เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ใช้แบรนด์ Chanel

เหตุใด เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ใช้แบรนด์ Chanel หลังหย่าขาดพระสวามี

Alternative Textaccount_circle
event
เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ใช้แบรนด์ Chanel
เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ใช้แบรนด์ Chanel

เหตุเกิดเพราะความเสียพระทัย ทำให้ เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ใช้แบรนด์ Chanel หลังทรงหย่าขาดจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ซึ่งเรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดยดีไซเนอร์คนสนิทของพระองค์

เจ้าหญิงไดอาน่า หนึ่งในไอคอนสไตล์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในศตวรรษที่ 20 เป็นที่รู้จักจากการสวมใส่แบรนด์ดีไซเนอร์คลาสสิกมากมาย ตั้งแต่ Jimmy Choo ไปจนถึง Christian Dior แต่มีแฟชั่นเฮ้าส์แบรนด์หนึ่งที่พระองค์ทรงหลีกเลี่ยงหลังจากที่ทรงหย่าขาดจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ นั่นก็คือ Chanel

เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ใช้แบรนด์ Chanel หลังหย่าขาด
เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และเจ้าหญิงไดอาน่า

หากย้อนกลับไป หลังเจ้าหญิงไดอาน่าเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ก็ได้แมตช์ไอเท็มจาก Chanel เข้ากับแบรนด์อื่นๆ ในการแต่งตัวมากมาย เรียกว่าในตู้เสื้อผ้าส่วนหนึ่งเต็มไปด้วย Chanel ไม่ว่าจะเป็นแจ็กเก็ตผ้าทวีด ชุดสูท หรือกระเป๋า ซึ่งข้าวของเหล่านี้จากชาเนล สอดคล้องกับระเบียบการแต่งกายที่เหมาะสมของราชวงศ์อังกฤษ ทำให้เจ้าหญิงไดอาน่าทรงสวมใส่หลายต่อหลายครั้ง

เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ใช้แบรนด์ Chanel หลังหย่าขาดพระสวามี
เจ้าหญิงไดอาน่าทรงสวมชุดสูทสีเหลืองอ่อน ในขณะที่สะพายกระเป๋ากล้องผ้าซาตินสีดำของ Chanel
เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ใช้แบรนด์ Chanel หลังหย่าขาดพระสวามี
เจ้าหญิงไดอาน่าทรงเลือกชุดกระโปรงสีเขียวอ่อนจาก Chanel โดยมีกระดุมสองแถวด้านบนและกระโปรงทรงดินสอเหนือเข่า 
เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ใช้แบรนด์ Chanel
ในปีค.ศ. 1992 เพื่อเยี่ยมชมโรงพยาบาลเด็ก Great Ormand Street เจ้าหญิงไดอาน่าทรงสวมกระโปรงสั้นสีดำและแจ็กเก็ตกระดุมสองแถวสีน้ำเงินที่ออกแบบโดย Chanel

แต่ความสัมพันธ์ของเจ้าหญิงไดอาน่ากับแบรนด์ดัง Chanel ได้เปลี่ยนไปเมื่อหย่าร้าง หลังจากการยุติชีวิตคู่กับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าหญิงไดอาน่าทรงตัดสินพระทัยว่าพระองค์จะไม่สวมชุดอะไรก็ตามจาก House of Chanel อีกต่อไป และทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับโลโก้ตัว C หรือ CC

เหตุใด เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ใช้แบรนด์ Chanel หลังหย่าขาดพระสวามี

ดีไซเนอร์ Jayson Brundson เล่าบทสนทนาที่เขามีกับเจ้าหญิงไดอาน่า ขณะที่ทรงประทับอยู่ในออสเตรเลียว่า “ฉันพบรองเท้า Chanel คู่หนึ่ง แล้วฉันก็พูดว่า “รองเท้ารุ่นนี้ดูจะเข้ากันได้ดีกับชุด Versace” แต่เจ้าหญิงไดอาน่าทรงตอบกลับว่า “ไม่! ฉันไม่สามารถสวมอะไรที่เชื่อมโยงถึงตัว C ที่อยู่คู่กันได้” เมื่อถามว่าทำไม เจ้าหญิงไดอาน่าทรงอธิบายว่า “นั่นคือคามิลลาและชาร์ลส์” (Camilla and Charles)

อย่างไรก็ตาม Jayson Brundson ได้ชี้แจงต่อว่า “ฉันไม่คิดว่าเจ้าหญิงไดอาน่าจะมีอะไรเป็นการส่วนพระองค์กับ Chanel แต่ฉันคิดว่ามันเกี่ยวกับโลโก้ตัว C ที่เชื่อมโยงถึงสิ่งที่ไม่อยากหวนนึกถึง”

เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ใช้แบรนด์ Chanel
สำหรับการเสด็จพระราชดำเนินไปปารีส เจ้าหญิงไดอาน่าทรงเลือกเสื้อคลุม Chanel ผ้าวูลสีแดงสดพร้อมกระดุมสองแถวสีทอง
เจ้าหญิงไดอาน่า ไม่ใช้แบรนด์ Chanel
เจ้าหญิงไดอาน่าทรงสวมชุดสูทและกระโปรงผ้าทวีดสีฟ้า ที่ออกแบบโดย Chanel

ทั้งนี้เจ้าหญิงไดอาน่าทรงหย่าขาดจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เมื่อเดือนสิงหาคม ปีค.ศ. 1996 หลังจากนั้นเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ก็ได้สานสัมพันธ์กับคนรักเก่า คามิลลา ปาร์กเกอร์ โบว์ลส์ ตำแหน่งในปัจจุบันคือ ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ โดยชีวิตคู่ของเจ้าหญิงไดอาน่าและเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มักจะมีชื่อของคามิลลาอยู่ในความสัมพันธ์เสมอ ก่อนที่ทั้งสองพระองค์จะทรงหย่ากัน 

ฝากไว้สำหรับใครที่ยังไม่รู้ที่มาของโลโก้รูปตัวซีไขว้ ซึ่งที่มาของอักษร C นั้น มีการวิเคราะห์กันว่ามาจากชื่อของ Coco Chanel บวกกับชื่อ Arthur Capel  คนรักของโคโค่ ชาเนล นั่นเอง


ภาพและที่มา : www.bustle.com

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ชุดแห่งการแก้แค้น! ความจริงที่ เจ้าหญิงไดอาน่า สวมเดรสดำ ออกงานหลังจบชีวิตคู่

เหมือนถอดแบบมา! 10 แฟชั่น เมแกน แต่งตัวคล้ายกับ เจ้าหญิงไดอาน่า

ไขข้อสงสัย เหตุผลที่ ‘เจ้าหญิงไดอาน่า’ สวมนาฬิกา 2 เรือนพร้อมกัน

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up