รวมภาพ ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์ พระมารดาสายสตรอง เอาอยู่ทุกสถานการณ์

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2555 หลังจากที่ ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์ ได้ทรงพระครรภ์ ถัดมาในปี 2556 ในวันที่ 22 กรกฎาคม พระองค์ได้ประสูติรัชทายาทลำดับที่ 3 เจ้าชายจอร์จ สร้างความดีใจให้กับประชาชนทั่วโลก ที่ต่างเฝ้ารอคอยที่จะได้ยลโฉม เจ้าชายพระองค์น้อย

จากนั้นถัดมาในปี 2558 เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2558 ดัชเชสเคทก็ทรงประสูติพระธิดาหรือ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ รัชทายาทลำดับที่ 4 แห่งราชวงศ์อังกฤษ อย่างที่ทราบกันดีว่า ความน่ารัก สดใส ของเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์นั้น ทำเอาคนตกหลุมรักไปทั่วโลก

รวมภาพโหมดพระมารดาของ ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์ ซูเปอร์มัมทุกสถานการณ์

นอกจากภาพพระอิริยาบถต่างๆ ของเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาลอตต์ ที่ทำให้ใครหลายๆ คนอดอมยิ้มไม่ได้ เมื่อได้เห็นภาพแล้ว ยังมีภาพสายสัมพันธ์ระหว่าง แม่ลูก ภาพของดัชเชสเคท และลูกๆ ของพระองค์ในขณะเสด็จประพาสไปยังสถานที่ต่างๆ เป็นภาพที่น่ารัก และสร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆ คนที่ได้ดู แพรวเลยไม่พลาด รวมภาพโหมดพระมารดาของดัชเชสเคท ที่ใจดีบ้าง ดุบ้าง (แต่ส่วนใหญ่จะใจดีซะมากกว่า) รับรองว่าดูแล้วจะรักครอบครัวนี้มากขึ้นกว่าเดิม จากที่รักมากอยู่แล้ว

ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์

นานๆ ทีจะได้เห็นเจ้าหญิงแฟชั่นนิสต้าตัวน้อย ใส่แว่นกันแดด
ของเล่นห่วงยางยืดธรรมดา ก็ทำเจ้าชายจอร์จก็สนุกได้

ขี้อ้อนจริงๆ เลย เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

วันสบายๆ ของดัชเชสเคท เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ขณะเสด็จไปให้กำลังใจพร้อมกับเป็นกองเชียร์ เจ้าชายวิลเวียม ในการแข่งขันโปโลงาน Maserati Royal Charity Polo Trophy ที่สนาม Beaufort Polo Club เมืองกลอสเตอร์เชอร์ ร่วมด้วยพระญาติ Savannah Phillips เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา

เมื่อทำผิด ต้องตักเตือน ถึงแม้พระองค์จะมียศฐาบรรดาศักดิ์ แต่ในชีวิตปกติแล้ว ดัชเชสเคททรงเป็นพระมารดาที่ทรงเลี้ยงลูกเหมือนแม่ทั่วไป ที่เมื่อลูกดื้อ ไม่เชื่อฟัง ก็ต้องดุ และตักเตือน

ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์
Trooping Colour ปี 2018

ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์

จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับงาน Trooping the Colour พาเหรดแห่งสีสัน พรั่งพร้อมไปด้วยนายทหารที่ขี่ม้ามาร่วมขบวนพาเหรด และการแสดงจากฝูงบินอาร์เอเอฟ ซึ่งในปีนี้ เราก็ได้เห็นความสดใสของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายจอร์จ พร้อมด้วยพระญาติที่แสดงความตื่นเต้น ขณะชมขบวนพาเหรดและการแสดงจากฝูงบิน อีกเช่นเคย แต่ในขณะที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ดูการแสดงอยู่นั้นกลับเกิดสะดุดจากแท่นที่ยืน ทำให้เกิดภาพน่ารักที่พระมารดา ดัชเชสเคท ทรงอุ้มเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ขึ้นมาปลอบ และไม่นานเจ้าหญิงองค์น้อยก็กลับมาสนุกสนานได้เหมือนเดิม

