วางแผนเที่ยวกับแฟน

8 ทริค วางแผนเที่ยวกับแฟน ให้รักไม่ช้ำ หวานฉ่ำยิ่งกว่าเดิม

Alternative Textaccount_circle
event
วางแผนเที่ยวกับแฟน
วางแผนเที่ยวกับแฟน

ว่ากันว่าถ้าอยากรู้ว่าเราจะเข้ากับใครได้หรือไม่? ให้ลองไปเที่ยวด้วยกันดูสักครั้ง คู่รักก็เช่นกัน การได้ออกไปท่องเที่ยวและใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ในสถานที่ที่ทั้งสองต่างไม่คุ้นเคย ทำให้เราได้เรียนรู้ถึงข้อดี ข้อเสีย และวิธีการแก้ปัญหาของอีกฝ่าย ได้เห็นสิ่งที่ดีที่สุดในตัวของเขา ขณะเดียวกันก็ได้สัมผัสถึงสิ่งที่แย่ที่สุดด้วย ถ้าอยากจะพิสูจน์ความแข่งแกร่งของความรักระหว่างคู่คุณแล้วล่ะก็ มาลอง วางแผนเที่ยวกับแฟน ตาม 8 ข้อนี้ แล้วแพ็คกระเป๋าออกไปลุยกันเลย

8 ทริค วางแผนเที่ยวกับแฟน ให้รักไม่ช้ำ หวานฉ่ำยิ่งกว่าเดิม

1. ปรึกษากันเพื่อให้ได้สิ่งที่ทั้งคู่ต้องการ

ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่ต้องการไป หรือแพลนการท่องเที่ยวก็ตาม ต้องมีการระดมสมองและตกลงกันก่อนทุกครั้ง เพื่อให้ได้สิ่งที่ทั้งคู่เห็นตรงกัน เพราะแต่ละคนต่างก็มีความต้องการเป็นของตัวเอง จำไว้ว่าจุดประสงค์หลักของการเที่ยวกับคนรัก คือการที่เราได้มีเวลาดีๆ ร่วมกัน ดังนั้นเราจึงต้องวางแผนการท่องเที่ยวที่ทั้งสองฝ่ายมาพบกันตรงกลางได้ และมีความสุขกับการออกทริปไปด้วยกัน อาจจะให้แต่ละฝ่ายลองลิสต์สิ่งที่อยากทำมาเป็นข้อๆ แล้วเอามาเทียบกัน ดูว่ามีข้อไหนที่แมตช์กันบ้าง อย่างนี้ก็ได้

วางแผนเที่ยวกับแฟน
www.bytezza.com

 

2. วางแผนเที่ยวล่วงหน้าให้ดี และเตรียมใจรับมือกับเรื่องที่เหนือความคาดหมาย

ปลอดภัยไว้ก่อนย่อมดีเสมอ การวางแพลนทริปให้รอบคอบและรัดกุมนั้นไม่ใช่เรื่องเสียหาย เป็นการบอกให้เรารู้ว่าเราจะได้เจอกับอะไรบ้างในทริปนี้ ทำให้เราสามารถเตรียมตัวรับมือได้ตั้งแต่เนิ่นๆ ในขณะเดียวกันก็ต้องระลึกไว้อยู่ในใจเสมอว่า การเกิดเหตุการณ์ที่ไม่เป็นไปตามแผน ก็ถือว่าอยู่ในแผนที่วางไว้เช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้ว ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามที่เราวางแผนไว้ก็เป็นเรื่องดี แต่ถ้าไม่ เราก็เตรียมใจรับไว้อยู่แล้วและหาทางแก้ได้ โดยไม่ทำให้เสียมู้ดการเดินทางแต่อย่างใด

 

3. อย่ามองข้ามเรื่องค่าใช้จ่าย

คงไม่มีใครอยากใช้เวลาในช่วงเที่ยวหมดไปกับการต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย จริงไหมคะ ไปเที่ยวทั้งทีก็ควรได้เที่ยวอย่างสบายใจ ดังนั้นคู่รักควรวางแผนการใช้เงินในทริปอย่างรอบคอบก่อนเดินทาง ตกลงกันให้ดีว่าใครจะเป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายอะไร ไม่ว่าจะเป็นค่าเดินทางก็ดี ค่าที่พักก็ดี หรือค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เรื่องวิธีการจ่ายเงิน สำหรับคู่ไหนที่วางแผนท่องเที่ยวในต่างประเทศ ต้องศึกษาเรื่องการชำระเงินให้ดีๆ ว่าบัตรเครดิตสามารถใช้ได้ทุกที่ไหม หรือว่าควรพกเงินสดไปเท่าไหร่ เวลาเกิดปัญหาขึ้นมาจะได้แก้ไขได้เร็ว ไม่ทำให้เสียอารมณ์เที่ยวนะจ๊ะ

 

4. ประนีประนอม

ข้อนี้จำเป็นเป็นอย่างมาก เพราะการเที่ยวด้วยกันของคู่รักเป็นบททดสอบหนึ่งที่สำคัญในความรักความสัมพันธ์ การที่เราจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับใครสักคน การประนีประนอมเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ทั้งก่อนเดินทางและระหว่างเดินทาง เป็นเรื่องปกติที่เราจะเจอเรื่องที่ทั้งสองฝ่ายนั้นเห็นไม่ตรงกัน ซึ่งอาจจะเป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างเรื่องร้านอาหารก็ได้ ถ้าหากไม่จำไว้ว่าต้องประนีประนอม ต่างฝ่ายต่างยึดแต่ในสิ่งที่ตัวเองต้องการเท่านั้น จะทำให้เกิดรอยร้าวและช่องว่างระหว่างกัน รวมถึงสร้างบรรยากาศที่ไม่ดีตลอดทริป สุดท้ายอาจจะส่งผลถึงความสัมพันธ์ในที่สุด ดังนั้นประนีประนอมไว้เถิดจะเกิดผลดี

