โยคะ

ไนกี้ เปิดตัวโปรแกรม “โยคะ” ในแอพพลิเคชัน NTC เพื่อหุ่นสตรอง มีเคิฟ คล่องตัวทั้งร่างกายและจิตใจ

โยคะ
โยคะ
แพรวดอทคอม มีแอพพลิเคชันใหม่มาอัพเดทสาวๆ อีกแล้วค่า ล่าสุด ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกได้เปิดตัว โยคะ ในแอพพลิเคชัน NTC ให้ผู้ใช้งานสามารถฝึกทั้งความอดทน ความแข็งแกร่ง และความคล่องตัวได้หลากหลายตั้งแต่ 15 ถึง 45 นาที ที่ไหนก็ได้และสามารถเรียกใช้งานได้อย่างง่ายดาย

กีฬาเป็นกิจกรรมที่ไม่หยุดนิ่ง และนักกีฬาที่ดีต้องฝึกฝนทั้งความอดทน ความแข็งแกร่ง และความคล่องตัวทั้งทางร่างกายและจิตใจไปพร้อมๆ กัน ไนกี้ จึงเปิดแอพที่พร้อมจะช่วยให้นักกีฬายกระดับศักยภาพทั้งร่างกายและจิตใจของตนเองไปอีกขั้นด้วยกิจกรรมการฝึกโยคะ การฝึกโยคะที่มีระยะเวลาในการฝึกหลากหลายตั้งแต่ 15 ถึง 45 นาทีนั้นสามารถฝึกที่ไหนก็ได้และสามารถเรียกใช้งานได้ง่ายจากแอพพลิเคชัน NTC

 

โปรแกรมการฝึกสอนโยคะนี้คล้ายคลึงกับโปรแกรมการฝึกซ้อมหรือออกกำลังกายรูปแบบอื่นๆ ในแอพพลิเคชัน NTC กล่าวคือ โปรแกรมการฝึกโยคะแต่ละโปรแกรมจะมุ่งเสริมสร้างทักษะหลัก 3 ทักษะ คือ ความทนทานของร่างกาย (จากท่าโยคะที่ช่วยให้เล่นกีฬาหรืออกกำลังได้นานขึ้นโดยไม่รู้สึกเหนื่อย) ความแข็งแกร่ง (จากท่าโยคะที่ต้องทำค้างไว้เพื่อเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ) และความคล่องตัว (จากท่าโยคะที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของทั้งร่างกายและจิตใจ)

ในคลิปวีดิโอ คุณโคปแลนด์(Copeland) และคุณคริสซี่ โจนส์(Krissy Jones) ผู้ฝึกโยคะของแอปพลิเคชัน NTC ร่วมกันสาธิตท่าโยคะท่าหนึ่งในแอพพลิเคชัน NTC

 

ผู้ที่ต้องการฝึกโยคะสามารถเลือกโปรแกรมการฝึกที่สอดคล้องกับเวลาที่เขามีอยู่ได้เพื่อความสะดวก นอกจากนี้ยังสามารถเลือกระดับความยากง่ายหรือสไตล์การฝึกโยคะที่ชอบได้ อีกทั้งยังสามารถเลือกเสริมกิจกรรมการออกกำลังกายอื่นด้วยการฝึกซ้อมโยคะได้ด้วย

โปรแกรมการฝึกโยคะในแอปพลิเคชัน NTC มีโปรแกรมการฝึกซ้อมที่ใช้เวลาสั้นมาก ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ฝึกซ้อม และช่วยให้ผสานการฝึกโยคะกับการฝึกซ้อมกีฬาหรือการออกกำลังกายอื่นๆ ได้

หากผู้ใช้เลือกปรับแต่งโปรแกรมการออกกำลังกายในแอพพลิเคชัน NTC เอง ระบบจะเพิ่มการเล่นโยคะให้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการฝึกซ้อม โดยเป็นกิจกรรมที่เชื่อมระหว่างการฝึกซ้อมที่เน้นความแข็งแกร่งและการรักษาสภาพความแข็งแกร่งของร่างกาย หรือเป็นกิจกรรมระหว่างการวิ่งบนลู่วิ่งแต่ละช่วง นอกเหนือไปจากการนำเสนอโปรแกรมการออกกำลังกายที่ดีที่สุดแล้ว ยังช่วยเน้นย้ำข้อเท็จจริงของไนกี้ว่าใครๆ ก็สามารถเป็นนักกีฬาได้

แอพพลิเคชัน NTC สามารถเลือกติดตั้งได้จากแอปพลิเคชันสโตร์ (Application Store) ในสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถใช้งานได้ตั้งแต่แล้ว และจะมีการเสริมโปรแกรมการฝึกโยคะอีก 10 ท่าในระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายน

Praew Recommend

keyboard_arrow_up