ย้อนกลับมาฮิต! เปิดดีเทลรองเท้าในตำนาน Adidas Samba OG

Alternative Textaccount_circle

ตำนานวันยังค่ำ เมื่อ Adidas Samba OG กลับมาเป็นรองเท้ายอดฮิตอีกครั้ง อีกทั้งยังขึ้นแท่นคู่โปรดของ Bella Hadid 

อย่างเป็นที่รู้กันเมื่อพูดถึงเทรนด์แฟชั่นมักมีความลื่นไหลอยู่ตลอดเวลาสิ่งที่เคยฮิตอาจกลับมาฮิตอีกครั้ง ยกตัวอย่างแบบไม่ต้องมองไปไหนไกลก็คงหนีไม่พ้นสไตล์ Y2K ที่ยังมีให้เห็นกันอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งรองเท้าที่เราจะพูดถึง ‘Adidas Samba’ ก็เป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นที่ว่านี้เช่นกัน

ตำนานที่ไม่หลับไหล

ย้อนกลับไปในปี 1946 รองเท้า Adidas Samba ได้ถือกำเนิดขึ้นโดยมีกลุ่มเป้าหมายหลักคือนักฟุตบอล มาพร้อมกับดีไซน์แถบ 3 ขีดสุดคลาสสิค ด้านล่างเป็นพื้นยาง ปละมีตัวอักษรคำว่า SAMBA สกรีนอยู่ข้างแถบ 3 ขีดโดยอัปเปอร์ทำจากหนังฟูลเกรน แต่งดีเทลด้วยหนังซูเอดผิวหยาบและฟอยล์สีทอง ด้านในบุด้วยหนังสังเคราะห์ พื้นคัพโซลทำจากกัมรับเบอร์ ให้ความสวยงาม และเรียบง่าย สามารถนำมาแมตช์ชิ่งเข้ากับเสื้อผ้าหลายสไตล์ สำหรับยอดขายของคู่นี้อยู่ในอันดับที่ 2 เป็นรองเพียงรุ่น Stan Smith เท่านั้น

Bella Hadid VS Adidas Samba OG

Bella Hadid ผู้ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่นบนโลกโซเชียลเป็นหนึ่งในผู้จุดกระแส Adidas Samba OG ให้กลับคืนมาอีกครั้ง โดยเธอมักจะเลือกทำไปจับคู่กับลุคง่ายๆ สบายๆ แต่เมื่อแมตช์ออกมาแล้วก็มีความเท่ที่กลายเป็นเสน่ห์อันลงตัว

แน่นอนว่าเมื่อความต้องการของสินค้าเพิ่มสูงขึ้นราคาก็แปรผันตามไปด้วย โดยราคาเปิดตัวของ Adidas Samba OG อยู่ที่ 3,800 บาท แต่ราคารีเซลล์ในตอนนี้พุ่งสูงถึง 7,890 บาทเลยทีเดียว


ข้อมูล: promotions.com

keyboard_arrow_up