ทุบสถิติ ! ชุดแต่งงานดัชเชสเมแกน ราคาแรง แซงทางโค้ง ดัชเชสเคท?

เทรนด์ชุดแต่งงานปีนี้ ต้องยก ชุดแต่งงานดัชเชสเมแกน ให้เป็นอันดับหนึ่งของคำค้นหา เพราะเราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่กำลังวางแผนแต่งงาน และกำลังหาแรงบันดาลใจในการเลือกชุด ต้องเคยลองเสิร์ชคำนี้

หลายคนทั่วโลกที่กำลังดูพิธีเสกสมรสนี้ ต่างรอคอยที่จะได้เห็นว่าชุดแต่งงานของพระองค์จะสวยขนาดไหน และมาจากแบรนด์อะไร ทันทีที่ดัชเชสเมแกน ปรากฎตัวลงจากรถพระที่นั่ง ชุดแต่งงานสีขาวเรียบหรู พร้อมเวลยาวสะดุดตาก็สามารถสะกดสายตาทูกคู่ให้มองมาที่พระองค์ได้เพียงผู้เดียว

ชุดแต่งงานดัชเชสเมแกน

สำหรับชุดนี้เป็นฝีมือการออกแบบของ แคลร์ เวท เคลเลอร์ ดีไซเนอร์ชาวอังกฤษจากแบรนด์ Givenchy ไม่เพียงแค่ชุดจะเป็นจุดสนใจแล้ว แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากรู้ว่าราคาของชุดนี้ เพราะถึงแม้ว่าทางสำนักราชวงศ์อังกฤษจะไม่เปิดเผยข้อมูลตามจริงก็ตาม แต่ขอบอกเลยว่า ระดับนี้แล้วราคาไม่ธรรมดาแน่นอน และมีกระแสมาว่า เผลอๆ อาจจะแพงกว่าชุดแต่งงานของดัชเชสเคทเมื่อตอนเข้าพิธีเสกสมรสกับจ้าชายวิลเลียมเมื่อปี 2554 ก็เป็นได้

ชุดแต่งงานดัชเชสเมแกน จะแพงกว่าของดัชเคทหรือไม่ แพรวจัดมาให้คุณๆ ได้ทราบกัน แต่ขอบอกว่าราคานี้เป็นราคาประเมินเท่านั้น ห้ามดราม่ากันเนาะ

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2557 ชุดแต่งงานที่เรียกได้เป็นกระแสและแพงที่สุดของปีนั้นคือ ชุดแต่งงานของ คิม คาเดเชียน จากแบรนด์ จีวองชี่  ที่มีราคาสูงถึง $500,000 (16,000,000 บาท) ซึ่งทำเอาหลายๆ สื่อต่างประเมินราคาชุดแต่งงานของดัชเชสเมแกนที่มาจากแบรนด์เดียวกับคิม ว่า ราคาน่าจะประมาณ $200,000 ถึง $400,000 (ุ6,400,000 – 12,800,000 บาท)

 ชุดแต่งงานดัชเชสเมแกน  ชุดแต่งงานดัชเชสเมแกน

ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่น Dawn Del Russo เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Money ว่า ชุดแต่งงานชั้นสูงจากแบรนด์ Givenchy ที่ดัชเชสเมแกนทรงใส่นั้น ราคาน่าจะสูงถึง $340,000 (10,880,000 บาท) หรือจะเป็นนิตยสารหัวนอกชื่อดัง ก็ประเมินราคาไว้ที่ $264,000 (8,448,000 บาท)

Ben Stansall

ดูเผินๆ ชุดแต่งงานดัชเชสเมแกนอาจจะดูเรียบๆ สไตล์ คลาสสิค, มินิมอล และ Timeless ถึงแม้จะไม่ค่อยมีดีเทลอะไรมากก็ตาม แต่โดยรวมแล้วดูเรียบหรูมาก ผ้าที่นำมาตัดนั้นเป็นผ้า Silk Cady ผ้าสุดเพอร์เฟ็กต์ เนื้อผ้ามีความแวววาว อีกทั้งยังนุ่มและเนื้อละเอียดมาก

ส่วนเวลที่พระองค์ใส่นั้นมีความยาวถึง 5 เมตร เป็นเวลสไตล์ Cathedral length ทำมาจากผ้าไหมทูลล์ ปักลวดลายดอกไม้จาก 53 ประเทศ และดอกไม้ที่ดัชเชสเมแกนทรงชื่นชอบคือ ดอก Wintersweet และดอก California Poppy ด้วยด้ายไหม และ ผ้าออแกนซ่า โดยเป็นงานปักมือจากช่างผู้เชี่ยวชาญ และในขณะปักนั้นต้องล้างมือด้วยทุกๆ 3oนาที ดีเทลว่าเยอะแล้ว ขั้นตอนการทำละเอียดมากกว่า ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงแพงได้ใจขนาดนี้

ชุดแต่งงานดัชเชสเมแกน
Samir Hussein

ชุดแต่งงานที่ว่าแพงมากแล้ว เครื่องประดับต่างๆ เช่นแหวนหมั้น ที่พระองค์ใส่นั้น ออกแบบโดยเจ้าชายแฮร์รี่ ทำมากจากทองคำ Clogau จากเหมืองทองชื่อเดียวกัน ในแถบตอนเหนือของเวลส์ และยังมีเพชรทีได้คัดสรรมาจาก เครื่องประดับของเจ้าหญิงไดอาน่า ซึ่งเจ้าชายแฮร์รี่เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากให้พระมารดาอยู่เคียงข้างความรักของเขาทั้งคู่ตลอดไป ราคาวงนี้ คือ $350,000 (11,200,000 บาท)