 

5. ลองอะไรใหม่ๆ ด้วยกัน

ให้คิดไว้เสมอว่าจุดประสงค์ที่เรามาเที่ยวกับคนที่เรารัก ก็เพื่อที่จะได้ใช้เวลาร่วมกันและสร้างความทรงจำดีๆ การออกจากเซฟโซนก็ถือเป็นอีกก้าวที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับชีวิตคู่ การได้ลองอะไรใหม่ๆ ที่เราไม่เคยทำมาก่อน (แน่นอนว่าต้องอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยด้วยนะจ๊ะ) นอกจากจะสร้างความสนุกและตื่นเต้นให้กับทริปแล้ว ขากลับเรายังมีเรื่องให้พูดถึงประสบการณ์ครั้งแรกที่คุณสองคนมีร่วมกันอีกด้วย

วางแผนเที่ยวกับแฟน
www.bytezza.com

 

6. ถามไถ่กันและกันเสมอ

ระหว่างเดินทางก็ต้องไม่ลืมที่จะถามไถ่อาการของคนข้างๆ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง? ไหวหรือเปล่า? ชอบไหม? มีอะไรเกิดขึ้นมากมายในระหว่างการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นไปตามแผนที่วางไว้ก็ดี หรือไม่เป็นไปตามที่วางไว้ก็ดี หมั่นตรวจเช็คสภาพร่างกายและจิตใจของคนรักของคุณอยู่ตลอด เพื่อให้ทั้งสองคนอยู่ในจุดเดียวกันของการเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนี้ ซึ่งการสื่อสารกันให้เข้าใจจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น หากอีกฝ่ายต้องการพัก หรือต้องการเปลี่ยนแผนกะทันหันด้วยเหตุผลทางร่างกาย หรือไม่เอนจอยกับกิจกรรม ณ ตอนนั้นก็แล้วแต่ การพูดคุยจะช่วยลดบรรยากาศตึงเครียดเหล่านั้นได้ ทำให้คุณทั้งสองท่องเที่ยวในทริปต่อไปได้อย่างราบรื่น

วางแผนเที่ยวกับแฟน
betweenthepine.com

 

7. จัดตารางทริปให้แต่ละคนได้มีเวลาเป็นของตัวเอง

อาจจะเป็นหนึ่งหรือสองชั่วโมงต่อวันที่ไปออกทริปก็ได้ ให้ต่างฝ่ายต่างได้มีเวลาทำสิ่งที่ตนเองอยากทำในทริปนี้ เพราะทุกคนต่างก็มีความต้องการของตัวเอง ที่บางครั้งไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่เวลาที่อยู่ด้วยกัน ให้พื้นที่กันสักนิด เมื่อต่างฝ่ายต่างพอใจและมีความสุขกับเป้าหมายของตัวเองแล้ว ก็จะส่งผลให้บรรยากาศระหว่างทริปดีขึ้นอีกด้วย

วางแผนเที่ยวกับแฟน
www.theblondeabroad.com

 

8. อยู่กับปัจจุบัน

การได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณภาพคือหัวใจสำคัญของการท่องเที่ยวด้วยกันกับคนรักของคุณ ในชีวิตประจำวันของเราอาจจะต้องจัดการกับอะไรหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องสังคมรอบข้าง หรืออะไรก็แล้วแต่ อาจจะทำให้เรามีเวลาให้กับคนรักน้อยลง การได้ออกทริปด้วยกันถือเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ของทั้งสองคนให้แน่นแฟ้นขึ้น ช่วยย้ำเตือนถึงความรักและความห่วงใยที่แต่ละฝ่ายต่างมีให้กัน ดังนั้นจงใช้เวลาแต่ละนาทีที่อยู่ด้วยกันให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์ที่สุด ลดเรื่องงาน หรือเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับทริปครั้งนี้ให้น้อยที่สุด ใส่ใจแค่คนที่อยู่ข้างๆ คุณ แค่นั้นก็เพียงพอแล้วค่ะ

 

สิ่งสำคัญของการท่องเที่ยวด้วยกันระหว่างคู่รัก ไม่ใช่แค่การได้รับรู้ข้อดีหรือข้อเสียของอีกฝ่ายเท่านั้น แต่ยังเป็นการที่เรายอมรับในสิ่งเหล่านั้น ยอมรับความคิด ยอมรับตัวตนของอีกฝ่าย และเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจด้วย


ข้อมูล : theglobediaryblog.com

เรียบเรียง : คิม

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

7 สัญญาณ เช็คความสัมพันธ์ บ่งบอกว่าความรักดี ทั้งสำหรับคุณและคนรัก

ว่าที่บ่าวสาวควรรู้ไว้ 6 ข้อ ที่ไม่ควรรู้สึกผิดในการ วางแผนจัดงานแต่ง

4 ช่างภาพเวดดิ้งค่า ตัวหลักแสน ตัวพ่องานแต่งเซเลบ-ดาราไทย

Praew Recommend

keyboard_arrow_up