เจโล & กาก้า

ชุดนี้มีนัยยะ! เจาะลึกเครื่องแต่งกายของ 2 ควีนแห่งวงการ เจโล & กาก้า

Alternative Textaccount_circle
เจโล & กาก้า
เจโล & กาก้า

ถือเป็นวันสำคัญในประวัติศาสตร์ของชาติสหรัฐอเมริกา สำหรับพิธีสาบานตนของ “นายโจ ไบเดน”  ในการเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกา อย่างเป็นทางการ พร้อมกับ “นางกมลา แฮร์ริส” สตรีเชื้อสายเอเชียคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดี แม้ว่าพวกเขาทั้งสองคนจะไม่ได้แสดงความตื่นเต้นในตำแหน่งใหม่นี้ แต่บุคคลที่สนับสนุนนายไบเดนมาตลอดพวกเขารู้สึกยินดีปรีดามากๆ กับชัยชนะครั้งนี้มากๆ เจโล & กาก้า

ซึ่งหนึ่งในคนดังที่คนไทยรู้จักดีก็คือ “ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” ที่ออกมาโพสต์ว่า “ฉันรู้สึกมีความหวังมากในเช้านี้,ไม่ใช่แค่อเมริกาแต่เพื่อมนุษยชาติ” แต่ที่ดูจะดีใจมากที่สุดคือนางแบบสาวเชื้อสายไทย-นอร์เวย์ ที่มีเชื้อสายเมริกัน “คริสซี่ ทีเกน” เนื่องจากบัญชีทวิตเตอร์ของเธอได้กลับมาแอ็คทีฟอีกครั้งหลังจากถูกประธานาธิบดี “โดนัลด์ ทรัมป์” บล็อกมาเป็นเวลานาน 4 ปี ซึ่งเธอยังเป็นคนดังคนแรกที่ นายไบเดน ติดตามอีกด้วย

“ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก”

ชุดนี้มีนัยยะ! เจาะลึกเครื่องแต่งกายของ 2 ควีนแห่งวงการ เจโล & กาก้า

ทั้งนี้อีกหนึ่งไฮไลท์ในพิธีสาบานตนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือโชว์จากศิลปินชั้นนำ ซึ่งแต่ละคนก็เป็นผู้ที่ลงคะแนนให้กับนายไบเดนด้วย

“เจนนิเฟอร์ โลเปซ” (Jennifer Lopez)

ศิลปินสาวชาวอเมริกันเชื้อสายเปอร์โตริโก “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” ขึ้นเวทีขับร้องเพลง This Land is Your Land และ America the Beautiful โดยเธอมาในชุดเครื่องแต่งกายที่มาจากแบรนด์ Chanel ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า และเลือกใช้สีขาวที่เป็นสัญลักษณ์ของความสงบสุข ทั้งนี้ นอกจากบทเพลงที่สื่อความหมายกินใจข้างตนแล้ว เธอยังได้ประกาศว่า ที่นี่ไม่แบ่งแยก มีเสรีภาพและความยุติธรรมสำหรับทุกคน

"เจนนิเฟอร์ โลเปซ" ในพิธีสาบานตนของ ปธน. โจ ไบเดน

"เจนนิเฟอร์ โลเปซ" (Jennifer Lopez)

นักร้องสาว "เจนนิเฟอร์ โลเปซ" (Jennifer Lopez)

“เลดี้ กาก้า” (Lady Gaga)

สำหรับ “เลดี้ กาก้า” ศิลปินสาวที่ช่วยรณรงค์หาเสียงสนับสนุนให้กับนายไบเดนมาตลอดเธอก็ได้ขึ้นร้องเพลงชาติสหรัฐอเมริกา The Star-Spangled Banner โดยชุดของเธอในวันนี้ด้านบนเป็นเสื้อแจ็คเก็ตมีโครงสีกรมท่าจากแบรนด์กูตูร์ระดับตำนาน Schiaparelli ภายใต้การดีไซน์ของ “แดเนียล โรสเบอร์รี” อาร์ทิสติกไดเรกเตอร์ของแบรนด์ชาวอเมริกัน  โดยตรงบริเวณหน้าอกประดับด้วยเข็มกลัดสีทองที่เป็นรูปนกพิราบซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ ซึ่งชาวเน็ตได้มีการนำไปเปรียบเทียบกับเข็มกลัดนกม็อกกิ้งเจย์ในภาพยนตร์เรื่อง “ฮังเกอร์ เกมส์” ส่วนด้านล่างเป็นกระโปรงผ้าไหมสีแดงเข้มทรงบอลกาวน์

Lady Gaga ในพิธีสาบานตนของ ปธน. โจ ไบเดน

"เลดี้ กาก้า" (Lady Gaga)

เลดี้ กาก้า ในพิธีสาบานตนของ ปธน. โจ ไบเดน

ชุดแสดงในพิธีสาบานตนของ ปธน. โจ ไบเดน

“การ์ธ บรูกส์ ” (Garth Brooks)

ด้านนักร้องคันรี่ที่รวยที่สุดแห่งปี “การ์ธ รูกส์ ” มาในชุดเสื้อสูท กางเกงยีน สวมหมวกคาวบอย ขึ้นร้องเพลง “Amazing Grace” ทั้งนี้เขายังได้บอกกับแฟนๆ ด้วยว่า “ไม่มีอะไรที่เกี่ยวข้องกับเรื่องทางการเมือง แต่มาด้วยจิตวิญญาณของความสามัคคี” ซึ่งหากย้อนไปเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เขาได้ปฏิเสธคำเชิญของอดีต ปธน. “โดนัลด์ ทรัมป์” ที่จะมาร่วมในพิธีสาบานตน

"การ์ธ บรูกส์ " ในพิธีสาบานตนของ ปธน. โจ ไบเดน

"การ์ธ บรูกส์ " (Garth Brooks)

ทั้งนี้นอกจากดาราทั้ง 3 ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ในช่วง Celebrating America ยังมีศิลปินนักร้องดังอีกหลายคนร่วมงานมากมายไม่ว่าจะเป็น “จอน บอน โจวี”, “แอนท์ คลีมอนส์ “, “จัสติน ทิมเบอร์เลก”ฯลฯ ได้ทำการแสดงผ่านทางออนไลน์มาจากสถานที่ต่างๆ


ข้อมูลจาก : People ,Yahoo, The Guardian Daily Mail

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

ชนะการพูดติดอ่าง! กอร์แมน ดาวเด่น กวีอายุน้อยที่สุด ในพิธีสาบานตนไบเดน

ชุดดำอำลา! อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ‘เมลาเนีย ทรัมป์’ มาพร้อม Hermes 2 ล้าน

ดีไซเนอร์เผย ชุดเปิดตัว สุภาพสตรีหมายเลข 1 ‘จิล ไบเดน’ ทำไมต้องสีฟ้า?

keyboard_arrow_up