สวยสะกดสายตา รวม 10 ลุคนักแสดงระดับเอลิสต์ บนพรมแดง Oscars 2023

Alternative Textaccount_circle

ก่อนงานประกาศรางวัล Oscar จะเริ่มขึ้น หนึ่งไฮไลท์ที่ทุกคนต้องจับตามองนั่นคือการเดินพรมแดงของเหล่านักแสดงที่จะพร้อมกันปรากฏตัวในคอสตูมสุดจากไฮแบรนด์ต่างๆ มากมาย สำหรับบางชุดก็มีการดีไซน์ขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งแต่ละชุดจะมีความโดดเด่นสะดุดตาขนาดไหน แพรว จะพาทุกคนไปชมพร้อมๆ กันค่ะ

ฟ่าน ปิงปิง

เปิดตัวคนแรกด้วยลุคแบบนางพญากับ ‘ฟ่าน ปิงปิง‘ ในชุดสุดประณีตงานปักระดับโอต์ กูตูร์ จาก Tony Ward เดรสยาวคอวีที่ประดับไปด้วยเลื่อมทั้งตัวในเดรสทรง Mermaid พร้อมเพิ่มความโดดเด่นด้วยผ้า taffeta สีเขียวบริเวณแขนเสื้อและกระโปรง

Rihanna

ลุคต่อก็ยังอยู่กับระดับตัวแม่ของวงการที่ใครๆ ก็พากันจับตามองกับนักร้องชื่อดังอย่าง Rihanna กว่าเธอจะก้าวขามางานพรมแดงนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายจริงๆ แต่เมื่อมีโอกาสนั้นแล้วเรื่องคอสตูมก็ไม่เคยต้องเป็นห่วงเพราะงานนี้ Rihanna ก็จัดมาให้สมกับการรอคอย เธอมาในเดรสบอดี้สูทสีดำตัดสลับกับหนังในจังหวะลงตัว ถือเป็นอีกหนึ่งลุคของคุณแม่ที่ทั้งเท่และเซ็กซี่จนน่าจดจำ

Lady Gaga

ลุคนี้ใครจะต้าน! Lady Gaga ในเดรสดีไซน์ Cut-out จาก Versace เป็นอีกหนึ่งคนที่เดินไปไหนก็มีสปอร์ตไลท์สาดส่องไปทุกที่ สำหรับงานนี้เธอมากับชุดสุดเซ็กซี่ที่มีไฮไลท์เป็นผ้าซีทรูช่วงลำตัวทั้งข้างหน้าและข้างหลังที่เว้าลงไปถึงบริเวณบั้นท้าย บอกเลยว่างานนี้ไม่ว่าอะไรก็ต้านแม่ไม่ได้จริงๆ

Halle Bailey

คนต่อมาคือ Halle Bailey ว่าที่เจ้าของบทบาท Little Mermaid คนถัดไปที่กำลังตกเป็นประเด็นถกเถียงในสังคมว่าเธอสมควรจะได้รับบทนี้หรือไม่ สำหรับบนพนมแดงแห่งนี้ฮัลลีปรากฏตัวในเดรสเกาะอกสีฟ้าน้ำทะเล มีดีเทลใช้ผ้าชีฟองทั้งตัวโดยการเย็บซ้อนกันหลายๆ ชั้นให้เกิดความฟู่ฟ่อง ซึ่งเป็นชุดที่ช่วยส่งเสริมบทบาทของเจ้าหญิงแห่งท้องทะเลได้ดีจริงๆ

Cara Delevingne

ถ้าพูดถึงคนที่น่าจับตามองนักแสดงอย่าง Cara Delevingne ก็คงขาดไปไม่ได้ สำหรับลุคในงานนี้เธอเลือกมาในสีแดงเพลิงกับเดรสปาดไหล่ข้างเดียว จาก ELIE SAAB ที่ซ่อนความหวานเอาไว้ในตัวด้วยจับผ้าให้เป็นปมคล้ายดอกไม้บริเวณไหล่ และเพิ่มความผอมเพรียวและดูเซ็กซี่มากขึ้นโดยการผ่าเดรสให้ยาวขึ้นมาถึงต้นขา

Florence Pugh

สำหรับลุคของ Florence Pugh มาในดีไซน์ High-Low Dress ที่มีกิมมิกอยู่ที่ความยาวของกระโปรงที่ไม่เท่ากัน โดยลุคของเธอจะมีลูกเล่นอยู่ที่ผ้าสีแชมเปญที่มีความอลังการและดึงดูดให้ชวนมองมากขึ้น เดรสตัวนี้มาจากแบรนด์ Valentino

Cate Blanchett

มากับนักแสดงรุ่นใหญ่กันบ้างกับ Cate Blanchett ที่มาในเดรส Silk Satin สีฟ้า – ดำ ที่ให้ความรู้สึกเรียบหรูและสวยสง่า เป็นผลงานสุดประณีตจาก Louis Vuitton

Angela Bassett

ม่วงสะกดใจกับลุค Angela Bassett ในเดรสทรง Mermaid ที่มีการจับเดรปบริเวณลำตัวอย่างสวยงาม โดยเป็นชุดจากแบรนด์ Moschino นอกจากนี้ยังสะดุดตากับสร้อยคอเส้นโตที่มองปราเดียวก็รู้ว่าเป็น BVLGARI

Deepika Padukone

อีกหนึ่งคนที่มากับคอสตูมจาก Louis Vuitton นั่นคือ Deepika Padukone และเป็นเดรสสีดำปาดไหล่ในกระโปรงทรง Mermaid อีกเช่นเคย เห็นทีคงเป็นดีไซน์ที่กำลังอินกันอยู่ในตอนนี้แน่ๆ

Emily Blunt

สุดท้ายขอจบด้วยลุคสุดคลาสสิกกับ Emily Blunt ในเดรสยาวปาดไหล่ดีไซน์เข้ารูปสีขาวจาก Valentino ถึงแม้จะไม่มีดีเทลมากมากแต่หลายคนก็โหวตให้ลุคนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นนิยามของ ‘Less is more’

ภาพ : Getty Image

Praew Recommend

keyboard_arrow_up