ขณะเดียวกัน ก็ยังมีเทียร่า ของ ควีนแม่รี่ โดยควีนอลิซาเบธที่ 2 ทรงให้ยืมใส่ในวันพิธี เทียร่าอันนี้ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1893 มีเพชรอยู่ตรงกลางที่สามารถถอดออกมาเป็นเข็มกลัดได้ ราคาสูงถึง $600,000 (19,200,000 บาท) นอกจากนี้ยังมีต่างหูเพชรจาก Cartier  ราคา $80,000 (2,560,000 บาท) และ กำไลข้อมือจากแบรนด์เดียวกัน $155,000 (4,960,000 บาท)

สำหรับชุดแต่งงานดัชเชสเคทนั้น เป็นฝีมือการออกแบบโดย ซาราห์ เบอร์ตัน จากแบรนด์ Alexander McQueen เดรสยาวสีงาช้างทำจากผ้าซาตินปักลวดลายดอกตรงชายกระโปรง ขนาด 9 เมตร ท่อนบนแขนยาวเป็นผ้าทูลล์ปักด้วยลูกไม้  เป็นฝีมืองานปัก โดยช่างฝีมือจากรอยัลสคูล ส่วนเวลทำจากผ้าไหมโปร่งสีงาช้างตัดแบบไล่ชั้น ชายเวลปักด้วยลวดลายดอกไม้ ราคาชุดนี้เรียกได้ว่าติดอันดับชุดแต่งงานที่แพงที่สุดในโลกคือ £250,000 (10,941,010 บาท)

แต่สิ่งที่โดดเด่น และสะดุดตาที่สุดคือ เทียร่าจาก Cartier (Queen Mother’s Cartier Halo Tiara) ประดับด้วยเพชรเม็ดงามกว่า 1,000 เม็ดบนมงกุฎ เทียร่าชิ้นนี้เป็นของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งพระองค์ได้เป็นของขวัญจาก สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่6 แห่งสหราชอาณาจักร เมื่อตอนที่พระองค์พระชนมายุครบ 18พรรษา ส่วนราคาเทียร่าชิ้นนี้ไม่สามารถประเมินมูลค่าได้จริงๆ

ส่วนชุดของราชวงศ์ท่านอื่นๆ เช่น สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ชุดแต่งงานในตำนาน ถ้าหากเทียบค่าเงินในปี 2490 กับปัจจุบันก็คงจะบอกเป็นชุดแต่งงานที่มีราคาแพงมาก มีการประมาณราคาชุดนี้เป็นจำนวนเงินถึง £488,575 (21,382,016 บาท) แพงจับจิตมากคุณเอ้ย

ถัดมาที่ชุดแต่งงานของ ออทัมน์ ฟิลลิปส์ พระชายาปีเตอร์ ฟิลลิปส์ โอรสในเจ้าหญิงแอนน์ พระราชกุมารีและมาร์ก ฟิลลิปส์ พระราชนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ราคา ชุดแต่งงานผ้าซาติน สีขาวออฟไวท์ ดีไซน์โดยดีไซเนอร์ชุดแต่งงาน Sassi Holford ราคา $4,000 (128,000 บาท)

BEN STANSALL

ซารา ฟิลลิปส์ พระธิดาในเจ้าหญิงแอนน์ พระราชกุมารี กับกัปตันมาร์ก ฟิลิปส์ ซาราสวมชุดแต่งงานสีขาวทรงปริ๊นเซส ส่วนเวล ทำมาจากผ้าไหมทูล ดีไซน์โดย  Stewart Parvin  ราคาชุดนี้อยู่ที่ $9,000 (280,000 บาท) จะเห็นได้ว่าทั้ง ซารา และ ออทัมน์ เลือกใช้แบบชุดแต่งงานธรรมดา แต่ฝีมือการดีไซน์ และตัดโดยช่างมือหนึ่งระดับโลก

ปิดท้ายกับชุดเจ้าหญิงที่โลกไม่เคยลืม เจ้าหญิงไดอาน่า แห่งเวลส์ เป็นอีกหนึ่งชุดที่เป็นตำนานของประวัติศาสตร์ ชุดแต่งงานฟูฟ่องทำจากผ้าแพรแข็ง ชายกระโปรงยาวถึง แปดเมตร ดีไซน์โดย ดีไซเนอร์ฝีมือเยี่ยมจากอังกฤษ เดวิดและเอลิซาเบธ เอ็มมานูเอล ราคา $13,000 (416,000 บาท) เห็นราคาชุดนี้เราถึงกับอุทานในใจ ว่า “ราคาถูกกว่าชุดของลูกสะใภ้อีก”

อันที่จริงไม่มีใครทราบได้ว่าจริงๆ แล้วราคาชุดแต่งงานของดัชเชสเมแกนจะแพงกว่า ชุดแต่งงานของดัชเชสเคท หรือไม่ เพราะเป็นเพียงแค่การคาดเดาราคา จากสื่อต่างๆ และผู้เชี่ยวชาญเรื่องชุดแต่งงานเท่านั้น แต่ที่แน่ๆ ชุดแต่งงานของทั้งสองพระองค์ราคาถูกกว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 (สมเด็จย่า) ของทั้งสองพระองค์แน่นอน

ข้อมูล: https://www.instagram.com/royal_collection_trust, https://www.thesun.co.uk, https://www.bustle.com, https://www.townandcountrymag.com, http://royalcentral.co.uk, https://www.popsugar.com

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!