งามจากรุ่นสู่รุ่น 3 สะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ สวมชุดสไตล์เดียวกัน สวยไม่ต่างกัน

Alternative Textaccount_circle
event

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า 3 สะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ เจ้าหญิงไดอานา ดัชเชสเคท และดัชเชสเมแกน ทั้งสามพระองค์ทรงมีสไตล์การแต่งตัวที่สวย งดงาม สมกับเป็นเจ้าหญิงแห่งสหราชอาณาจักร

อย่างที่ใครๆ ก็ทราบกันดีว่า เจ้าหญิงไดอาน่านั้น พระองค์ทรงเป็นแฟชั่นไอคอนของผู้หญิงทั่วโลก ถึงแม้จะสิ้นพระชนม์ไปแล้ว แต่ภาพความสวยงาม ฉลองพระองค์บางชุดก็ยังเป็นต้นแบบให้กับวงการแฟชั่นมาจนถึงปัจจุบัน แน่นอนว่าดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน พระสุณิสา (ลูกสะใภ้) ทั้งสองพระองค์ก็ทรงได้แรงบันดาลใจจากแฟชั่นการแต่งตัวของเจ้าหญิงไดอานามาด้วยเช่นกัน

แพรวคัด ฉลองพระองค์ของ 3 สะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ เจ้าหญิงไดอานา ดัชเชสเคท และดัชเชสเมแกน มาให้คุณดู บางชุดถึงแม้แบบจะไม่เหมือนกันซะทีเดียว แต่ก็ยังคงมีสีและสไตล์ที่คล้ายกัน ที่สำคัญมีความสง่าและงดงามไม่ต่างกันเลย

สะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ

วันที่ 11 พฤษจิกายน ของทุกปี คือวันที่ประเทศอังกฤษ กำหนดให้เป็นวัน Remembrance หรือวันรำลึกถึงทหารที่สละชีพในสงครามต่างๆ แน่นอนว่าทุกๆ ปีราชวงศ์อังกฤษจะเข้าร่วมงานนี้ด้วย ซึ่งเมื่อปี 2016 นั้นดัชเชสเคททรงฉลองพระองค์จากแบรนด์  Diane Von Furstenberg สไตล์ชุดคล้ายกับที่เจ้าหญิงไดอานาทรงสวมเมื่อตอนที่ร่วมงานนี้ในปี 1993 เป็นอย่างมาก

ส่วนชุดของดัชเชสเมแกนนั้น เป็นชุด 2 ชิ้น มาจากแบรนด์ Emilia Wickstead ดัชเชสทรงใส่ขณะเสด็จไปงาน Anzac day วันรำลึกถึงวีรชนทหารกล้าของประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

เจ้าหญิงไดอานา สมกับเป็นไอคอนแห่งวงการแฟชั่นจริงๆ คุณรู้หรือไม่ว่าเทรนด์การใส่เสื้อ Blazer และ Over Coat เสื้อโค้ทแบบใหญ่กว่าตัว พระองค์ทรงเป็นราชวงศ์อังกฤษคนแรกๆ ที่นำเทรนด์การใส่เสื้อแบบนี้เลยนะ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งลายตาราง (check) ลายนี้ถือกำเนิดเมื่อปี 1988 ถ้าลองนับดูก็ 30 ปีเต็มแล้วค่ะคุณ ปัจจุบันไม่ว่าแบรนด์ไฮเอนด์ หรือไฮสตรีทก็ยังนิยมนำลายนี้มาตัดเสื้อผ้ากันอยู่ เพราะดูเรียบหรู ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม

ในส่วนของดัชเชสเคทนั้น พระองค์ทรงสวมเสื้อโค้ทเต็มตัวลายนี้เช่นกัน โค้ทตัวนี้มาจากแบรนด์ L.K.Bennett ทรงใส่เมื่อครั้งเสด็จ ณ เมืองแมนเชสเตอร์ ขณะที่ดัชเชสเมแกนทรงสวมเสื้อทรงคอปาดจากแบรนด์ Theory ขณะเสด็จปราสาทคาร์ดิฟฟ์ เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2561

ลายสก็อตสีเขียว (tartan) ลายฮ็อตฮิต ติดอันดับทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะผ่านมานานกี่ปีก็ตาม อย่างภาพแรกของเจ้าหญิงไดอานา ทรงสวมชุดเดรสแขนยาวลายสก็อตสีเขียว ชุดนี้บอกเลยใครไม่มั่นทำไม่ได้นะยู แต่ใครกล้าใส่ก็ลดอายุไปได้อีกโข พระองค์ทรงใส่เดรสตัวนี้เมื่อครั้งเสด็จไปที่ Rotamah ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2528

