แฟชั่นยั่งยืน

แฟชั่นยั่งยืน! สไตล์ของ ‘ดัชเชสเคท’ คำนึงถึงความเห็นประชาชนและงบที่ต้องจ่าย

Alternative Textaccount_circle
แฟชั่นยั่งยืน
แฟชั่นยั่งยืน

สไตล์ของ ดัชเชสเคท เป็นที่ชัดเจนต่อสายตาชาวโลกว่าพระองค์เน้น แฟชั่นยั่งยืน ไม่เอาเปรียบสิ่งแวดล้อม ทั้งยังให้ความสำคัญกับความคิดเห็นของประชาชนและงบประมาณอีกด้วย

ดัชเชสเคท ได้รับฉายา ‘Thrifty Kate’ (เคทแสนประหยัด) จากสื่อมวลชนอังกฤษในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากพระองค์ทรงชื่นชอบแฟชั่นที่ยั่งยืน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงสวมเสื้อผ้าโดยนักออกแบบที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและพระองค์ทรงพยายามรีไซเคิลชิ้นส่วนต่างๆ ในตู้เสื้อผ้าหลายชิ้น สำหรับภารกิจที่แตกต่างกันออกไป

ต้องบอกว่ามีความคิดเห็นมากมายเกี่ยวกับการแต่งกายของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ เพราะผู้คนต่างให้ความสนใจทุกครั้งที่เหล่าสมาชิกปรากฏตัว และสไตล์ที่สมาชิกราชวงศ์สวมใส่มักมีความหมายที่ลึกซึ้งและบอกเล่าเรื่องราวได้

 แฟชั่นยั่งยืน ดัชเชสเคท

ซาแมนธา ฮาร์แมน สไตลิสต์และผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นได้พูดคุยกับสื่อต่างชาติ Express.co.uk โดยเฉพาะ เกี่ยวกับตู้เสื้อผ้าที่ยั่งยืนของดัชเชสเคท โดยให้การวิเคราะห์ว่า ดัชเชสเคทมีความประหยัดแค่ไหนในความเป็นจริง และความหมายในการเลือกแฟชั่นต่างๆ ของดัชเชสคืออะไร

ซาแมนธา เน้นย้ำว่า “ราชวงศ์เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุด ว่าทำไมสิ่งที่คุณสวมใส่จึงสำคัญ เหล่าสมาชิกราชวงศ์ใช้เสื้อผ้าเพื่อสร้างและรักษาความสัมพันธ์ ถ่ายทอดข้อความและช่วยทำให้พวกเขารู้สึกมีเสน่ห์ เพราะเมื่อคุณอยู่บนเวทีระดับโลก การแต่งตัวของคุณย่อมต้องผ่านการกลั่นกรองมาอย่างดี”

แฟชั่นยั่งยืน! สไตล์ของ ‘ดัชเชสเคท’ คำนึงถึงความเห็นประชาชนและงบที่ต้องจ่าย

ซาแมนธาได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินใจรีไซเคิลชุดของดัชเชสเคท โดยเน้นย้ำถึงแนวคิดที่ว่าการทำเช่นนี้ ทำให้ดัชเชสเคททรงมีความคล้ายคลึงและมีความเชื่อมโยงกับประชาชนมากขึ้น

 แฟชั่นยั่งยืน ดัชเชสเคท

ซาแมนธา ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่น กล่าวเพิ่มเติมว่า “บางครั้งสไตล์ของดัชเชสเคทถูกอธิบายว่า ‘ประหยัด’ หรือ ‘รีไซเคิล’ เมื่อพระองค์ทรงสวมเครื่องแต่งกายชิ้นเดียวกันสองครั้ง ฉันคิดว่ามันเยี่ยมมากที่ดัชเชสเคททรงทำแบบนี้ เพราะพระองค์ทรงมีนักออกแบบที่เก่งที่สุดในโลก เพียงปลายนิ้วสัมผัสก็สามารถใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ แต่กลับเลือกการรีไซเคิลชุดแทน

มันแสดงให้เห็นว่าพระองค์ทรงใส่พระทัยกับความคิดเห็นของประชาชนและงบประมาณที่ต้องจ่ายกับข้าวของเหล่านั้น ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีในช่วงเวลาที่ Fast Fashion แพร่หลายเต็มท้องตลาดและอยู่กับเราในทุกช่วงเวลา

 แฟชั่นยั่งยืน

นี่คือตัวอย่างการตัดสินใจด้านแฟชั่นสุดประหยัดของดัชเชสเคท

ตัวอย่างที่ดีอย่างหนึ่งคือชุดเสื้อโค้ตของ Alexander McQueen ที่ดัชเชสเคททรงสวมในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล ในปี 2018 ซึ่งก่อนหน้านี้พระองค์ทรงสวมชุดเดียวกัน ในงานฉลองให้กับเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ปี 2015 และงาน Trooping of the Color ในปี 2016

 แฟชั่นยั่งยืน ดัชเชสเคท
พิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล ในปี 2018
 แฟชั่นยั่งยืน
ปี 2015 ในงานฉลองให้กับเจ้าหญิงชาร์ลอตต์
 แฟชั่นยั่งยืน ดัชเชสเคท
Trooping of the Color ในปี 2016

เชื่อว่าการเลือกอย่างดี จะทำให้เสื้อผ้ามีอายุการใช้งานนาน ทำให้การเลือกแฟชั่นของคุณมีความยั่งยืนมากขึ้นและช่วยดูแลสิ่งแวดล้อม ซึ่งดัชเชสเคททรงชื่นชอบการสวมใส่สิ่งที่เรียกว่า ไฮสตรีทยกระดับ เป็นชิ้นงานที่มีคุณภาพและน่าลงทุน แต่มาในราคาที่เข้าถึงได้ รวมถึงเสื้อผ้าราคาระดับกลางที่มาพร้อมคุณภาพ

 แฟชั่นยั่งยืน ดัชเชสเคท

ซาแมนธากล่าวว่า “ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เป็นตัวอย่างที่ดีว่าทำไมผู้หญิงทุกคนควรหาช่างตัดเสื้อ ชุดของดัชเชสเคทมักจะดูเข้ากันได้ดีกับพระองค์ เช่นเดียวกับสินค้าที่สวมใส่ซ้ำและการปรับแต่งดีไซน์ใหม่ให้เหมาะสม ดัชเชสเคททรงตระหนักถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากแฟชั่น และมักจะสวมใส่สินค้าจากแบรนด์เสื้อผ้าที่มีจริยธรรม เช่น Beulah London ที่มอบโอกาสในการจ้างงานให้กับผู้หญิงที่ถูกล่อลวงไปค้าประเวณี”

 แฟชั่นยั่งยืน ดัชเชสเคท

 แฟชั่นยั่งยืน


ภาพและที่มา : www.express.co.uk

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สวยหรูและเรียบง่าย ชุดคลุมท้อง ‘เมแกน มาร์เคิล’ ขณะตั้งครรภ์ทายาทคนที่ 2

เรื่อง (ไม่) ลับในวัง! วิธีจัดการ ฉลองพระองค์ตัวเก่าของ ควีนเอลิซาเบธที่ 2

ปังไม่ไหว ทรงพระเฟียส ควีนเลติเซีย สวมเกาะอกขนนก ร่วมงานเลี้ยงพระกระยาหาร

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up