‘สตรองเกินกว่าจะบอกรักใครก่อน แต่หากรอจนถึงวันนี้อาจสายเกินไป’ ดูดวงรายวัน 29 พฤศจิกายน 2561

ดูดวงรายวัน 29 พฤศจิกายน 2561 #ป้าเนาว์พยากรณ์ แม่นเป๊ะสายแข็ง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน : ท่านทำงานหนัก นอกจากงานตัวเองแล้วก็ยังไปช่วยงานคนอื่นด้วย เพราะวันนี้ท่านอยู่เข้าสู่การแข่งขัน หรือถูกบังคับให้ทำงานในสิ่งที่ต้องการด้วยความโกรธ กดดัน และมีการขัดแย้งกันอย่างรุนแรง แต่ไม่ต้องกลัว ผู้ใหญ่ เพื่อนร่วมงาน และคนใกล้ตัวให้การสนับสนุนส่งเสริม

การเงิน :  จะมีญาติสนิทมิตรสหาย คนใกล้ชิด มาขอความช่วยเหลือ ซึ่งท่านก็ใจดี ไม่ปฏิเสธ แต่ยิ่งให้ก็ยิ่งได้

ความรัก : คู่มีความเป็นผู้ใหญ่สูง มีเหตุผลและทัศนคติที่ตรงกัน แต่ท่านยังมีอารมณ์หึงหวง ขี้น้อยใจ แสนงอน หรือเรียกร้องความสนใจ จึงทำหงุดหงิดง่าย คนโสด  อาจผิดหวังมาหลายครั้งจนไม่กล้าที่จะเริ่มต้นใหม่ งานนี้ต้องให้ผู้ใหญ่ช่วย หากเป็นต่างชาติสูงวัยจะเหมาะมาก

สุขภาพ : ระวังหกล้ม มีโอกาสบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ กระดูก และเส้นเอ็นต่างๆ โดยเฉพาะช่วงขาและหลัง

 

ผู้ที่เกิดวันจันทร์         

การงาน : ควรรระวังเพื่อนร่วมงาน คนใกล้ตัวไว้ให้ดี เพราะเขาจ้องจะแย่งชิงตำแหน่ง หรือรอเสียบงานแทนท่านอยู่ โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับศิลปะ ดนตรี วรรณกรรม และความบันเทิง เพราะท่านก็อีโก้สูงเกินกว่าจะยอมก้มหัวให้ใคร พวกเขาจึงรอตอนที่ท่านเผลอ

การเงิน :  ไม่ควรเสี่ยงทุ่มเงินก้อนโตเพื่อลงทุน เพราะวันนี้ท่านอาจถูกญาติสนิทมิตรสหายโกง

ความรัก : ค่อนข้างใช้ชีวิตลั้ลลาจนเกิดการเข้าใจผิดเรื่องมือที่สาม อาจเกิดปากเสียงกัน ท่านควรลดทิฐิมานะ ที่ยึดถือแต่ความถูกต้องของตัวเองมากว่าการมีเหตุผล เพราะเรื่องราวจะยิ่งไปกันใหญ่ คนโสด  เนื้อหอม ใช้ชีวิตเจ้าสำราญ มีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามมาก จนอาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องชิงรักหักสวาท

สุขภาพ : ระวังเรื่องการรับประทานอาหารที่เลิศรสบ่อยๆ จะทำให้น้ำหนักเกินมาตรฐาน แล้วตามมาด้วยโรค เช่น ไขมันเส้นเลือดอุดตัน โรคหัวใจ เบาหวาน เป็นต้น

 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน  :  อย่าเพิ่งคาดหวังอะไรมาก เพราะท่านจะยุ่งกับการเดินทางประสานงานทั้งวัน ควรระวังคำพูด โดยเฉพาะเรื่องผลประโยชน์ หรือก่อนเซ็นสัญญาควรดูให้ดี เพราะวันนี้ไอเดียที่ท่านนำไปเสนอ ไม่มีใครรับสนองอาจต้องมีการปรับมาเจอกันครึ่งทาง จึงควรพิจารณาให้ดี

การเงิน : หมดไปกับการช่วยเหลือผู้อื่นและเข้าสังคมเป็นหลัก

ความรัก : ท่านค่อนข้างชัดเจนในเรื่องของสิทธิและเสรีภาพในครอบครัว ต้อง 50-50 รวมถึงเวลาของครอบครัวกับงานสังคมต้องแบ่ง 50-50  เช่นกัน  คนโสด ชอบอยู่กับสังคมมากกว่าที่จะอยู่กันตามลำพัง

สุขภาพ :  เดินทางไปต่างถิ่นระวังการเจ็บป่วยที่เกิดจากการเดินทาง เช่น โรคภูมิแพ้ หรือหวัด รวมถึงควรดูแลอวัยวะและกล้ามเนื้อช่วงขา

 

