หล่อไม่เบา ทำความรู้จัก เจมส์ มิดเดิลตัน พระอนุชาใน เจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

หากพูดถึงครอบครัวมิดเดิลตัน หลายคนคงนึกถึง เจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ และพิปพา มิดเดิลตัน (พระขนิษฐา) แต่วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ เจมส์ มิดเดิลตัน พระอนุชาของเจ้าหญิงเคท ที่หล่อเหลา มีเสน่ห์ไม่เบาเลยทีเดียว

ทำความรู้จัก เจมส์ มิดเดิลตัน พระอนุชาใน เจ้าหญิงเคทดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

ชายหนุ่มรูปงามในวันนี้ ที่เราจะมาแนะนำให้รู้จักคือ เจมส์ มิดเดิลตัน หรือชื่อเต็ม เจมส์ วิลเลียม มิดเดิลตัน  ลูกชายคนสุดท้องของ คาโรล มิดเดิลตัน และ ไมเคิล ฟรานซิส มิดเดิลตัน

เจมส์ มิดเดิลตัน
เจมส์ น้องเล็ก ยืนกลาง [email protected]

เจมส์ วิลเลียม มิดเดิลตัน เกิดเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2530 ปัจจุบันอายุ 31 ปี เขาเกิดที่โรงพยาบาล Royal Berkshire โดยเกิดห่างจากเจ้าหญิงเคท 5 ปี และพิปพา 4 ปี เติบโตในเมือง Bucklebury เช่นเดียวกับดัชเชสและพิปพา ในวัยเด็กเริ่มเรียนไฮสคูลที่โรงเรียน เซนต์แอนดรูว์ ก่อนที่จะย้ายไปวิทยาลัย Marlborough ประเทศอังกฤษ และศึกษาต่อปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ที่มหาวิทยาลัยเอดินเบอระ แต่เข้าเรียนได้ไม่นาน เจมส์ก็ลาออกจากมหาวิทยาลัย เนื่องจากปัญหาทางสุขภาพ

เจมส์ มิดเดิลตัน

เจมส์ได้ออกมาเปิดเผยเมื่อปี 2012 ว่าเขาเป็น ดิสเล็กเซีย (Dyslexia) หรือโรคความบกพร่องในการอ่าน การสะกดคำติดขัด และการเขียน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกอับอาย เจมส์กลับบอกว่า เขารู้สึกสบายใจ ถ้าให้เลือกใหม่เขาก็ยังเลือกที่อยากจะเป็นแบบนี้ เพราะนั่นทำให้เขาได้เห็นสิ่งต่างๆ ที่แตกต่างออกไป

เจมส์ มิดเดิลตัน
เจมส์ และทีมงาน Boomf

เจมส์ มิดเดิลตัน

หลังจากที่เขาลาออกจากมหาวิทยาลัย เขาได้เริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว ต้องบอกเลยว่าธุรกิจที่เจมส์ทำนั้น อาจจะดูไม่เข้ากับผู้ชาย ลุคเท่ห์ เรียบหรูสไตล์ผู้ดีอังกฤษนี้ สักเท่าไหร่ แต่เพราะความชอบเรื่องขนมหวาน ที่เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่า เขามีความทรงจำดีๆ ในวัยเด็ก เวลาที่แม่เข้าครัวเพื่อทำขนม เขาจะเป็นผู้ช่วยเสมอ ถึงแม้ว่าจะทำครัวเลอะบ้างก็ตาม และนั่นก็เป็นแรงบันดาลใจให้กับการทำอาชีพนี้ เจมส์อธิบายถึงตัวเขาเองว่าเป็น “วิลลี่ วองก้า ยุคใหม่” (ภาพยนตร์เรื่องชาลีกับโรงงานช็อคโกแลต) เขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังบริษัท Boomf ที่รับทำภาพพิมพ์ลงบน มาชเมลโล่ เพื่อส่งให้เป็นของขวัญในวันพิเศษต่างๆ โดยเขาบอกว่า “เวลาที่คุณเห็นภาพของตัวเอง หรือสิ่งที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์หรือสิ่งของ อยู่บนมาชเมลโล่ มันน้อยมากที่จะมีสินค้าแบบนี้อยู่ในโลก”

