Show Me The Money Thailand เผย 7 เรื่องการันตีความปัง สะเทือนวงการแร็ปไทย

Show Me The Money Thailand
Show Me The Money Thailand

Show Me The Money Thailand กวาดกระแสฮิตลมตั้งแต่ตอนแรก

ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ (Twitter) อันดับหนึ่งยาวนานข้ามคืนเลยทีเดียวหลังจากออนแอร์มาเพียงแค่ตอนแรก สำหรับ Show Me The Money Thailand รายการค้นหาสุดยอดแร็ปสตาร์ ที่มีออริจินัลมาจากเกาหลี โดยออกอากาศผ่านทาง True4U ช่อง 24 ซึ่งไม่ใช่เพียงจะปลุกเหล่าสายแร็ป สายฮิปฮอปลุกฮือ ตื่นตัวเท่านั้น แต่บรรดาสาวเล็ก สาวใหญ่ ยังพากันส่งเสียงกรี๊ดเชียร์เหล่าโปรดิวเซอร์ทั้ง 9 คน อย่าง 3 หนุ่ม Buddha Bless ที่มี อุ๋ย-นที เอกวิจิตร, เอ็ม-กิตติพงษ์ คำสาตร์ และโต้ง-สุรนันต์ ชุ่มธาราธร, ดาจิม-สุวิชชา สุภาวีระ, แจ๊ส-สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก, เป้ วงมายด์-บดินทร์ เจริญราษฎร์, ป๊อก Mindset-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์, เดย์ ไทเทเนียม และ เอ้ BOTCASH

Show Me The Money Thailand Show Me The Money Thailand

กระแสมาแรงแบบนี้ เผื่อสำหรับใครที่ยังสงสัยว่า Show Me The Money Thailand คืออะไร มีที่มาที่ไปเริ่มจากไหน ทำไมใครๆ ถึงต้องพูดถึง วันนี้ แพรวดอทคอม ได้ข้อมูลส่งตรงจากช่องทรูโฟร์ยูมาถึง 7 เรื่อง ที่เกี่ยวกับรายการนี้ เรียกว่ารู้ข้อมูลเสร็จ การันตีความปังความสนุก และเข้าถึงจิตวิญญาณแห่งแร็ป-ฮิปฮอปได้เลยล่ะ

7 เรื่องการันตีความปัง สะเทือนวงการแร็ปไทย


1. ที่สุดของรายการเฟ้นหาแร็ปสตาร์ที่ดังสุดขีดในเกาหลี

Show Me The Money หรือ SMTM เป็นรายการแข่งขันแนวเรียลลิตี้โชว์จากเกาหลี เพื่อค้นหาแร็ปสตาร์คนใหม่ของวงการเพลงแร็ปและฮิปฮอประดับเอเชีย ซึ่งรายการนี้ประสบความสำเร็จถล่มทลายถึง 6 ซีซั่น ออกอากาศครั้งแรกในปี 2012 ทาง Mnet ช่องเพลงอันดับหนึ่งของเกาหลี ด้วยรูปแบบการแข่งขันที่แสนจะตื่นเต้นเร้าใจ สร้างเซอร์ไพร้ส์ให้ผู้ชมอยู่ตลอดเวลา เน้นความเป็น “Hip Hop Survival” ทำให้รายการประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วและโด่งดังถึงขีดสุดในชั่วข้ามคืน


2. รูปแบบรายการที่ดุเด็ด เผ็ดมัน จนเวทีต้องร้อนเป็นไฟ

เสน่ห์ของ SMTM อยู่ที่ผู้เข้าแข่งขันนับพันคนจะต้องฝ่าฟันด่านอรหันต์ต่างๆ ที่ท้าทายความสามารถและความแข็งแกร่งของจิตใจ ระหว่างทางยังมีการคัดเลือกทีมและเปิดศึกด้วยการแบทเทิลแบบดุดัน ประชันกันด้วยเนื้อร้องมันๆ สดๆ บลัฟฟ์กันแบบถึงลูกถึงคนจนกลายเป็นกระแสดราม่าทุกซีซั่นเลยทีเดียว เพราะต่างฝ่ายต่างงัดกลยุทธ์ ชั้นเชิง ไหวพริบ และเทคนิคด้านการร้องเพลงที่มีในตัวออกมาฟาดฟันกันถึงขีดสุด เพื่อคว้าใจผู้ชมนั่นเอง