สำหรับดัชเชสเคทนั้นทรงสวมเดรสโค้ทลายสก็อตจากแบรนด์ Alexander McQueen แบรนด์โปรดที่พระองค์ทรงชื่นชอบ โดยพระองค์ทรงสวมชุดนี้ถึงสองครั้ง ครั้งแรกเมื่อปี 2012 เสด็จไปเล่นฮอกกี้ ที่โรงเรียน St. Andrews สก็อตแลนด์ ดัชเชสเคททรงสำเร็จการศึกษาจากที่นี่ และใส่อีกครั้งตอนเสด็จไปโบสถ์ St. Mary Magdalene ในวันคริสต์มาส ไม่รู้ว่าราชวงศ์อังกฤษต้องใส่ลายนี้เวลาเสด็จไปสก็อตแลนด์ทุกคนหรือเปล่า พราะดัชเชสเมแกนเองก็ทรงเลือกโค้ทลายนี้ จากแบรนด์ Burberry ใส่ไปเช่นกัน

อย่าว่าแต่ลายสก็อต ลายดอกก็เป็นที่ฮ็อตฮิตไม่แพ้กันค่ะ เดรสลายดอกตัวนี้เจ้าหญิงไดอานาทรงใส่วันเฉลิมฉลองหลังจากที่เข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาลล์ เมื่อปี 1981

ส่วนดัชเชสเคท ทรงใส่เดรสลายดอกจากแบรนด์ Prada ตัวนี้เมื่อครั้งเสด็จไป Memorial Garden กรุงลอนดอน ในวันครบรอบวันสิ้นพระชนม์เจ้าหญิงไดอานา ดูไปแล้วทั้งดีไซน์ และเนื้อผ้าถอดแบบกันมาเป๊ะ

สำหรับเดรสลายดอกของดัชเชสเมแกนนั้น เป็นเดรสคอวีจากแบรนด์ Self Portrait พระองค์ทรงใส่ไปร่วมงานวันประสูติปีที่ 92 ของควีนเอลิซาเบธที่ 2

ลายดอกโทนสีเขียวไปแล้ว ก็ต้องมาโทนสีฟ้า-ขาว ให้ดูละมุนตากันหน่อย ในปี 1986 เจ้าหญิงไดอานา เสด็จเยือนเมืองรียาด ประเทศซาอุดิอาระเบีย ทรงสวมเสื้อตัวยาวสไตล์ Punjabi จากแบรนด์ Catherine Walker แมทช์กับกางเกงขายาวสีขาว ซึ่งออกมาแล้วดูลงตัวเป็นที่สุด

มาในปี 2018 ดัชเชสเมแกนทรงสวมชุดสไตล์คล้ายกันกับเจ้าหญิงไดอานา อาจจะไม่เหมือนซะดีทีเดียว แต่สีของชุดมาในโทนเดียวกันสุดๆ เดรสแขนยาวคอวี ลายดอกไม้สีฟ้าตัวนี้มาจากแบรนด์ Oscar de la Renta ซึ่งพระองค์ทรงสวมชุดนี้ได้สวยหวานละมุนตาม้ากมาก

สำหรับดัชเชสเคท สไตล์อาจจะไม่ใกล้เคียงทั้งสองพระองค์ แต่สีก็เรียกได้ว่ามาในโทนเดียวกันอยู่ ชุดเดรสลายดอกป็อบปี้สีน้ำเงิน-ขาวชุดนี้มาจากแบรนด์ L.K. Bennett รุ่น Lasa

ใครว่าเป็นหญิงราชนิกุลจะใส่กางเกงยีนส์ เสื้อเชิ้ต ไม่ได้ ! คำตอบคือใส่ได้ค่ะ หากเป็นวันสบายๆ หรือต้องไปทำกิจกรรมโลดโผน ก็ทรงใส่เพื่อให้ดูทะมัดทะแมง และคล่องตัวได้ กฎของราชวงศ์เขามีอยู่ แต่ก็ไม่ได้เข้มงวดขนาดนั้น ดูจากเอาท์ฟิตของทั้งสามพระองค์ได้

ใครใส่สีแดงก็สวย ยิ่งเป็นทั้งสามพระองค์ด้วยแล้ว สวยจนทำเอาเราตะลึงไปเลย เมื่อปี 1997 เจ้าหญิงไดอานาเสด็จไปเสวยพระกระยาหารมื้อค่ำที่ศูนย์สภากาชาด ประจำเมืองวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ทรงปรากฏตัวในชุดราตรีสีแดง ดูสง่างามและโดดเด่นที่สุด

