ทำความรู้จัก เพื่อนเจ้าสาวและเพจบอย ของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์

อีกหนึ่งความประทับใจในงาน เสกสมรสของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ คือ บรรดา เพื่อนเจ้าสาวและเพจบอย ตัวน้อย ที่มาสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับแขกในงาน รวมถึงประชาชนที่ได้ดูพิธีถ่ายทอดสด

นอกจากเจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่เป็นที่จับตามองของสื่อแล้ว ต้องยอมรับเลยว่าหลังจากที่ สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ประกาศว่า เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ จะมาเป็นเพื่อนเจ้าสาวและเพจบอยนั้น ทุกคนต่างก็เฝ้ารอที่จะได้เห็นเจ้าชายและเจ้าหญิงองค์น้อยทำหน้าที่ในวันงาน

แต่งานนี้ไม่ใช่จะมีแค่เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์มารับหน้าที่สำคัญนี้เท่านั้น ยังมีเด็กชายและเด็กสาวที่ถูกเลือกโดยดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ มารับหน้าที่นี้ด้วยซึ่งพวกเขาเหล่านี้ล้วนแต่เป็นธิดาและโอรสทูนหัวของ เจ้าชายแฮร์รี่ และ ดัชเชสเมแกน

ย้อนชมความน่ารักของ เพื่อนเจ้าสาวและเพจบอย ในงานเสกสมรส ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
บรรดาเพื่อนเจ้าสาวและเพจบอย

เหล่าเทพและนางฟ้าตัวน้อยที่มาทำหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาว 6 คน และ เพจบอย 4 คน เด็กๆ เหล่านี้เป็นใครกันบ้างตามไปดูกันเลยค่ะ

เจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
เจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์ ในงานเสกสมรส ของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์

สำหรับเพจบอยคนแรก หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี พระองค์คือ เจ้าชายจอร์จ พระนัดดาของดยุคแห่งซัสเซกส์ พระโอรสของเจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิลตัน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทายาทลำดับที่สาม แห่งราชวงศ์อังกฤษ

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
เจ้าชายจอร์จทรงรับหน้าที่เป็นเพจบอยในงานแต่งงานของ พิปพา มิดเดิลตัน ในปี 2017

ถึงแม้ว่าพระองค์จะดูทรงมีอาการเขินอายเล็กน้อย แต่ก็ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมต่อหน้าแขกที่อยู่ในโบสถ์ถึง 600 คน ซึ่งก่อนนี้ พระองค์เคยรับหน้าที่เพจบอยในงานแต่งงานของ พิปพา มิดเดิลตัน น้องสาวของดัชเชสเคทมาแล้ว

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์แห่งเคมบริดจ์

เจ้าหญิงชาลอตต์ ในพิธีเสกสมรส ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์

เจ้าหญิงชาลอตต์ เจ้าหญิงพระองค์น้อย พระขนิษฐาของเจ้าชายจอร์จ ทายาทลำดับ 4 แห่งราชวงศ์อังกฤษ หนึ่งในเพื่อนเจ้าสาวในพิธีเสกสมรส ที่วันงานทำเอาแขกและประชาชน ต่างตกหลุมรักในความสดใส น่ารัก

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงรับหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาวในงานแต่งงานของ พิปพา มิดเดิลตัน ในปี 2017

อย่างที่ทราบกันว่าเจ้าหญิงชาลอตต์ นั้นเคยได้ทำหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาวแล้ว โดยครั้งแรกเป็นงานแต่งงานของพิปพา มิดเดิลตัน

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
Credit: Jane Barlow – WPA Pool/Getty Images

ความมีเสน่ห์ และน่ารัก พระอิริยาบถต่างๆ ของพระองค์ถูกสื่อหลายสำนัก ถ่ายภาพ ไว้อย่างมากมาย แค่เห็นภาพก็ทำเอาหลายคนตกหลุมรักเจ้าหญิงองค์น้อยจนถอนตัวไม่ขึ้น

ไอวี่ มัลโรนี่

 เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
เจสสิก้า มัลโรนี่ ในชุดเดรสสีน้ำเงิน และ ไอวี่ มัลโรนี่ ลูกสาวของเธอ
เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
ไอวี่ มัลโรนี่

สาวน้อยไอวี่ หรือชื่อเต็ม อิซาเบล เวโรนิก้า ลูกสาวคนสวยของ เจสสิก้า มัลโรนี่ เพื่อนสนิทของดัชเชสเมแกน และสามี เบน มัลโรนี่ นอกจากจะเป็นเพื่อนรักแล้ว เจสสิก้ายังทำหน้าที่เป็นผู้ให้คำปรึกษาเรื่องชุดแต่งงาน รวมถึงการเตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาวให้กับดัชเชสเมแกนได้อย่างไม่มีที่ติ

