห่งแคมบริดจ์  พิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่กับดัชเชสแห่งซัสเซกส์ และล่าสุดกับข่าวมงคลซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ สำหรับพิธีเสกสมรสของ “เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ค” และพระคู่หมั้น “แจ็ค บรู๊คส์แบงค์”  ซึ่งทั้งคู่หมั้นหมายกันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

เผยฤกษ์มงคล พิธีเสกสมรสของ “เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ค” และพระคู่หมั้น

เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ค

โดยทวิตเตอร์ The Royal Family ประกาศว่า เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ค และแจ็ค บรู๊คส์แบงค์ จะเข้าพิธีเสกสมรสกันในวันที่ 12 ตุลาคม 2018 ณ วิหารเซนต์จอร์จ พระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งในการนี้ทั้งคู่ได้เชิญประชาชนจำนวน 1,200 คน เข้าร่วมในพิธีเสกสมรสครั้งนี้ ณ บริเวณพระราชวังวินด์เซอร์ด้วย โดยประชาชนที่อยากเข้าร่วมเพื่อแสดงความยินดีและเฉลิมฉลองกับพิธีเสกสมรสครั้งสำคัญ สามารถกรอกแบบฟอร์มเข้าร่วมทางเว็บไซต์ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2018เจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ค

สำหรับเจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ค พระชันษา 28 ปี ทรงเป็นพระธิดาในเจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ค กับซาราห์ ดัชเชสแห่งยอร์ค และทรงเป็นพระราชนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งเจ้าหญิงยูจีนีทรงรู้จักกับแจ็ค บรู๊คส์แบงค์ วัย 31 ปี นักธุรกิจเกี่ยวกับการจำหน่ายไวน์ โดยการแนะนำของเพื่อนๆ ขณะเล่นสกีที่รีสอร์ท Verbier ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เมื่อปี 2010 และคบหาดูใจกันเรื่อยมาเป็นเวลานานกว่า 7 ปี ก่อนที่พระสหายชายคนสนิทจะคุกเข่าขอเจ้าหญิงยูจีนีแต่งงานที่ประเทศนิการากัว เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา และจะจัดพิธีเสกสมรสในวันที่ 12 ตุลาคมที่จะถึงนี้

 

ที่มา : www.royal.uk, ทวิตเตอร์ @royalfamily, อินสตาแกรม @theroyalfamily

Praew Recommend

keyboard_arrow_up