Show Me The Money Thailand Show Me The Money Thailand


3. รวมซูเปอร์สตาร์ตัวท็อปทั่วทั้งวงการ

อีกหัวใจสำคัญของรายการคงไม่พ้นเหล่าโปรดิวเซอร์หรือที่เรียกกันว่า พีดี เพราะใน SMTM เห็นการรวมกันของศิลปินตัวท็อปในวงการเพลงเกาหลี ซึ่งผู้ทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ของแต่ละทีมจะคอยวางกลยุทธ์ในการแข่งขันเพื่อให้ลูกทีมมีชัยเหนือทีมอื่นๆ ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญที่แฟนๆ รายการใจจดใจจ่อรอดูเลยก็ว่าได้ ที่ผ่านมาของเกาหลีตลอด 6 ซีซั่น มีศิลปินรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ในวงการเพลงร่วมตบเท้าร่วมทำหน้าที่พีดีของรายการ ไม่ว่าจะเป็น Tiger JK และวงฮิปฮอป Dynamic Duo แร็ปเปอร์ระดับตำนานของวงการ, Jay Park ผู้ก่อตั้งค่าย AOMG และ H1GHR MUSIC RECORDS แร็ปเปอร์มากความสามารถทั้งแร็ป ร้อง เต้น, Dok2 เจ้าของค่ายเพลงฮิปฮอปชื่อดัง Illionaire Records ซึ่งได้เป็นทีมผู้ชนะในซีซั่นที่สาม, Gray และ Simon Dominic โปรดิวเซอร์แร็ปเปอร์สุดหล่อจาก AOMG ค่ายฮิปฮอปที่กำลังมาแรงในตอนนี้ หรือสองหนุ่มที่ชนะรายการในซีซั่นล่าสุดอย่าง Zico หัวหน้าวงบอยแบนด์ Block B และ Dean นักร้องแนว Hip Hop, R&B โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงให้กับศิลปินในเกาหลีมากมาย

Show Me The Money Thailand
Gray และ Simon Dominic โปรดิวเซอร์ SMTM เกาหลี ซีซั่น 5
Show Me The Money Thailand
Dok2 และ Jay Park โปรดิวเซอร์ SMTM เกาหลี ซีซั่น 6
Show Me The Money Thailand
Zico และ Dean โปรดิวเซอร์ SMTM เกาหลี ซีซั่น 6
Show Me The Money Thailand
Tiger JK และ Bizzy โปรดิวเซอร์ SMTM เกาหลี ซีซั่น 6
Show Me The Money Thailand
Dynamic Duo โปรดิวเซอร์ SMTM เกาหลี ซีซั่น 6

4. ปรากฏการณ์พลิกแผ่นดินตามล่า เฟ้นหาแร็ปสตาร์ข้ามโลก

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ SMTM เคยเกิดขึ้นในซีซั่นที่ 5 เมื่อรายการเปิดให้ออดิชั่นนอกประเทศครั้งแรกที่แอล.เอ. สหรัฐอเมริกา เพื่อค้นหาผู้ที่มีพรสวรรค์และใจรักด้านการร้องเพลงแร็ปและฮิปฮอปในต่างประเทศ พร้อมกระแสตอบรับถล่มทลายด้วยยอดผู้เข้าสมัครออดิชั่นกว่า 9 พันคน ทุบสถิติรอบออดิชั่นของซีซั่น 4 ที่มีผู้เข้าสมัครกว่า 7 พันคนได้อย่างงดงาม ก่อนที่ซีซั่น 6 จะเป็นการเปิดออดิชั่นครั้งแรกที่นิวยอร์กและแอล.เอ. พร้อมสร้างปรากฎการณ์ใหม่ด้วยจำนวนผู้สมัครรอบออดิชั่นกว่า 10,000 คน