Trooping the Colour ปี 2016
Trooping the Colour ปี 2017

แต่ปีนี้ก็ไม่ใช่ปีแรกที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์และเจ้าชายจอร์จเสด็จมาร่วมงาน ทั้งสองพระองค์เคยมาร่วมงานนี้แล้ว  แต่ไม่ว่าจะปีไหน ดัชเชสเคทก็ทรงคอยดูแล พระโอรสและพระธิดา ไม่ห่างไกลตลอด

ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์
เป็นภาพครอบครัวที่ดูธรรมชาติ และอบอุ่นในคราวเดียวกัน
พระอิริยาบถของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ภาพนี้ ทรงน่าเอ็นดูยิ่งนัก

เป็นครั้งแรกที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์วัย 16 เดือน เสด็จประพาสออกนอกสหราชอาณาจักรเพื่อไปเยือนประเทศแคนาดา โดยมีพระมารดา คอยดูแลอยู่ไม่ห่างพระวรกาย

เจ้าชายจอร์จทรงเล่นเป่าลูกโป่งฟองสบู่ในงานปาร์ตี้ ที่ทำเนียบรัฐบาลประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2559 โดยมีเจ้าหญิงเคททรงร่วมกิจกรรมกับพระองค์ด้วย
รอยยิ้มของพระมารดาที่มีให้พระธิดา ดูแล้วช่างอบอุ่นจริงๆ
คนเป็นแม่ ไม่ว่าอยู่ในฐานะหรือชนชั้นไหน เมื่อลูกทำผิด ก็ต้องตักเตือน เช่นเดียวกับดัชเชสเคท

จะเห็นได้ว่าไม่ว่าพระองค์จะเสด็จไปที่ใด จะต้องทรงอุ้มหรือจูงมือเจ้าชายและเจ้าหญิงทั้งสองตลอดเวลา แต่เมื่อยามที่พระองค์ทรงทำกิจกรรมกับเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์นั้น พระองค์ก็เต็มที่ สมกับเป็นพระมารดา ที่ครบเครื่องเรื่องการเลี้ยงลูกจริงๆ

ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์
ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงจูงมือเจ้าชายจอร์จ ขณะทรงพระดำเนินลงจากเครื่องบิน ในขณะเดียวกันพระหัตถ์อีกข้างของ ดัชเชสเคท ก็ทรงอุ้มเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ด้วย ทรงเป็นพระมารดาที่มีพระวรกายที่แข็งแรงมาก
ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์
ไม่รู้ว่า เจ้าชายน้อยจะโดนดุหรือเปล่า แต่ดูจากพระพักตร์ของดัชเชสเคทแล้ว ไม่ต้องเดาก็รู้ เอ็นดูเจ้าชายจอร์จจริงๆ
ดัชเชสเคทแห่งเคมบริดจ์
เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เสด็จเยือนประเทศแคนาดา ในพระชนมายุ 1 พรรษา โดยมีพระมารดา ทรงอุ้มและดูแลไม่ห่างพระวรกาย

ภาพของดัชเชสเคท เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ รวมถึง ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ที่เวลาเสด็จประพาสไปสถานที่ต่างๆ มักฉลองพระองค์ในโทนสีที่แมทช์กัน อย่างเช่นภาพนี้ เมื่อครั้งที่เสด็จเยือนประเทศแคนาดาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2559

KAY NIETFELD
James Whatling

เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์เสด็จเยือนประเทศโปแลนด์และประเทศเยอรมัน พร้อมกับพระบิดาและพระมารดาเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ท่ามกลางประชาชนชาวเยอรมัน ที่คอยต้อนรับ และเป็นแฟนคลับของครอบครัวนี้

นานๆ ทีจะเห็นเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ กรรแสง จนพระมารดาต้องเข้ามาปลอบ หรือ จะโดนดุ เพราะเอาแต่ใจตัวเองหรือเปล่าน้า
Chris Jackson
Christian Charisius/Pool
เด็กหนอเด็ก ได้ของเล่นไม่ทันไร ก็เงียบเลย

ถึงแม้ว่าวันเดินทางจากเมือง Hamburg ประเทศเยอรมัน กลับสหราชอาณาจักร เจ้าหญิงชาร์ลอตต์จะเกิดอาการงอแงตามประสาเด็กเล็กที่ทรงเหนื่อยจากการเดินทาง หรือจะเป็นเพราะสาเหตุใดก็ตาม แต่พระมารดา ดัชเชสเคท ก็เอาอยู่ได้ทุกสถานการณ์จริงๆ

