cover

ZARA ยืนหนึ่ง แฟชั่นสาวราชวงศ์สเปน สวยประหยัด สูงศักดิ์แต่เรียบง่าย

account_circle
cover
cover

          บางครั้งเมื่อพูดถึงราชวงศ์ เรามักจะนึกถึงความหรูหรา และความอู้ฟู่ แต่ความเป็นจริงแล้ว ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไป เมื่อความเรียบง่ายของราชวงศ์ถูกถ่ายทอดผ่านคอสตูม แม้แต่ราชวงศ์สเปน ทั้งพระราชินีเลติเซีย เจ้าหญิงเลโอนอร์ และเจ้าหญิงโซเฟีย ยังทรงสวมใส่เสื้อผ้าแบรนด์ทั่วไป อย่าง Zara บ่อยครั้ง จนอาจเรียกได้ว่าเป็น 1 ในแบรนด์โปรดของแต่ละพระองค์เลยทีเดียว

          อย่างเป็นที่รู้กันว่าพระราชินีเลติเซียแห่งสเปนทรงเคยเป็นสามัญชนมาก่อน โดยมีพระนามเดิมว่า เลติเซีย ออร์ติช โรกาโซลาโน่ และยังเป็นอดีตผู้ประกาศข่าว ตั้งแต่พระองค์ขึ้นเป็นพระราชินีของสเปนก็ทรงถูกสังคมจับตามองมาโดยตลอด และแฟชั่นก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ไม่ว่าพระองค์ทรงสวมใส่อะไรก็มักจะถูกพูดถึงอยู่เสมอ ด้วยการแต่งตัวที่เน้นความเรียบง่ายแต่กลับแฝงด้วยความหรูหราในทุกชุด แม้กระทั่งแบรนด์ Zara ที่มีราคาไม่สูงมาก ก็ยังเผยให้เห็นถึงความสง่างามนั้น

ในลุคแรกของพระราชินีเลติเซียเป็นเดรสยาวแขนกุดสีดำผ้าซาติน จาก Zara เห็นได้ว่าชุดมีรายละเอียดค่อนข้างน้อย เป็นชุดเรียบ ๆ แต่ด้วยคุณสมบัติของผ้าซาตินที่มีความแวววาวกระทบแสงเล็กน้อยทำให้ชุดดูแพงขึ้นมาทันตา

1
2
3

ในลุคถัดมาเป็นเดรสที่มีดีเทลมากกว่าชุดแรก เพราะเลือกใช้วัสดุผ้าทวีตที่ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับชุด และความพิเศษของชุดนี้ คือ ปกติแล้วเดรสเป็นคอกลมธรรมดา แต่ด้วยเซ้นส์การแต่งตัวของพระราชินีเลติเซียที่ทรงเปลี่ยนให้กลายมาเป็นเสื้อปาดไหล่ จึงทำให้ได้อีกลุคที่มีความพิเศษมากขึ้น ก่อนคาดเข็มขัดเพื่อเน้นรูปร่างให้ดูมีทรวดทรงมากขึ้น

4
5
6

ต่อมาจะเป็นลุคที่มีความสบายขึ้นด้วยเดรสยาวพิมพ์ลาย เนื้อผ้ามีความพริ้วไหว เติมเต็มลุคด้วยต่างหู

7
8

ยังอยู่ในเดรสยาวพิมพ์ลาย แต่ความพิเศษของเดรสตัวนี้คือพระราชินีเลติเซียทรงหยิบมาสวมใส่ถึง 2 ครั้งด้วยกัน แต่ปรับเปลี่ยนทรงผมและรองเท้าให้ดูแตกต่างกัน แต่ทั้งสองลุคก็ยังคงความสง่างามไว้ได้เช่นเดิม

9

และในลุคนี้แตกต่างจากที่ผ่านมา เพราะให้ความรู้สึกที่คชวลขึ้นด้วยเสื้อเชิ้ตแขนยาวและกางเกงขาสั้นลายทางจาก Zara ทรงใส่คู่กับรองเท้า Slip-on ที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสบาย

10

และนอกจากพระราชินีเลติเซียแล้ว เจ้าหญิงเลโอนอร์ ว่าที่ราชินีในอนาคตก็ถูกจับตามองไม่แพ้กันในเรื่องต่าง ๆ สิ่งที่ได้รับการถ่ายทอดจากพระมารดาอย่างหนึ่งคงเป็นการแต่งตัวที่มีความเรียบง่ายเช่นกัน เหมือนจัมพ์สูทพิมพ์ลายสีน้ำเงิน จาก Zara ตัวนี้

11

ไม่ต่างจากน้องสาวของพระองค์ เจ้าหญิงโซเฟียที่ทรงสวมใส่จัมพ์สูทขาสั้นสีขาวจาก Zara ที่ดูน่ารักสดใสดูเหมาะกับวัยของพระองค์เป็นอย่างมาก

12
13

ความเรียบง่ายของราชวงศ์สเปนไม่ได้จบเพียงแค่ทรงสวมเสื้อผ้าราคาไม่สูง แต่พระองค์ยังใช้ตู้เสื้อผ้าร่วมกัน เป็นโมเมนต์น่ารัก ๆ ของครอบครัว ที่ลูกสาวรับมรดกต่อเป็นเสื้อผ้าจากคุณแม่ ถือเป็นราชวงศ์ที่เรียบง่ายแต่คงความสง่างามเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

14

ภาพ : Getty Images

เว็บไซต์ : Cosmopolitan Taiwan

Praew Recommend

keyboard_arrow_up