Show Me The Money Thailand Show Me The Money Thailand


5. เปิดตัวครั้งแรกในไทย พร้อมระดม 9 โปรดิวเซอร์ร่วมระเบิดความมัน

ประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกที่ได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องภายใต้ชื่อ Show Me The Money Thailand หรือ SMTM Thailand รายการเรียลลิตี้โชว์ค้นหาสุดยอดแร็ปสตาร์คนแรกของเมืองไทย ด้วยการร่วมทุนของสองยักษ์ใหญ่แห่งวงการบันเทิงจากสองประเทศ “กลุ่มทรูฯ” และ “CJ E&M” บริษัทเอ็นเตอร์เทนเมนท์ครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีในเวลานี้ ร่วมกันเปิดตัวบริษัท “True CJ Creations” ผู้ผลิตคอนเทนท์รายใหม่มาแรงของเมืองไทย ซึ่ง SMTM Thailand ได้ดึงตัว 9 ศิลปินแห่งวงการแร็ปและฮิปฮอปของไทยมาทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ ได้แก่ 3 หนุ่ม Buddha Bless อุ๋ย–นที เอกวิจิตร, เอ็ม–กิตติพงษ์ คำสาตร์ และ โต้ง–สุรนันต์ ชุ่มธาราธร, ดาจิม-สุวิชชา สุภาวีระ, แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก, เป้ วงมายด์-บดินทร์ เจริญราษฎร์, ป๊อก Mindset-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์, เดย์ ไทเทเนียม และ เอ้ BOTCASH (สมาชิกวง BOOM BOOM CASH)

Show Me The Money Thailand


6. เซอร์ไพร้ส์แฟนฮิปฮอปชาวไทย เมื่อแร็ปเปอร์ซุป’ตาร์เกาหลี Tiger JK ขอร่วมส่งต่อความมัน

“TOGETHER” คือเพลงเปิดตัวรายการ SMTM Thailand ซึ่งเป็นผลงานการร่วมกันทำเพลงของ 9 โปรดิวเซอร์ และยังถือโอกาสบินไปถ่ายทำ MV ไกลถึงกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ แต่ความพิเศษไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาไปทั้งโลกออนไลน์ เพราะในช่วงสุดท้ายของ MV เราได้เห็น Tiger TK แร็ปเปอร์ระดับซุปตาร์และโปรดิวเซอร์ประจำ SMTM ซีซั่น 6 ของเกาหลี มาสร้างเซอร์ไพร้ส์ด้วยการเป็นตัวแทนรายการเวอร์ชั่นต้นฉบับ มอบสร้อยคอประจำรายการ Show Me The Money ให้กับ 9 โปรดิวเซอร์ไทย เพื่อส่งต่อความมันให้เวทีแห่งนี้ต้องลุกเป็นไฟ


7. จับตารอไว้ให้ดี แร็ปสตาร์เพียงหนึ่งเดียวจะได้ขึ้นโชว์ที่เกาหลี

สำหรับการค้นหาแร็ปสตาร์คนแรกของไทยใน SMTM Thailand มีเหล่าแร็ปเปอร์เกือบ 1,000 คนจากทั่วประเทศเดินทางเข้ามาเพื่อออดิชั่น แต่สิ่งที่ผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวจะได้รับไปนั่นก็คือ เงินรางวัล 1 ล้านบาท แต่เท่านั้นยังไม่พอ ผู้ชนะยังได้รับสิทธิ์ขึ้นโชว์บนเวที SMTM ซีซั่น 7 ที่เกาหลีอีกด้วย ถือว่าการได้ขึ้นโชว์บนเวทีนี้เป็นความยิ่งใหญ่ที่วงการแร็ปและฮิปฮอปไทยจะต้องจดจำไปอีกนาน เพราะนี่คือการประกาศศักดาให้โลกต้องรู้ว่าแร็ปไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ

เล่ามาขนาดนี้แล้ว บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด สำหรับรายการ Show Me The Money Thailand ออกอากาศทุกวันอังคาร เวลา 20.30-22.00 น. ทางทรูโฟร์ยูช่อง 24 และรับชมในรูปแบบ Uncensored มันเต็มเหนี่ยวได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน TrueID

 


ข้อมูลและภาพ: SMTM Thailand

keyboard_arrow_up