ออเจ้าไม่ได้มาเล่นๆ! 40 ความดีงามที่ทำให้ บุพเพสันนิวาส ควรค่าเป็นละครแห่งสยามประเทศที่แท้ทรู

19. ความการะเกดศรีเรือน ที่ผ่านมาละครแทบทุกเรื่องของเบลล่ามักจะมีบทเข้าครัว แต่เรื่องนี้นอกจากเมนูมะม่วงน้ำปลาหวาน หมูสร่ง น้ำจิ้มซีฟู้ด แล้ว เบลล่ายังอัพเลเวลการเรือนด้วยการกรองมาลัย สลักผักผลไม้ และพับดอกบัวด้วย จนแฟนคลับอยากจิเชื่อว่าเบลล่าตัวจริงน่าจะมีกลิ่นแม่ศรีเรือนอยู่บ้างหรอก

 

20. ความผู้คับคั่ง ละครเรื่องนี้ถือว่าบรรจุผู้มากเป็นประวัติการณ์เรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีทั้งรุ่นใหญ่ กลาง เล็ก ผลัดกันประเดี๋ยวโผล่ๆ ให้ผู้สาวได้กิ๊วก๊าวกันเป็นที่เอิกเกริก นับที่เด่นๆ ก็ได้ตั้ง 10 ผู้แน่ะ ดีต่อใจจริงๆ

21. ความแพ็คแอนด์ผ้าเตี่ยว นอกจากมากด้วยผู้แล้ว บางผู้ยังใจดีชงแพ็คและผ้าเตี่ยวให้เห็นเป็นพักๆ เห็นแล้วใจบางเหลือเกิน

22. ความเพ้อผู้ชายพายเรือ แต่ไหนแต่ไร สำนวนไทย “ผู้ชายพายเรือ” มีความหมายเป็นเชิงตักเตือนห้ามปรามผู้หญิงว่าอย่าไปยุ่งเกี่ยว ด้วยว่าจะไปขัดขวางทางสำเร็จของบรรดาผู้ชายได้ แต่หลังจากชมละครเรื่องนี้แล้ว บอกเลยว่ามีผู้หญิงอยากลุกขึ้นมายิงเรือกันจ้าละหวั่นเลยจ้า

23. ความเกิดอ้ายจ้อย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แค่ไดอะล็อก ‘ขอรับนายท่าน’ กับแอคติ้งอุ้มไก่ในฉากแรกๆ จะทำให้หนุ่มโมสต์-วิศรุต หิมรัตน์นี้ ดังขึ้นมาได้ งานนี้ต้องบอกว่าของเขาดีจริง

 

24. ความบ่าวงานเด่น ยอมรับเถอะว่าแต่ก่อนร่อนชะไร เวลาละครมีซีนสาวใช้แทรก คนดูต้องขยับรีโมทเปลี่ยนดูช่องอื่น แต่ละครเรื่องนี้กลับสร้างปรากฏการณ์บ่าวงานดีอยู่หลายคน และ 3 บ่าวที่ผู้คนพากันโจษขานไปทั้งพระนครก็คงหนีไม่พ้น ‘อีผิน อีแย้ม และอีปริก’ นี่แหละจริงมั้ย

25. ความฟินในฟินและในฟิน อยากจิบอกว่าแม้มุกฟินจะวนอยู่ 6 มุก แต่คนดูก็มิเคืองขุ่นเลยเจ้าค่ะ

แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ ภารกิจหลักของคุณพี่เดช แอบหลังประตูบ้าง ต้นไม้บ้าง เพื่อส่องแม่นายการะเกด แต่สกิลการแอบน่าจะอ่อนหัด เพราะถูกจับได้ทู้กที

 

ชม้อยชม้ายชายตา ที่ไม่ได้มาจากแม่หญิงการะเกด แต่มาจากคุณพี่เดช ซึ่งหลังจากตกหลุมรักนางเอกแล้วก็ขยัน ‘ชม้อยชม้ายชายตา’ ตลอดตลอด

ย่องเข้าหลัง ถือเป็นซีนเด่นของเรื่อง เพราะคุณพี่เดชย่องมาด้านหลังแม่หญิงการะเกดอยู่หลายฉากเชียวละ คนดูก็ฟินไปสิคะ เพราะเกร็งตัวรับซีนต่อเนื่องเมื่อนางเอกหันกลับให้ถูกเนื้อนวลนิดๆ หน่อยๆ พอเคลิ้มอกเคลิ้มใจ

สิงหู ยังจำกันได้ใช่ฤาไม่ สิงครั้งแรกพร้อมวลีกระซิบริมหู ‘ฝันดี’ โอ้ย… ทำสาวๆ ฝันดีไปทั้งพระนครเลยทีเดียวเชียว แลหลังจากนั้นคุณพี่ก็หาโอกาสสิงอีกเรื่อยๆ ดีต่อใจคนดูยิ่งนัก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บุพเพสันนิวาส ฝันดี

หล่นใส่อ้อมแขน อีกหนึ่งซีนเด่นของเรื่อง เดี๋ยวสะดุด เดี๋ยวล้ม สาวๆ ดูแล้วอยากจิตะโกน… คุณพี่เดช ข้อเข่ายังดีอยู่ฤา

สบตา ซีนเอกลักษณ์ละครทุกชาติ แต่สำหรับเรื่องนี้มิรู้เป็นอย่างไร คนดูไม่รู้สึกเฝือเลยสักนิด คงเป็นเพราะเนื้อเพลงมันได้กระมังเนอะ

“สบตาเธอคนนี้ไม่รู้ฉันเป็นอย่างไร
เธอตราตรึงในฝันดั่งแสงจันทร์อันสดใส
ห่างไกลยังเฝ้ารอ ใกล้กันฉันก็หวั่นไหว
เหลียวมองจันทร์ต้องทำให้คิดถึงเธอ”
(อ่านต่อหน้า 4)
keyboard_arrow_up