จุมพิต

“เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล” เข้าพิธีเสกสมรสพร้อม จุมพิต ที่ทั้งโลกรอคอย

account_circle
event
จุมพิต
จุมพิต

“เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล” เข้าพิธีเสกสมรส สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร พระราชทานอิสริยยศ ดยุค และ ดัชเชสแห่งซัสเซกส์  ให้กับทั้งสอง โดยหลังจากที่ทำพิธีเรียบร้อย สองพระองค์ออกมาพบประชาชนพร้อม จุมพิต ที่ทั้งโลกรอคอย

จุมพิต

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2561 ที่โบสถ์เซนต์จอร์จ ได้มีการจัดพระราชพิธีเสกสมรสระหว่าง  “เจ้าชายแฮร์รี่ แห่งเวลส์” และพระคู่หมั้น  “เมแกน มาร์เคิล”  นางแบบและนักแสดงชื่อดังสัญชาติอเมริกา โดยตั้งแต่ช่วงกลางดึกตามเวลาของอังกฤษได้มีประชาชนมารอชมขบวนพระราชพิธีเป็นจำนวนมาก  โดยในเวลา 11.00 น. สมาชิกราชวงศ์ทยอยเดินทางมายังโบสถ์  ในเวลา 11.45 น. “เจ้าชายแฮร์รี่” ได้เสด็จเดินทางมาพร้อมกับ “เจ้าชายวิลเลียม” พระเชษฐา ซึ่งรับหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าบ่าว ได้ปรากฏตัวที่ประตูทิศตะวันตก ซึ่งระหว่างที่เดิน “เจ้าชายวิลเลียม” ก็ได้ให้คำแนะนำกับ “เจ้าชายแฮร์รี่” ตลอดทางหลังจากนั้นสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 จะเสด็จถึงงานเป็นพระองค์สุดท้ายตามธรรมเนียม  12.00 น. “เมแกน มาร์เคิล” มุ่งหน้าสู่โบสถ์เซนต์จอร์จ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดีของประชาชนที่ดังกึกก้อง พร้อมกับคุณแม่  “ดอเรีย แร็กแลนด์” โดยตลอดทางเธอโบกมือให้กับประชาชนที่มารอ

จุมพิต

จุมพิต

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า “เมแกน มาร์เคิล” จะลุยเดี่ยวเข้าโบสถ์ด้วยตัวเอง หลังจากก่อนหน้านี้ไม่กี่วันมีแถลงการณ์จากสำนักพระราชวังออกมาว่าพ่อของเธอมีปัญหาสุขภาพไม่สามารถมาร่วมงานได้ ในเวลาต่อมาเธอจึงร้องขอให้ “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” เป็นผู้พาเธอเดินเข้าสู่โบสถ์เซนต์จอร์จในวันเสกสมรส ซึ่งพระองค์ได้ทรงตอบรับตามคำขอนั้นด้วยความยินดี ทั้งนี้ระหว่างทางที่รอเจ้าสาวพระพักตร์ของ “เจ้าชายแฮร์รี่” ปรากฏรอยยิ้มเสมอ

จุมพิต

“เมแกน มาร์เคิล” ลงจากรถพร้อมกับ Page Boys ที่ทำหน้าที่ช่วยถือผ้าคลุมหน้าให้ 2 คน ซึ่งทั้งสองเป็นลูกแฝดของเพื่อนสนิทเจ้าสาว เมื่อถึงหน้าโบสถ์ Page Boys และ Bridesmaids ซึ่งรวมถึง  เจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์ และ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ได้ทรงพระดำเนินตามหลัง “เมแกน ” เมื่อเดินมาถึงจุดที่กำหนด“เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์”ทรงพระดำเนินพา “เมแกน มาร์เคิล” สู่แท่นพิธี เมื่อถึงจุดเจ้าสาวได้ปล่อยมือแล้วจับพระหัตถ์ของ”เจ้าชายแฮร์รี่” ระหว่างรอดำเนินการต่อไปทั้งสองส่งยิ้มเขินอายให้กันและกัน

จุมพิต

จุมพิต

จุมพิต

จุมพิต

ขณะที่ทั้งคู่ขาน “I will” ประชาชนที่รออยู่ด้านนอกก็โห่ร้องด้วยความดีใจ ซึ่งเสียงดังมากทั้งคู่มองหน้าและยิ้มให้กันด้วยความเขินอาย จากนั้น “เจ้าชายแฮร์รี่” และ “เมแกน” ได้แลกเปลี่ยนคำสัตย์สาบานและสวมแหวนให้กันและกัน เป็นการเริ่มต้นบทบาทใหม่ในฐานะคู่รักอย่างเป็นทางการ

ภายหลังจากพิธีในโบสถ์เซนต์จอร์จเสร็จสิ้น ทั้งสองพระองค์ออกมาพบประชาชนพร้อม จุมพิต ที่ทั้งโลกรอคอย ประชาชนต่างส่งเสียงร้องด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง

จุมพิต

อย่างไรก็ตามมีรายงานจากสำนักพระราชวังเพิ่มเติมว่าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ได้พระราชทานพระอิสริยยศใหม่แก่ “เจ้าชายแฮร์รี่ แห่งเวลส์” เป็น ดยุกแห่งซัสเซกส์ ขณะที่ “เมแกน มาร์เคิล” พระชายาคือ ดัชเชสแห่งซัสเซกส์

จุมพิต

จุมพิต


ภาพจาก : BBC และ ทวิตเตอร์ Royal wedding 2018

Praew Recommend

keyboard_arrow_up