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
เจสสิก้า มัลโรนี่ ผู้เชียวชาญ และให้คำปรึกษา ด้านแต่งงาน

สำหรับมิตรภาพอันดีงามของดัชเชสและเจสสิก้านั้นเกิดขึ้นที่เมืองโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา ในขณะที่ดัชเชสยังเป็นนักแสดง และกำลังถ่ายทำเรื่อง Suites เมื่อดัสเชสเอ่ยปากขอให้ลูกๆ ของเธอมาทำหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาว แน่นอนว่าเธอไม่ปฎิเสธและยินดีเป็นอย่างยิ่ง

ไบรอัน และ จอห์น มัลโรนี่

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
ไบรอัน และ จอห์น มัลโรนี่ ขณะนั่งรถมาในพิธี พร้อมกับ ดัชเชสเมแกน

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
สองหนุ่มฝาแฝดไบรอัน และ จอห์น มัลโรนี่
เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
สองหนุ่มแฝดแม่กับคุณแม่คนสวย เจสสิก้า มัลโรนี่

นอกจาก เจสสิก้า มัลโรนี่จะส่งลูกสาวมารับหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาวแล้ว เธอยังให้ลูกชายฝาแฝด ไบรอัน และ จอห์น มัลโรนี่ มารับหน้าที่เป็นเพจบอยด้วย สองหนุ่มฝาแฝด นอกจากจะมาเป็นเพจบอยแล้ว ยังรับหน้าที่เป็นผู้ถือเวลที่มีความยาวถึงห้าเมตร ให้กับดัชเชสเมแกน ขณะเดินเข้าโบสถ์ไปยังแท่นพิธี

ซารี่ วอร์เรน

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
ซารี่ วอร์เรน ลูกทูลหัวของ ดยุกแห่งซัสเซกส์ Chris Jackson / Getty Images
เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
Getty / Max Mumby/Indigo
เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
หนูน้อย ซาลี่ และคุณแม่ โซ ในชุดเดรสสีชมพู

ซารี่ วอร์เรน สาวน้อยอายุน้อยที่สุด ที่มารับหน้าที่เพื่อนเจ้าสาว ด้วยวัยเพียงสองขวบ หนูน้อยวอร์เรน เป็นลูกสาวของ แจ๊ค วอร์เรน และ โซ ภรรยาของเขา อีกทั้งเธอยังเป็นลูกทูลหัวของเจ้าชายแฮร์รี่ด้วย

ครอบครัววอร์เรนถือได้ว่ามีความสนิทสนมกับราชวงศ์อังกฤษเป็นอย่างมาก เพราะนอกจาก แจ๊คจะเป็นเพื่อนสนิทของเจ้าชายแฮร์รี่แล้ว พ่อของเขา นายจอห์น วอร์เรน ยังเป็น เรสซิ่ง เมเนเจอร์ ของ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 โดยทั้งแจ๊คและจอห์นอยู่ในทีม Highclere Stud ที่เมือง นิวบูรี่

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย

อาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับหนูน้อย ซารี่ ที่มีอายุเพียงสองขวบแต่ต้องเดินเข้าพิธีโดยที่มีแขกในงานนับร้อยคน เธอจึงเกิดอาการงอแง และร้องไห้ แต่ความน่ารักก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าชายจอร์จทรงเข้ามาปลอบน้องสาวตัวเล็กให้สงบลง สร้างความประทับใจให้กับแขกที่อยู่ในงานเป็นอย่างมาก

ฟลอเรนซ์ ฟาน คัตเซม

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
ฟลอเรนซ์ ฟาน คัตเซม ธิดาทูลหัว ของ เจ้าชายแฮร์รี่

เด็กหญิง ฟลอเรนซ์ อายุ 3 ขวบ หนึ่งในธิดาทูลหัวของ เจ้าชายแฮร์รี่ ลูกสาวของ นิโคลาส ฟาน คัตเซม และ อลิซ ฟาน คัตเซม พระสหายของเจ้าชายแฮร์รี่ ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนของพระองค์ และนิโคลัส เป็นความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยาวนานตั้งแต่วัยเด็ก พระองค์และพระสหาย ทรงฝึกเป็นไลฟ์การ์ด อยู่ที่ Household Cavalry ด้วยกัน

