แท้จริงแล้ว สไตล์การแต่งตัวชิคๆ พร้อมเฮดโฟนคู่ใจ มีชื่อเรียกว่า ‘Downtown Girl Aesthetic’

Alternative Textaccount_circle

ทำความรู้จักกับ ‘Downtown Girl Aesthetic‘ สไตล์สุดฮิตของหมู่วัยรุ่นในปัจจุบันที่มองไปทางไหนก็เจอแต่คนสวมเฮดโฟน

ตอนนี้ถึงแม้กระแส Y2K จะเริ่มจางลงไปบ้างเพราะถุกเทรนด์แฟชั่นอื่นๆ เข้ามาแทนที่ แต่มีหนึ่งไอเท็มที่เรายังเห็นอยู่บ่อยๆ นั่นคือ เฮดโฟน เพราะพูดถึงแล้วมันก็ไม่ได้เป็นแค่พร็อพเพียงอย่างเดียวแต่เป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับคนรักเสียงเพลง แต่ถ้าหากมองให้กว้างออกไปเรามักจะพบคนที่แมตช์เฮดโฟนเข้ากับเสื้อผ้าที่ดูสวมใส่สบายตั้งแต่เสื้อครอป เสื้อกั๊ก เสื้อ Oversize สเวตเตอร์ รองเท้า Converse รองเท้าส้นตึก ไปจนถึงเครื่องประดับหลายเลเยอร์ แท้จริงแล้วมีชื่อเรียกของสไตล์ดังกล่าวว่า ‘Downtown Girl Aesthetic’

‘Downtown Girl Aesthetic’ มาจากสไตล์ของผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในแมนฮัตตันตอนล่างที่จัดว่าเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจและย่านการค้าสำคัญของนิวยอร์ก แสดงให้เห็นว่าเป็นไลฟ์สไตล์ของชีวิตคนเมือง ฉะนั้นไวบ์ที่เราจะได้เห็นผ่านคนกลุ่มนี้ก็มักจะเป็นรูปตามสถานีรถไฟใต้ดิน รถบัส ร้านหนังสือ และร้านแผ่นเสียงทีบ่งบอกถึงความหลงใหลในเสียงเพลงเหมือนกับที่ต้องพกเฮดโฟนติดตัวไว้ตลอดเวลา

โดย Mood & Tone ของรูปถ่ายสไตล์นี้มักจะเน้นความเป็นธรรมชาติ เช่นตอนเผลอ รูปไม่จำเป็นต้องชัดหรือบางครั้งไม่เห็นหน้าเลยก็มีเช่นกัน หากใครชอบสไตล์นี้ก็สามารถนำไปแต่งตามได้นะคะ


รูปภาพ: Pinterest

Praew Recommend

keyboard_arrow_up