โหมดคุณแม่ดุ ดัชเชสเคทก็มีเหมือนกันนะเนี่ย
นอกจากจะทรงใส่ใจ พระโอรส และ พระธิดาแล้ว เด็กๆ คนอื่น ดัชเชสเคทก็ทรงรับหน้าที่ดูแลให้ ในวันแต่งงานของพิปพา มิดเดิลตัน ทรงเป็นพระเชษฐภคินีที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ
ทรงจูงมือ และ คอยดูและพระธิดาไม่ห่างพระวรกายทุกงานจริงๆ

อีกหนึ่งภารกิจของเจ้านายน้อยทั้งสองพระองค์ คือการเป็นเพื่อนเจ้าสาวและเพจบอย ซึ่งครั้งแรกที่ทั้งสองพระองค์ได้รับหน้าที่นั้นคืองานแต่งของ พิปพา มิดเดิลตัน พระขนิษฐา ของดัชเชสเคท ถึงแม้จะซน และอยู่ไม่สุขตามประเด็กจนทำให้พระมารดาต้องทรงดุ แต่เพื่อนเจ้าสาวและเพจบอยพระองค์น้อยก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม เช่นเดียวกับปีนี้ ในงานเสกสมรสของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ทั้งสองพระองค์ก็ได้รับหน้านี้อีกครั้งเช่นกัน และทรงทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม จนมีโมเม้นท์น่ารักๆ ของทั้งสองพระองค์ให้พวกเราได้ยิ้มไม่หุบกันอีกครั้ง

ภาพถ่ายของดยุคและดัชเชสเคท แห่งเคมบริดจ์ เมื่อครั้งที่เจ้าชายจอร์จทรงประสูติเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2556
เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ปี 2558 เป็นวันประสูติของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เจ้าหญิงรัชทายาทพระองค์แรกของสหราชอาณาจักร
และเป็นที่น่ายินดีของประชาชนทั่วโลก เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561 ดัชเชสเคททรงประสูติ เจ้าชายหลุยส์ รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งสหราชอาณาจักร

อีกหนึ่งโมเม้นท์ ที่ประชาชนทั่วโลกต่างรอคอยคือ วันประสูติของ เจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาลอตต์ และเจ้าชายหลุยส์ ภาพที่ดัชเชสเคททรงอุ้ม เจ้านายน้อยๆ ทั้งสามพระองค์มาให้ประชาชนได้ยลพระพักตร์ครั้งแรก

ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายจอร์จ

ปิดท้ายด้วยท่าอุ้มเข้าเอว ของเจ้าหญิงไดอาน่า และเจ้าชายวิลเลียม ขณะที่ทรงพระครรภ์ เจ้าชายแฮร์รี่ เป็นภาพที่น่าประทับใจจริงไม่ 

ภาพประจำที่เราเห็นจนคุ้นตาคือ ท่าอุ้มเข้าเอวของดัชเชสเคท เมื่ออุ้มเจ้าชายจอร์จ และ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เพราะไม่ว่าจะไปไหน ต้องเป็นพระองค์ทรงอุ้มเด็กๆ ด้วยท่านี้เป็นประจำ และเราเชื่อว่าอีกไม่นาน จะได้เห็นเจ้าชายหลุยส์ในท่านี้แน่นอน นับวันรอกันได้เลย

คนเป็นแม่ ไม่ว่าจะชนชั้นไหนหรือ ฐานะใดก็ตาม เราเชื่อว่า สามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อลูก และรู้สึกสบายใจเมื่อมีลูกอยู่ข้างกาย ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ได้ใช้เวลาร่วมกัน เพราะอีกเมื่อไม่นาน เมื่อลูกแข็งแรงพร้อมจะเดินได้ด้วยตัวเอง ช่วงเวลาที่เคยใกล้ชิดกัน ก็จะค่อยๆ ลดน้อยลง

วันนี้เมื่อยังเป็นแม่ติดตัวลูกได้ จึงต้องเต็มที่กันหน่อย

 

ภาพและข้อมูล : http://www.thisisinsider.com, https://www.instagram.com/duchesse_kate/, https://www.instagram.com/theroyalfamily/, http://www.justjared.com, https://www.popsugar.com

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!