เช่นเดียวกับดัชเชสเคทที่พระองค์ทรงเสด็จเยือนประเทศแคนาดา เพื่อร่วมงาน Evening Engagement ในชุดราตรีสีแดงเช่นเดียวกันจากแบรนด์ Thornton Bregazzi

แต่สำหรับดัชเชสเมแกนนั้น ชุดเดรสสีแดงตัวนี้พระะองค์ทรงใส่ขณะยังทรงเป็นนักแสดง ในรูปดัชเชสกำลังไปถ่ายรายการ Today ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

หากใครกำลังหาชุดเรียบๆ แต่ใส่แล้วดูมีอะไร เดรสสีขาวเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณควรลิสต์ไว้ เพราะขนาด 3 สะใภ้หลวงก็ยังทรงเลือกใส่บ่อยๆ เจ้าหญิงไดอานาทรงเลือกใส่ชุดเดรสสีขาวคอปกตัวนี้ ขณะเสด็จเยือนประเทศออสเตรเลีย เมื่อปี 1985

และเมื่อไม่นานมานี้ ดัชเชสเมแกน ทรงเลือกเดรสเชิ้ตสีขาวจากแบรนด์ Givenchy เพื่อร่วมงาน Royal Ascot ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และปีนี้เป็นปีแรกที่พระองค์ได้เข้าร่วมงานในฐานะสมาชิกราชวงศ์ 

ในส่วนของดัชเชสเคทนั้น พระองค์ทรงใส่ชุดเดรสสีขาวงาช้าง จากแบรนด์ Alexander McQueen ไม่รู้ว่าเป็นตัวโปรดของพระองค์หรือเปล่า เพราะดัชเชสเคททรงใส่ซ้ำถึง 4 ครั้ง ครั้งแรกพระองค์ทรงใส่ในวันพิธี Christening เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เมื่อปี 2015 ครั้งที่สอง ในงาน  Trooping The Colour ปี 2016 ครั้งที่สามขณะเสด็จเยือนประเทศเบลเยี่ยมเพื่อร่วมงานฉลองครบรอบ 100 ปี สมรภูมิรบพาสเชนเดล และครั้งที่ 4 ล่าสุดในพิธีเสกสมรสดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เห็นแล้วต้องยกนิ้วให้พระองค์เลย ถึงแม้เป็นถึงดัชเชส แต่ก็ยังใส่เสื้อผ้าซ้ำๆ ได้ แถมยังเป็นงานสำคัญอีกด้วย สาวๆ ดูไว้เป็นตัวอย่างกันนะจ๊ะ

นอกจากเสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ ที่ทั้งสามพระองค์เลือกใส่ในวันสบายๆ แล้ว ก็ยังมีเสื้อแจ็คเก็ต จาก BARBOUR แบรนด์เก่าแก่ของประเทศอังกฤษ ที่ทั้งสามพระองค์ทรงเลือกใส่ในช่วงฤดูหนาว นอกจากกันลมหนาวได้แล้ว ยังกันน้ำได้อีกด้วย ใส่แล้วดูทะมัดทะแมงเหมือนกันนะเนี่ย

ลายตาราง ลายสก็อตก็ไปแล้ว เหลือสีพาสเทลนี่แหละ ที่จะผ่านมากี่สมัยก็ยังอินอยู่ ชุดสูทแขนสั้นคอบัวสีชมพูพาสเทลของเจ้าหญิงไดอานามาจากแบรนด์ Versace ชุดนี้พระองค์ใส่ถึงสองครั้งด้วยกัน โดยครั้งแรกขณะเปิดงานที่ Princess of Wales’s Royal Regiment เมื่อปี 1992 และใส่อีกครั้งในงานพูดสุนทรพจน์ ที่ Howe Barracks เมือง Canterbury ประเทศอังกฤษ ปี1995 ไม่ว่าจะใส่กี่ครั้งพระองค์ก็ยังดูสวยเหมือนเดิมทุกครั้ง

ดัชเชสเคทเองก็ไม่พลาดที่จะใส่ชุดสไตล์นี้เช่นเดียวกัน อันที่จริงชุดสไตล์นี้เขามีที่มานะคะคุณ หลายๆ คนในวงการแฟชั่นเรียกชุดสไตล์นี้ว่า  Jackie O ชื่อย่อของ Jacqueline Kennedy สตรีหมายเลขหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา เพราะเธอนำเทรนด์ใส่เป็นคนแรกๆ

เข้าเรื่องกันต่อ ชุดสูทกระโปรงสีฟ้าพาสเทลของดัชเชสเคทมาจากแบรนด์ Catherine Walker ขณะเสด็จเยือนประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อปี 2016 โดยการเสด็จครั้งนี้พระองค์ทรงทำภารกิจเพียงพระองค์เดียว เจ้าชายวิลเลียมไม่ได้เสด็จไปด้วย สวย สตรอง จริงๆ ดัชเชสเคท

