มุมอบอุ่น “เจ้าชายวิลเลียม” ขณะเยือนจอร์แดน แม้พระวรกายอยู่ไกล แต่ส่งพระหทัยกลับอังกฤษ

ในพระกรณียกิจเยือนตะวันออกกลางเป็นเวลา 5 วัน ของ เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ เพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรีกับนานาประเทศ จอร์แดนเป็นประเทศแรกที่พระองค์เสด็จถึง ซึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากเจ้าภาพ เจ้าชายฮุสเซน มกุฎราชกุมารแห่งจอร์แดน

มุมอบอุ่น “เจ้าชายวิลเลียม” ขณะเยือนจอร์แดน แม้พระวรกายอยู่ไกล แต่ส่งพระหทัยกลับอังกฤษ

เจ้าชายวิลเลียม
เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และ เจ้าชายฮุสเซน มกุฎราชกุมารแห่งจอร์แดน

โดยในตลอดระยะเวลา 2 วันที่เจ้าชายวิลเลียมประทับอยู่ที่จอร์แดนนั้น ทวิตเตอร์ของสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้เผยพระฉายาลักษณ์พระกรณียกิจต่างๆ ของพระองค์ให้ได้เห็นกัน ซึ่งมีอยู่ 2 พระกรณียกิจที่แพรวดอทคอมเห็นแล้ว ก็อดประทับใจในความเป็นสุภาพบุรุษสุดอบอุ่นของเจ้าชายวิลเลียมไม่ได้ และเชื่อว่าถ้าใครๆ ได้เห็นก็ต้องปลื้มเจ้าชายพระองค์นี้มากยิ่งขึ้นอีกแน่ๆ

สำหรับมุมอบอุ่นแรกของเจ้าชายวิลเลียมขณะเยือนจอร์แดน อาจจะไม่นับเป็นพระกรณียกิจอย่างเป็นทางการ เพราะเป็นพระอิริยาบถผ่อนคลายในการทอดพระเนตรเทปบันทึกการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 แมตช์สำคัญของชาวอังกฤษ ซึ่งทีมชาติอังกฤษฟาดแข้งกับทีมชาติปานามา ทั้งนี้เนื่องจากพระองค์ไม่สามารถทอดพระเนตรการแข่งขันแบบถ่ายทอดสดได้ เพราะอยู่ระหว่างการเสด็จมาจอร์แดน แต่ด้วยความเป็นแฟนพันธุ์ฟุตบอลอังกฤษ และทรงอยากเชียร์ทีมบ้านเกิด จึงทรงหลีกเลี่ยงที่จะทราบผลการแข่งขันก่อน แล้วทอดพระเนตรเทปบันทึกการแข่งขันหลังเสร็จสิ้นพระกรณียกิจต่างๆ ร่วมกับเจ้าชายฮุสเซน มกุฎราชกุมารแห่งจอร์แดน ณ พระราชวัง Beit Al Urdun อย่างพระสำราญ ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมก็ทรงไม่ผิดหวัง เพราะแมตช์นี้ทีมชาติอังกฤษถล่มปานามายับถึง 6-1 ประตูเลยทีเดียวเจ้าชายวิลเลียมเจ้าชายวิลเลียม

อีกหนึ่งมุมอบอุ่นของเจ้าชายวิลเลียมขณะเยือนจอร์แดน ที่สาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองเห็นแล้ว ต้องรู้สึกอิจฉาดัชเชสแห่งแคมบริดจ์แน่นอน คือการเสด็จทอดพระเนตรเมือง Jerash เมืองโรมันโบราณ สถานที่ซึ่งเจ้าหญิงเคทเคยเสด็จเยือนขณะมีพระชันษา 4 ปี ในช่วงที่ต้องย้ายมาพำนักที่จอร์แดนกับครอบครัว อ้างอิงได้จากพระฉายาลักษณ์ที่เจ้าหญิงเคทเคยฉายร่วมกับพระบิดา ไมเคิล มิดเดิลตัน และพระกนิษฐา พิปพา มิดเดิลตัน ซึ่ง Samia Khouri ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ Department of Antiquities ในจอร์แดน ได้เปิดเผยถึงพระปฏิกิริยาของเจ้าชายวิลเลียม เมื่อทอดพระเนตรเห็นพระฉายาลักษณ์ดังกล่าวตั้งอยู่ที่นี่ว่า “พระองค์ทรงประหลาดพระทัยมากที่เห็นภาพนี้ เพราะทรงไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้เห็น แต่ภาพนี้คือเหตุผลว่าทำไมพระองค์จึงเสด็จมาที่นี่ เพราะพระองค์ทรงต้องการฉายพระฉายาลักษณ์ ณ จุดเดียวกันกับดัชเชสเคทนั่นเอง” นับว่าเจ้าชายวิลเลียมทรงแอบโรแมนติกอย่างแยบยล อย่างนี้แหละถึงสมกับเป็นพระสวามีที่น่ารัก เป็นพระบิดาที่อบอุ่น และเป็นเจ้าชายแห่งราชวงศ์อังกฤษซึ่งเป็นที่รักของประชาชนจริงๆ

เจ้าชายวิลเลียมเจ้าชายวิลเลียม

 

ภาพ : @KensingtonRoyal, i24news.tv

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!