ผู้ที่เกิดวันพุธ

การงาน  :  ท่านเข้าสู่โหมดศึกษาหาความรู้ ค้นคว้าตำรับตำรา เพื่อหาข้อมูลสำหรับสร้างงานใหญ่ ไม่ควรไว้ใจคนใกล้ตัวหรือเพื่อนร่วมงาน เพราะเขากำลังรอเสียบงานแทนท่านอยู่ หรือไม่ก็อาจดึงผลงานไปเป็นของตัวเอง

การเงิน : อาจเสียผลประโยชน์ในการลงทุน หรือของหาย

ความรัก :  ท่านอาจเริ่มต้นจากผู้ใหญ่สนับสนุนให้แต่งงานกัน ด้วยความเหมาะสมในทุกๆ ด้าน แต่ยกเว้นเรื่องความรัก จึงต้องการการปรับตัวเยอะมาก ซึ่งอาจเสี่ยงต่อมือที่สามเข้ามายุ่งวุ่นวาย  คนโสด ท่านชอบสว.ใช่ไหมคะ วันนี้มีโอกาสได้เจอ แต่ทำอย่างไรดี เขามีเจ้าของแล้ว

สุขภาพ :  ระบบหมุนเวียนเลือดไม่ปกติ อาจมีปัญหาเรื่องความดัน

 

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน  :  ไอเดียท่านจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ คนใกล้ตัวและผู้บังคับบัญชาก็ให้ความเอ็นดูเป็นพิเศษ แต่อย่าเพิ่งวางใจมากเพราะจะทำให้ไอเดียฟุ้งจนคุมไม่อยู่ แล้วเพื่อนร่วมงานอาจเขม่นท่านได้ ทางที่ดีควรหาจังหวะและโอกาสที่เหมาะสมจะดีกว่า

การเงิน :  หมุนเงินตัวเป็นเกลียว เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือผู้ใหญ่และญาติสนิทมิตรสหายที่เดือดร้อน แต่ไม่ควรค้ำประกันให้ใคร

ความรัก :  ท่านต้องการคนที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งมีความคิดและทัศนคติที่ตรงกัน เพราะท่านไม่ชอบถูกจำกัดความคิดและอิสรภาพ คนโสด อาจกลับมาคืนดีกัน แต่อย่าลืมตกลงเรื่องการผูกมัดด้วยละ เพราะไม่งั้นอาจผิดใจกันอีก

สุขภาพ : ระวังเรื่องโรคพยาธิ์ในลำไส้  โรคปวดหลัง และปวดกระดูก

 

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน  : มีทักษะ ความรู้ความสามารถ เชี่ยวชาญในหน้าที่การงานสูง ซึ่งวันนี้ท่านจะนอนดูหรือสั่งงานเฉยๆ ไม่ได้แล้ว ต้องลุกขึ้นมาลุยติดต่อประสานงานทั้งวัน ตัดสินใจโดยไม่เกรงกลัวใคร

การเงิน :  ควรลงทุนทำด้วยตัวเองจะสำเร็จมากกว่าเข้าหุ้นกับคนอื่น

ความรัก : อาจแต่งงานกันมานาน จนวันนี้ท่านเริ่มรู้สึกเบื่อหน่าย ความรักจืดชืด ควรหาเวลาไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศบ้างก็จะทำให้สดชื่นขึ้น คนโสด ระวังความสตรอง เชื่อมั่นในตัวเองมากจะทำให้ผู้ชายกลัวนะคะ แต่หากท่านหมายตาใคร รับรองไม่พลาด

สุขภาพ : พกยาดมยาหม่องติดตัวไปด้วยนะคะ เพราะอาจมีอาการเวียนศีรษะ หน้ามืด เป็นลมโดยไม่รู้ตัว

 

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน :  งานประจำที่ทำอยู่สามารถทำต่อไปได้อีกนานเลยทีเดียว เร็วๆ นี้ท่านอาจต้องใช้ความรู้ความสามารถ และความสตรอง สไตล์การทำงานที่ลุยโดยไม่เกรงกลัวใคร เพื่อขยายงานไปยังต่างประเทศ หรือทางด้านการเกษตรและอาหาร เป็นต้น ควรเปิดใจรับฟังความคิดเห็นที่ต่างแล้วท่านจะประสบความสำเร็จ

การเงิน :  ไม่ควรเชื่อคนง่าย อย่าหลงคารมที่ชักชวนไปลงทุน เพราะจะทำให้ถูกหลอก

ความรัก :  ท่านค่อนข้างอยู่ในกฎเกณฑ์กฏระเบียบของครอบครัว แต่ก็พยายามที่จะอารมณ์ดี  ชิลๆ ขณะที่บางครั้งก็ดื้อ จนคู่ปรับตัวตามท่านไม่ถูก คนโสด ท่านสตรองเกินกว่าจะบอกรักใครก่อน ต้องรอจนกว่าดอกผลงดงามจนใกล้ร่วงแล้วจึงจะบอก บางทีอาจสายเกินไป

สุขภาพ :  ไม่ค่อยให้ความสนใจกับสุขภาพมากนัก วันนี้โรคประจำตัวอาจกลับมากำเริบ

keyboard_arrow_up