สำหรับดัชเชสเมแกน พระองค์ทรงเลือกสวมชุดสไตล์นี้เช่นเดียว โดยชุดนี้มาจากแบรนด์ Prada ขณะทรงเข้าร่วมงาน Queen’s Young Leaders’ Awards ที่พระราชวังบักกิ้งแฮม

เข้าโหมดเสื้อผ้าสีเข้มกันบ้าง กับโค้ทสีเนวี่ เจ้าหญิงไดอานาทรงเลือกหมวกทรง Viv Knowlands สีเดียวกันเพื่อแมทช์กับโอเวอร์โค้ท และดัชเชสเคท ทรงสวมโค้ทสีเนวี่เช่นเดียวกันจากแบรนด์  Carolina Herrera รวมถึงดัชเชสเมแกนเองก็มีโค้ทสีนี้ในตู้เสื้อผ้าเหมือนกัน แต่เป็นของแบรนด์ Mackage

สีเหลือง สีแห่งความสดใส และมีชีวิตชีวา ยิ่งทั้งสามพระองค์ใส่สีนี้ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น สำหรับเดรสสีเหลืองชุดนี้ เป็นเดรสแขนยาว มีดีเทลผูกโบว์ที่คอ เจ้าหญิงไดอาน่าทรงเลือกใส่ชุดนี้ขณะ เสด็จเยือนประเทศออสเตรเลีย พระองค์ได้พบปะกับประชาชนที่มาคอยต้อนรับพระองค์อย่างอบอุ่นที่ โรงงาน Yandina

ด้านเจ้าดัชเชสเคท พระองค์ก็ดูสดใสไม่แพ้กัน พระองค์เลือกเดรสสีเหลืองแขนตุ๊กตา จากแบรนด์ Jenny Packham แบรนด์โปรดอีกหนึ่งแบรนด์ที่พระองค์ทรงเลือกใส่บ่อยๆ ดูไปดูมา พระองค์ก็เหมือนเจ้าหญิงชาร์ลอตต์เวลาใส่ชุดแบบนี้เหมือนกันน้า

เราไม่ค่อยจะเห็นดัชเชสเมแกนใส่ชุดที่มีสีสัน สดใสมากนัก แต่เมื่อพระองค์ใส่เดรสสีเหลืองทรงเข้ารูปจากแบรนด์ Brandon Maxwell แล้ว ยิ่งขับผิวพระองค์ให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นไปอีก ทำให้ดัชเชสดูสวยและสง่างามในคราวเดียวกัน

ปิดท้ายด้วยลุคสวยหวานจาก 3 สะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ ในปี 1985 เจ้าหญิงไดอานาเสด็จเยือนประเทศอิตาลี เพื่อชมไร่ส้มซิตรัส ด้วยชุดสีชมพูพาสเทลหวานม้ากก ใครเห็นภาพนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพระองค์ทรงสวยจนไม่มีที่ติ ทั้งรอยยิ้ม แววตา ดูยังไงก็ทรงเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์มากๆ

เจ้าหญิงเคท คำเรียกที่ใครๆ ติดปาก ในลุคนี้ดัชเชสเคททรงน่าทึ่งมากทั้งชุดและหมวกที่แมทช์เข้ากันอย่างดี เป็นเดรสจากแบรนด์ Emilia Wickstead

สำหรับสมาชิกใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ ดัชเชสเมแกน ก็ไม่ทรงทำให้ผิดหวังเช่นกัน เพราะแต่ละลุคตั้งแต่พระองค์เตรียมตัวเข้าพิธีเสกสมรส หรือกระทั่งตอนนี้ที่พระองค์เป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษอย่างสมบูรณ์แบบ ดัชเชสเมแกนก็สอบผ่านอย่างไม่มีที่ติ โดยเดรสคอปาดสีชมพูสีหวานละมุนจากแบรนด์ Carolina Herrera ตัวนี้พระองค์ทรงใส่เพื่อร่วมงาน Trooping the colour 2018 ไม่นานนี้เอง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับสไตล์การแต่งตัวของทั้งสามสะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ  ต้องบอกเลยว่าความสง่างามทำให้ไม่ว่าจะทรงอยู่ในลุคไหน สไตล์ไหน ก็เอาอยู่ สมกับเป็นไอคอนแฟชั่นตัวจริงเลยเนอะ

 

ภาพและข้อมูล : @katemiddletonroyal , @princess.diana.forever , @meghan_markle

Praew Recommend

keyboard_arrow_up