ตอนอายุ 11 ชันษา” เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ”ได้เรียกร้องสิทธิให้ผู้หญิงสำเร็จ

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์
เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

โดดเด่นไม่ธรรมดาตั้งแต่วัยเยาว์ “ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ” สามารถเรียกร้องสิทธิให้กับผู้หญิงสำเร็จ ตั้งแต่อายุ 11 ชันษา

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

ก่อนหน้านี้เราเคยได้ยินมามากมายว่า “ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ” เป็นนักรณรงค์สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศ โดยที่ผ่านมาเธอมีผลงานเป็นที่ปรากฏมากมาย ทั้งยังเป็นตัวแทนสหประชาชาติด้านสิทธิผู้หญิงด้วย

หากย้อนกลับไปเมื่อ 25 ปีที่แล้ว ความสำเร็จครั้งแรก ในฐานะนักรณรงค์สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศคือ การที่สามารถเปลี่ยนคำโฆษณาของผู้ผลิตสินค้า ในเรื่องการทำความสะอาดไม่ใช่หน้าที่ของผู้หญิงเพียงอย่างเดียว

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

เกี่ยวกับเรื่องนี้สื่ออังกฤษได้เปิดเผยว่า “ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ” ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ในการกล่าวสุนทรพจน์ในฐานะทูตสหประชาชาติด้านสิทธิผู้หญิง ที่กรุงปักกิ่งว่า ในวัยเด็กได้มีโอกาสเห็นข้อความโฆษณาทางโทรทัศน์ชิ้นหนึ่งระบุว่า “ผู้หญิงทั่วอเมริกากำลังต่อสู้กับคราบสกปรกในหม้อและกระทะ” ซึ่งประโยคดังกล่าวดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ไม่เห็นด้วย จึงได้แสดงความคิดเห็นในห้องเรียนแต่ปรากฏว่าเด็กผู้ชายในห้องแย้งโดยบอกว่า “พวกผู้หญิงต้องอยู่ในครัว” ด้วยความโกรธและเจ็บปวดจึงได้เล่าเรื่องนี้ให้กับคุณพ่อ “โธมัส มาร์เคิล” ฟัง ซึ่งบิดาได้แนะนำว่าให้ลองเขียนจดหมายดู

ในเวลานั้น“ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ”ได้เขียนจดหมายถึง “ฮิลลารี คลินตัน”สุภาพสตรีหมายเลข 1 ,ทนายความสิทธิสตรีที่จัดรายการข่าวเด็ก และ บริษัทผลิตน้ำยาล้างจาน ซึ่งจดหมายที่ส่งไปถูกตอบรับทั้งหมด และ บริษัทผลิตน้ำยาล้างจาน ได้เปลี่ยนข้อความโฆษณาจาก“ผู้หญิงทั่วอเมริกากำลังต่อสู้กับคราบสกปรกในหม้อและกระทะ” เป็น ““ทุกคนทั่วอเมริกากำลังต่อสู้กับคราบสกปรกในหม้อและกระทะ”

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

อย่างไรก็ตามหลังเล่าจบ “ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ” ทรงเผยว่า “ถึงแม้ในตอนนั้นจะมีอายุแค่ 11 ปี แต่การกระทำนั้นได้สร้างผลกระทบเล็กๆ น้อยๆ และยืนหยัดความเท่าเทียมในสังคม ไม่ว่าคนจะอายุเท่าไหร่ เพศไหนก็เท่าเทียมกันหมด”

keyboard_arrow_up