พลอย เฌอมาลย์, อั๊ต อัษฎา และขุ่นแม่จอม ร่วมชี้ชะตา! คัด 3 ควีนสุดท้ายสู่รอบไฟนอลรันเวย์

Drag Race Thailand
Drag Race Thailand

โค้งสุดท้ายแล้วกับการแข่งขัน Drag Race Thailand Debut Season ที่เหล่าควีนทั้ง 10 ต่างก็ฟาดฟันกันมาจนเหลือ 4 มีเขม่นกันบ้าง ผูกพันกันบ้าง แต่สุดท้ายการแข่งขันก็ต้องไปให้สุด แล้วหยุดที่คนที่เริ่ดที่สุดเท่านั้น! ครั้งนี้จึงต้องถึงเวลาเชิญกรรมการระดับตัวท็อปของวงการ ทั้งพลอย เฌอมาลย์, อั๊ต อัษฎา และขุ่นแม่จอม ภูมิพันธ์ มาร่วมชี้ชะตา คัดควีนเหลือ 3 คนสุดท้ายไปสู่รอบไฟนอลรันเวย์

คัด 3 ควีนสุดท้ายสู่รอบไฟนอลรันเวย์ Drag Race Thailand Debut Season

ชาเล้นจ์ตอนไหนจะโหดเท่าตอนนี้คงไม่มี เริ่มจากโจทย์ Double Trouble กับมินิชาเล้นจ์ ที่ต้องแต่งหน้าในคอนเซ็ปต์ฝาแฝดเพื่อถ่ายพอร์ตเทรตช็อต ซึ่งคนที่ออกตัวชนะไปก่อนคือคู่แอนเน่ เมย์วอง-เดียริส ดอลล์ ส่วนแม็กซี่ชาเล้นจ์ มีเซอร์ไพร้ส์เมื่อรายการพาเพื่อนๆ ที่ออกจากการแข่งขันไปแล้วกลับมาให้เลือกจับคู่เป็นแฝด พร้อมโจทย์ให้ออกแบบชุดจากกล่องในคอนเซ็ปต์ใสๆ วัย 18 ซึ่งคู่ที่ทำเอากรรมการรับเชิญอย่างดีเจมะตูมต้องขนลุกในความไฮแฟชั่นก็คือ แอนเน่ เมย์วอง-มินนี่ มินาจ จนคว้าชัยชนะไปอีกรอบ และแม็กซี่ชาเล้นจ์สุดท้ายที่จะนำไปตัดสินรวมกับผลงานบนรันเวย์ คือการแสดงละครเรื่อง เพลิงพระนาง ในเวอร์ชั่น เพลิงพระนางกอ เรียกว่าเรื่องเชือดเฉือนบทบาทนี่ไม่ต้องกำกับอะไรมาก อิมโพรไวซ์กันไฟลุก เล่นจริงตบจริง อรรถรสสุดๆ

รอบรันเวย์กับโจทย์ Water Festival ถึงแม้ควีนทั้ง 4 จะต้องหอบร่างมาสู้ ก็ต้องสู้กันให้สุดชีวิต เพราะอีกนิดเดียวก็จะถึงเส้นชัยแล้ว โดยได้กรรมการรับเชิญอย่าง พลอย เฌอมาลย์, อั๊ต อัษฎา และจอม ภูมิพันธ์ ตัวแม่แห่งวงการอีเว้นท์เกย์เมืองไทย มาร่วมตัดสิน เริ่มจาก เดียริส ดอลล์ ในชุดไทยเข้าวัดทำบุญ ก่อนจะกลายร่างเป็นสก๊อยสีสะท้อนแสงกับปืนฉีดน้ำพร้อมลุย นาตาเลีย เพลียแคม ในชุดที่ทำเอากรรมการต้องทึ่งกับการนำพลาสติกมาตัดประกอบให้เหมือนสายน้ำกระเด็นทั่วทั้งตัว บีเอลล่า ในชุดประกวดเทพีสงกรานต์ ที่ต้องออกไปฝ่าดงปืนฉีดน้ำและแป้ง ปิดท้ายด้วย แอนเน่ เมย์วอง กับชุดนางสงกรานต์ มโหธรเทวี สีม่วงทั้งตัว งดงามจนกรรมการขนลุกพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย และสุดท้ายผู้ชนะก็คือแอนเน่ เมย์วอง ตามด้วยนาตาเลีย เพลียแคม ที่คว้าตั๋วสู่รอบไฟนอลรันเวย์ได้สำเร็จ

Lip Sync for Your Life! เป็นอีกครั้งที่เรียกน้ำตาจากคณะกรรมการ รวมทั้งเดียริส ดอลล์ และบีเอลล่า สองเพื่อนซี้ที่ต้องมาตัดกันเองในเพลง Crazy in Love ของ Beyoncé ซึ่งทั้งคู่ก็ช่วยกันลิปซิ้งค์อย่างเต็มที่เป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่แม่อาร์ตต้องตัดใจ ยื่นตั๋วใบสุดท้ายให้กับเดียริส ดอลล์ ส่งบีเอลล่ากลับบ้านไปท่ามกลางน้ำตาแห่งมิตรภาพของเหล่าแดร็กควีน และเหลือ Top 3 ที่จะไปชี้ชะตาในรอบไฟนอลรันเวย์ ได้แก่ นาตาเลีย เพลียแคม, แอนเน่ เมย์วอง และเดียริส ดอลล์

ใครจะคว้าตำแหน่งสุดยอดแดร็กควีนคนแรกของประเทศไทย ห้ามพลาดเด็ดขาดกับตอนสุดท้ายของ Drag Race Thailand Debut Season รักใครเชียร์ใคร มาลุ้นกันในวันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายนนี้ เวลา 20.00 น. นี่ค่า

keyboard_arrow_up