BAFTAs 2023

เด่นจนต้องเหลียวหลัง! ส่อง 6 ลุคสะดุดตาของคนดัง บนพรมแดง BAFTAs 2023

Alternative Textaccount_circle
BAFTAs 2023
BAFTAs 2023

มาถึงอีกหนึ่งปีกับงานสำคัญของบรรดานักแสดงอย่างงาน BAFTAs 2023 หรือ British Academy Film Awards ที่ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 76 บรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยคนดังมากมายที่ต่างจัดเต็มเสื้อผ้าหน้าผมมาร่วมเดินเฉิดฉายบนพรมแดง โดยมีแขกคนสำคัญอย่าง แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ และเจ้าชายวิลเลียม เดินทางมาร่วมงานด้วยตัวเอง

เมื่อเหล่าดาราต่างจัดเต็มมาเดินพรมแดงกันขนาดนี้ เราจึงอยากชวนทุกคนไปชม Fashion Look สุดสะดุดตาจากเหล่าคนดังไปด้วยกัน จะมีใครบ้างนั้นต้องตามไปดู!

เริ่มที่ลุคแรกกับ Andrea Cristea ที่มาในมินิเดรสสีทองสุดครีเอทจาก Rahal Mishra Couture ในคอลเล็คชั่น Fall 2022 ด้วยความแปลกตาของดีไซน์จึงกลายเป็นชุดที่ถูกพูดถึงอยู่พอสมควร

ลุคสะดุดตาต่อมาขอยกให้กับ Anya Taylor-Joy ในชุดสุดอลังการส่งตรงจากรันเวย์ Schiaparelli Couture มาในมินิเดรสสีน้ำตาลทรงเข้ารูป ตกแต่งด้วยโบกลางลำตัว และมีไฮไลท์สำคัญอยู่ที่เสื้อคลุมขนาด Oversize ที่ช่วยเพิ่มความเล่นใหญ่ให้กับลุค

ต่อมาเป็นลุคของ Dolly de Leon กับเดรสที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมและแฟชั่นด้วยดีไซน์ชุดที่เหมือนกับเกลียวคลื่นสีเงินเมทัลลิค โดยเดรสตัวนี้เป็นผลงานสร้างสรรค์ของ Gaurav Gupta

ลุคที่ 4 ตกเป็นของ Fashion Queen อย่าง Joodie Tuener-Smith ในเดรสซีทรูของ GUCCI สีม่วงที่ประดับไปด้วยคริสตัลและขนนก พร้อมสวมโชคเกอร์ดีไซน์รูปหัวใจจาก Chopard ซึ่งในลุคนี้ได้สไตลิสต์ชื่อดังอย่าง Wayman Deon และ Micah McDonald มาช่วยเนรมิตให้

อีกหนึ่งลุคที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือ Lilly James ที่มาในเดรสสีขาวดีเทลอลังการจาก Tamera Ralph สำหรับความโดดเด่นของลุคนี้อยู่บริเวณส่วน Cut-out สามเหลี่ยมกลางหน้าอกที่ถูกประดับตกแต่งไปด้วยไข่มุกและคริสตัลอย่างบรรจง จนทำให้เดรสตัวนี้สะดุดตาทันที่ได้มอง

และลุคสุดท้ายจะขาดคนสำคัญไปไม่ได้กับ แคทเธอรีน เจ้าหญิงแห่งเวลส์ ในเดรสสีขาวราวกับเป็นเทพธิดากรีก ซึ่งไฮไลท์สำคัญของลุคนี้อยู่ที่เดรสตัวที่เราเห็นอยู่ ถูกดัดแปลงมาจากเดรสที่เคยใส่มาแล้วบนเวที BAFTAs 2019 ก่อนนำมาใส่ซ้ำอีกครั้ง พร้อมประดับพระกุณฑลจากแบรนด์คู่พระหทัยอย่าง ZARA ก่อนสวมถุงมือสีดำเพื่อคอมพลีทลุค

ภาพ : Getty Images, @justlared

ข้อมูล : @fashion_celebs_critics

Praew Recommend

keyboard_arrow_up