เพื่อนเจ้าสาว และเพจบอย
เกรซ ฟาน คัตเซม ในพิธีอภิเษกสมรสของดยุและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

ภาพของสาวน้อย ฟลอเรนซ์ ที่ทำห้าฉงนเล็กน้อย แต่ยังโบกทักทายอยู่นั้น ทำให้เรานึกถึง เกรซ ฟาน คัตเซม ลูกพี่ลูกน้องที่เคยทำหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาวในงานอภิเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคทเมื่อปี 2011 ซึ่งในตอนนั้น เธอมีอายุเท่ากับ ฟลอเรนซ์ เป็นภาพที่เราเดาใจไม่ออกเลยว่าเธอคิดอย่างไร แต่ดูแล้วต้องบอกเลยว่า เธอน่ารักและน่าเอ็นดูเป็นอย่างมาก เป็นภาพที่เรียกรอยยิ้มทุกครั้งที่ได้ดู

เรมิ และ ไรแลน ลิตต์

เกรซ ฟาน คัตเซม
credit : Philip Ide

เกรซ ฟาน คัตเซม

ธิดาทูลหัวของดัชเชสเมแกน ลูกสาวของ เบนิต้า และ ดาเรน ลิตต์ เพื่อนสนิทของดัชเชสเมแกน ครั้งหนึ่งก่อนที่อินสตาแกรมของดัชเชสจะถูกปิดไปนั้น พระองค์เคยแชร์ภาพในวันคริสต์มาส ร่วมกับครอบครัวลิตต์ ในเดือนธันวาคม ปี 2016 พร้อมกับบรรยายใต้ภาพว่า “fairy goddaughters”

แจสเปอร์ ไดเออร์

เกรซ ฟาน คัตเซม

แจสเปอร์ หนุ่มน้อยหน้ามน อายุ 6 ขวบ พระโอรสทูลหัวของ เจ้าชายแฮร์รี่ ลูกชาย มาร์ค ไดเออร์ และอแมนด้า มาร์ค อดีตองค์รักษ์ของเจ้าฟ้าชายชาลล์ และยังเป็นเสมือนพี่เลี้ยงเจ้าแฮร์รี่ ในวัยเยาว์

เกรซ ฟาน คัตเซม
Credit: Brian Lawless – WPA Pool/Getty Images

สำหรับบรรดาชุดของเพื่อนเจ้าสาวทั้ง  6 คนนั้นเป็นฝีมือการออกแบบ ของ Clare Waight Keller จาก Givenchy แบรนด์ดังระดับโลก โดยดีไซน์เนอร์นั้นจะออกแบบให้ชุดอยู่ในธีมเดียวกันกับเจ้าสาวคือดูแล้วมีความบริสุทธิ์ ดีเทลของชุดทำมาจากผ้าไหมแท้ 100% สีงาช้าง ตัวชุดออกแบบให้มีลักษณะเป็นเอวสูง แขนพองสั้น ด้านหลังผูกเป็นริบบิ้น ตัวกระโปรงจับจีบ มีกระเป๋าเล็กด้านหน้า เด็กๆ ใส่แล้วดูสบายๆ แต่ยังคงความหรูหรา

ส่วนรองเท้าที่เด็กๆ ใส่นั้นมาจากแบรนด์  Aquazurra เป็นของขวัญที่ ดัชเชสเมแกนทรงมอบให้กับเพื่อนเจ้าสาวตัวน้อยเพื่อสวมใส่ในวันพิเศษนี้

เกรซ ฟาน คัตเซม
Credit: BRIAN LAWLESS/AFP/Getty Images

ส่วนชุดของเพจบอยนั้นถูกออกแบบและตัดเย็บโดย Tailors Dege & Skinner in Savile Row ชุดนี้ป็นการย่อไซส์มาจากชุดเครื่องแบบ  Blues and Royals ประกอบด้วยเสื้อโค้ต (Frock Coat) ซึ่งคล้ายกับเจ้าชายแฮร์รี่ และพระบิดา เจ้าชายวิลเลี่ยม ใส่ในวันเสกสมรส  เสื้อโค้ต (Frock Coat) ทำจากหนังกลับ มีลูกเล่นบนเสื้อคล้ายเชือกถัก บนบ่าทั้งสองข้างมีแถบสีทองปักชื่อเพจบอยแต่ละคนไว้ด้วย

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก :  https://heavy.com, https://www.express.co.uk, http://www.bbc.com, https://www.royal.uk, https://www.cbsnews.com, https://www.instagram.com/jessicamulroney/, https://www.usmagazine.com

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!