เจมส์ มิดเดิลตัน

แต่นี่ก็ยังไม่ใช่ธุรกิจแรกที่เขาทำ เพราะหลังจากที่ลาออกจากมหาวิทยาลัย เขาได้เปิดบริษัทชื่อว่า Kit เพื่อรับออกแบบเค้กวันเกิดโดยขายผ่าน Party Pieces (บริษัทจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับจัดเลี้ยงงานรื่นเริง) ซึ่งเป็นกิจการของตระกูลมิดเดิลตัน แต่ทำได้ไม่นาน ก็ปิดตัวลงไป อย่างน่าเสียดาย

เจมส์ มิดเดิลตัน
[email protected]

สำหรับเรื่องความรัก เห็นพี่สาวทั้งสองเป็นฝั่งเป็นฝาไปแล้ว แต่ความรักของเจมส์นั้นกลับไม่แฮปปี้เอ็นดิ้งตามพี่สาว เพราะถึงแม้ว่าเขาจะออกเดทและคบหาดูใจกับนางแบบสาว ดอนน่า แอร์ ที่มีอายุต่างกันถึง 8 ปี เคยผ่านการแต่งงานและมีลูกสาวมาแล้ว แต่เจมส์ก็ยังรักเธอ แถมเอ็นดูลูกสาวเธอมากอีกต่างหาก แต่หลังจากคบกันมาถึงสี่ปี ความรักของเขาก็สิ้นสุดลง โดยทั้งคู่เพิ่งเลิกรากันไปเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมานี้เอง ส่วนโอกาสที่จะกลับมารีเทิร์นรักกันอีกเป็นรอบไหม คงต้องตามดูกันต่อไป

เจมส์ มิดเดิลตัน
แม่ม่ายลูกติด รักฝังใจของเจมส์ [email protected]

ด้านความสัมพันธ์ระหว่างน้องชายกับพี่สาวนั้น บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่น่าประใจมาก อย่างที่ทราบกันดีว่า ก่อนงานอภิเษกสมรสของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์จะเกิดขึ้น ในช่วงที่พระองค์ทรงคบกับเจ้าชายวิลเลียม มีข่าวกอสสิปต่างๆ มากมาย ซึ่งเจมส์จะเป็นคนตื่นขึ้นมาทุกเช้าเพื่อเช็คดูว่ามีข่าวในหนังสือพิมพ์ฉบับไหนที่จะทำให้พี่สาวปวดหัวหรือหนักใจหรือไม่ ถ้ามีเขาจะนำออกไปให้พ้นบ้านทันที

[email protected]

ภาพที่เห็นจนชินตาของครอบครัวนี้คือ  เห็นพิปพาที่ไหนต้องเห็นเจมส์ด้วย พวกเขาสองคนได้ไปทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน เช่นไปดูการแข่งขันกีฬาต่างๆ หรือไปแฮงค์เอาส์ เจมส์จะคอยดูแลพิปพาเสมอ ก่อนที่เธอจะแต่งงานกับ เจมส์ แมทธิวส์

แน่นอนว่านอกจากเป็นน้องชายที่ดีแล้ว เจมส์ยังเป็น พระมาตุลา(น้าชาย)ที่ดี ของเจ้าชายจอร์จ เจ้าหญิงชาลอตต์ และ เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์ด้วย โดยเขาเคยให้สัมภาษณ์กับ usmagazine  ในปี 2014 ตอนที่เจ้าหญิงชาลอตต์ประสูติว่า “Like any uncle wants to be, I want to be the cool uncle. The fun uncle. That’s what sort of I’ll always try and be. เหมือนกับคุณน้าทั่วไปๆ ฉันอยากเป็นคุณน้าที่เจ๋ง เป็นคุณน้าที่ตลก และนั่นคือสิ่งที่ฉันพยายามและเป็นอยู่

สิ่งหนึ่งที่เราได้แง่คิดจากผู้ชายคนนี้คือ ถึงแม้เส้นทางชีวิตของเขาจะไม่ราบรื่นเหมือนพี่สาวของเขาทั้งสอง แต่เจมส์ก็ทำให้เรารู้ว่า เขาสามารถมีความสุขกับสิ่งที่เขารัก ที่เขาทำ และที่เขาเป็นอยู่

 

 

ขอบคุณภาพและเรื่อง : www.popsugar.com,/www.instagram.com/boomf/

keyboard_arrow_up