ราคา กระเป๋า Lady D-Lite เมแกน

ล้วงลึก กระเป๋า Lady D-Lite ใบที่ ‘เมแกน’ ถือเพื่อรำลึกถึงเจ้าหญิงไดอาน่า

Alternative Textaccount_circle
ราคา กระเป๋า Lady D-Lite เมแกน
ราคา กระเป๋า Lady D-Lite เมแกน

ทำความรู้จัก กระเป๋า Lady D-Lite แบบละเอียดยิบ ไอเท็มชิ้นใหม่ของ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ซึ่งหลายคนมองว่าเธอถือกระเป๋ารุ่นนี้เพื่อรำลึกถึงเจ้าหญิงไดอาน่า เพราะ Lady D-Lite สานต่อมาจาก Lady Dior

ช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เสด็จฯ เยือนนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยถูกตั้งข้อสังเกตว่าทั้งสองอาจกำลังบันทึกซีรีส์ที่จะฉายทาง Netflix ในทริปนี้ด้วย ซึ่งกำหนดการหลักในครั้งนี้คือการร่วมมหกรรมการแสดงดนตรีสดการกุศลรายการใหญ่ที่สุดของโลก คอนเสิร์ต Global Citizen Live Concert

โดยเมแกนสวมชุดเดรสสีขาวจาก Valentino ราคาประมาณ 150,596 บาท และต่างหูคาร์เทียร์มูลค่าประมาณ 552,233 บาท รวมถึงนาฬิกาคาร์เทียร์และสร้อยข้อมือของคาร์เทียร์ แต่ที่หลายคนสนใจเป็นพิเศษคือกระเป๋า Lady D-Lite ใบสีดำ ที่เมื่อซูมแล้วจะเห็นได้ชัดว่าตัวอักษรที่ถูกปักลงบนกระเป๋าคือ ‘DSSOS’ ซึ่ง ‘DSS’ เป็นคำย่อของ ‘Duchess’ ราคาประมาณ 165,000 บาท

กระเป๋า Lady D-Lite เมแกน-1

กระเป๋า Lady D-Lite เมแกน-3

ล้วงลึก กระเป๋า Lady D-Lite ใบที่ ‘เมแกน’ ถือเพื่อรำลึกถึงเจ้าหญิงไดอาน่า

กระเป๋า Lady D-Lite รีดีไซน์มาจาก Lady Dior เมื่อครั้งที่กระเป๋า Lady Dior ยังไม่มีชื่อ สตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศสได้นำขึ้นถวายแด่ ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเวลส์ และนับตั้งแต่วินาทีนั้นเป็นต้นมา โชคชะตาอันน่าเหลือเชื่อของกระเป๋าใบนี้ก็ปรากฎให้เห็นอย่างชัดเจน เมื่อมันปรากฏอยู่บนข้อพระกรของเจ้าหญิงผู้เลอโฉมผู้นี้อยู่เป็นประจำ จนได้กลายสถานะมาสู่ความเป็น ‘ไอคอน’ อย่างเต็มตัว และเนื่องด้วยความใกล้ชิดของมันกับเจ้าหญิงที่เปรียบเป็นเสมือนมารดาอุปถัมภ์ จึงทำให้ต่อมามันได้รับการขนานนามว่า Lady Dior (จากพระอิสริยยศ ‘Lady’) นั่นเอง

กระเป๋า Lady D-Lite เมแกน-4

กระเป๋า Lady D-Lite เมแกน-6

กระเป๋า Lady Dior ซึ่งมีจุดเด่นที่เส้นสายในเชิงสถาปัตยกรรมอันเป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นเยี่ยมในเรื่องขององค์ความรู้ความเชี่ยวชาญของ ดิออร์ อัลเตลิเยร์ คือตัวแทนแห่งแก่นแท้และจิตวิญญาณของแบรนด์ดิออร์อันแท้จริง

กระเป๋าไอคอนิกใบนี้ได้รับการนำกลับนำเสนออีกครั้งในคอลเล็คชั่น ready-to-wear ประจำฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2020 โดยมาในเวอร์ชั่นใหม่กับชื่อ Lady D-Lite ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นโดยใช้งานปักเต็มรูปแบบ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงองค์ความรู้ด้านงานฝีมือเฉพาะทางของดิออร์ผลงาน

การสร้างสรรค์ใหม่นี้ เกิดขึ้นจากกระบวนการอันเป็นเอกลักษณ์ นั่นคืองานปักสามมิติแบบ tone-on-tone ในลวดลายที่มีที่มาจากลาย Cannage พร้อมด้วยการประกอบองค์ประกอบต่างๆ บนแบบพิมพ์ไม้ด้วยความประณีตสูงสุดและปิดท้ายด้วยงานฟินนิชชิง เพื่อให้กระเป๋าใบนี้มีความคงทนยิ่งขึ้นและเหมาะสำหรับการใช้งานในทุกๆ วัน

สำหรับชิ้นส่วนเมทัลลิก อาทิ ตัวล็อคห่วงและจี้ห้อยในรูปแบบใหม่ ซึ่งมีได้แรงบันดาลใจจากเครื่องรางแห่งความโชคดีที่เมอร์ซิเออร์ ดิออร์ พกติดตัวไว้เสมอ ช่วยเสริมผลงานที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์แห่งความงามสง่าชิ้นนี้ให้ยิ่งโดดเด่น รายละเอียดอื่นๆ ต่างก็ได้รับการเลือกสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อช่วยเสริมความงดงามของกระเป๋าใบนี้ รวมถึงลายเซ็น “Christian Dior” ที่ปรากฏอยู่บนสไตล์สุดคลาสสิกและไร้ซึ่งกาลเวลา


ภาพ : people.com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจาะความแพงระยับ แฟชั่น ‘เมแกน’ เยือนนิวยอร์ก 3 วัน 3 ล้านบาท!

สุดปังอลังการ! งาน BVLGARI ที่ ‘ลิซ่า’ ได้รับเชิญ แต่ค่ายไม่อนุญาตให้เข้าร่วม

ยอดค้นหาพุ่งสูง! เดรสสีทอง ‘ดัชเชสเคท’ บนพรมแดง เปิดตัวหนัง เจมส์ บอนด์

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up