เทรนด์แฟชั่น 2023

ไอเท็มเก่าหลบไป! เคาะ 6 เทรนด์แฟชั่นใหม่มาแรง ประจำปี 2023

Alternative Textaccount_circle
เทรนด์แฟชั่น 2023
เทรนด์แฟชั่น 2023

เมื่อคอลเล็กชั่นใหม่ประจำรันเวย์ปรากฏตัวขึ้นก็ถึงเวลาอัพเดทเทรนด์ใหม่ ๆ ให้พร้อมรับปี 2023 ไม่ว่าจะเป็นกางเกงคาร์โก้ ผ้าเดนิม หรือผ้าโปร่งแสง ที่กลายเป็นส่วนหนึ่งในแฟชั่นไอเท็มประจำ Spring/Summer 2023 Collection ซึ่งความน่าแปลกใจที่เกิดขึ้นในเทรนด์ปีนี้ คือ เฉดสีสุดฮ็อตที่จะเปลี่ยนจากสี Pantone อย่าง Viva Magenta เป็นสีขั้วตรงข้ามแบบที่คาดเดาไม่ได้

  • Cargo Pants
เทรนด์แฟชั่น 2023 1

สำหรับแฟชั่นไอเท็มชิ้นแรก คือ กางเกงคาร์โก้ อย่างที่เคยบอกไปว่าแฟชั่นสไตล์ Y2K ยังคงฮ็อตต่อเนื่องมาจนถึงปี 2023 ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้กางเกงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องแบบของทหารจะกลายเป็นไอเท็มยอดฮิตในปีนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งไฮไลท์ของกางเกงอยู่ที่กระเป๋าบริเวณด้านข้างและความเงาของเนื้อผ้า

  • Sheer Clothing
เทรนด์แฟชั่น 2023 2

ไอเท็มที่สองขอยกให้กับผ้า Sheer ที่จะให้ความรู้สึกเซ็กซี่เบา ๆ ด้วยคุณสมบัติผ้าที่โปร่งแสงทำให้สามารถมองทะลุไปจนถึง Underwear ต้องขอบอกเลยว่าเทรนด์นี้กำลังฮิตมาก ๆ ในแวดวงแฟชั่นกับการสวมเสื้อบาง ๆ ให้มองเห็นบราข้างใน

  • Denim
เทรนด์แฟชั่น 2023 3

ไม่ว่าจะพูดถึงกี่ครั้ง เดนิม ก็ถือเป็นแฟชั่นไอเท็มที่ไม่มีวันตกยุคตลอดกาล แม้กระทั่งบนรันเวย์เองยังหยิบเอาวัสดุชนิดนี้มาครีเอทเป็นผลงานที่หลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับ ทำให้เทรนด์นี้จึงไม่เคยหายไปไหน และอีกเหตุผลคงเป็นเพราะเมื่อเราเบื่อไอเท็มที่แปกใหม่แล้ว เราก็มักจะกลับมาเสาะหาความเบสิกอย่างแฟชั่นเดนิมอยู่เป็นประจำ

  • Shine For The Daytime
เทรนด์แฟชั่น 2023 4

หากพูดถึงเสื้อผ้าที่เล่นแสงวิบวับแล้ว หลายคนคงนึกถึงเวลากลางคืนเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับเทรนด์ในปี 2023 เสื้อผ้าเหล่านี้จะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นที่ยอดฮิตในช่วงเวลากลางวัน ด้วยเลื่อมโทนสีเมทัลลิคอย่างสีทอง, เงิน, บรอนซ์, โรสโกลด์ และสีอื่น ๆ เป็นมิติใหม่ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้

  • Maxi Skirts
เทรนด์แฟชั่น 2023 5

กระโปรงสั้นหลบไป กระโปรงยาวกำลังมา! จากที่ในปี 2022 แฟชั่นไอเท็มที่อยู่ในเทรนด์มักจะเป็นกระโปรงสั้นเอวต่ำตอกย้ำแฟชั่นแบบ Y2K แต่สิ่งหนึ่งที่คนมองข้ามไปคือกระโปรงยาวก็ถือเป็นหนึ่งในสไตล์นี้เช่นกัน ซึ่งแฟชั่นชนิดนี้สามารถนำไปปรับเข้ากับวัสดุอื่น ๆ ได้ไม่จะเป็นต้องยีนส์เสมอไป แต่ผ้ากำมะหยี่ หรือผ้าลายพริ้นต์ต่าง ๆ ก็จัดเข้าพวกเทรนด์มาแรงในปี 2023

  • Cobalt Blue
เทรนด์แฟชั่น 2023 6

มาถึงสีประจำรันเวย์ 2023 ที่โดดเด่นมาแต่ไกลกับ Cobalt Blue สีน้ำเงินสดใสสะดุดตาแต่ยังสามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ หากนำไปแมตช์เข้ากับสีอื่น ๆ ถ้าอยากรู้ว่าในวงการแฟชั่นสีนี้จะสู้สี Pantone ของปีนี้อย่างสี Viva Magenta เราคงต้องจับตาดูกันต่อไป!

ภาพ : refinery29.com

ข้อมูล : refinery29.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up