โยคะ

ไนกี้ เปิดตัวโปรแกรม “โยคะ” ในแอพพลิเคชัน NTC เพื่อหุ่นสตรอง มีเคิฟ คล่องตัวทั้งร่างกายและจิตใจ

Alternative Textaccount_circle
โยคะ
โยคะ
แพรวดอทคอม มีแอพพลิเคชันใหม่มาอัพเดทสาวๆ อีกแล้วค่า ล่าสุด ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกได้เปิดตัว โยคะ ในแอพพลิเคชัน NTC ให้ผู้ใช้งานสามารถฝึกทั้งความอดทน ความแข็งแกร่ง และความคล่องตัวได้หลากหลายตั้งแต่ 15 ถึง 45 นาที ที่ไหนก็ได้และสามารถเรียกใช้งานได้อย่างง่ายดาย

กีฬาเป็นกิจกรรมที่ไม่หยุดนิ่ง และนักกีฬาที่ดีต้องฝึกฝนทั้งความอดทน ความแข็งแกร่ง และความคล่องตัวทั้งทางร่างกายและจิตใจไปพร้อมๆ กัน ไนกี้ จึงเปิดแอพที่พร้อมจะช่วยให้นักกีฬายกระดับศักยภาพทั้งร่างกายและจิตใจของตนเองไปอีกขั้นด้วยกิจกรรมการฝึกโยคะ การฝึกโยคะที่มีระยะเวลาในการฝึกหลากหลายตั้งแต่ 15 ถึง 45 นาทีนั้นสามารถฝึกที่ไหนก็ได้และสามารถเรียกใช้งานได้ง่ายจากแอพพลิเคชัน NTC

 

โปรแกรมการฝึกสอนโยคะนี้คล้ายคลึงกับโปรแกรมการฝึกซ้อมหรือออกกำลังกายรูปแบบอื่นๆ ในแอพพลิเคชัน NTC กล่าวคือ โปรแกรมการฝึกโยคะแต่ละโปรแกรมจะมุ่งเสริมสร้างทักษะหลัก 3 ทักษะ คือ ความทนทานของร่างกาย (จากท่าโยคะที่ช่วยให้เล่นกีฬาหรืออกกำลังได้นานขึ้นโดยไม่รู้สึกเหนื่อย) ความแข็งแกร่ง (จากท่าโยคะที่ต้องทำค้างไว้เพื่อเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ) และความคล่องตัว (จากท่าโยคะที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของทั้งร่างกายและจิตใจ)

ในคลิปวีดิโอ คุณโคปแลนด์(Copeland) และคุณคริสซี่ โจนส์(Krissy Jones) ผู้ฝึกโยคะของแอปพลิเคชัน NTC ร่วมกันสาธิตท่าโยคะท่าหนึ่งในแอพพลิเคชัน NTC

 

ผู้ที่ต้องการฝึกโยคะสามารถเลือกโปรแกรมการฝึกที่สอดคล้องกับเวลาที่เขามีอยู่ได้เพื่อความสะดวก นอกจากนี้ยังสามารถเลือกระดับความยากง่ายหรือสไตล์การฝึกโยคะที่ชอบได้ อีกทั้งยังสามารถเลือกเสริมกิจกรรมการออกกำลังกายอื่นด้วยการฝึกซ้อมโยคะได้ด้วย

โปรแกรมการฝึกโยคะในแอปพลิเคชัน NTC มีโปรแกรมการฝึกซ้อมที่ใช้เวลาสั้นมาก ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ฝึกซ้อม และช่วยให้ผสานการฝึกโยคะกับการฝึกซ้อมกีฬาหรือการออกกำลังกายอื่นๆ ได้

หากผู้ใช้เลือกปรับแต่งโปรแกรมการออกกำลังกายในแอพพลิเคชัน NTC เอง ระบบจะเพิ่มการเล่นโยคะให้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการฝึกซ้อม โดยเป็นกิจกรรมที่เชื่อมระหว่างการฝึกซ้อมที่เน้นความแข็งแกร่งและการรักษาสภาพความแข็งแกร่งของร่างกาย หรือเป็นกิจกรรมระหว่างการวิ่งบนลู่วิ่งแต่ละช่วง นอกเหนือไปจากการนำเสนอโปรแกรมการออกกำลังกายที่ดีที่สุดแล้ว ยังช่วยเน้นย้ำข้อเท็จจริงของไนกี้ว่าใครๆ ก็สามารถเป็นนักกีฬาได้

แอพพลิเคชัน NTC สามารถเลือกติดตั้งได้จากแอปพลิเคชันสโตร์ (Application Store) ในสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถใช้งานได้ตั้งแต่แล้ว และจะมีการเสริมโปรแกรมการฝึกโยคะอีก 10 ท่าในระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายน

Praew Recommend

keyboard_arrow_up