ลายพระจันทร์เสี้ยว

มารีน แซร์ กับ ลายพระจันทร์เสี้ยว ขวัญใจเซเลบคนดัง และ 4 สาว “BLACKPINK”

account_circle
ลายพระจันทร์เสี้ยว
ลายพระจันทร์เสี้ยว

มารีน แซร์” ชื่อนี้อาจยังไม่คุ้นสำหรับหลายคน แต่ถ้าบอกว่าเป็นแบรนด์เจ้าของโลโก้ ลายพระจันทร์เสี้ยว ที่อยู่บนชุดของสาวๆ Blackpink คงจะร้องอ๋อกันเลยทีเดียว

ความฮ็อตของแบรนด์นี้ไม่เฉพาะฝั่งเคป็อป แต่ฝั่งฮอลลีวู้ดก็อินกันสุดๆ ซึ่งแฟนคลับตัวยงมี Kendall Jenner, Beyonce, Kylie Jenner, Dua Lipa แล้วอะไรล่ะที่ดึงดูดให้คนดังเทใจให้ กว่าจะเปรี้ยงไม่ใช่เพราะโชคช่วย

มารีน แซร์ กับ ลายพระจันทร์เสี้ยว ขวัญใจเซเลบคนดัง และ 4 สาว “BLACKPINK”

ดีไซเนอร์หน้าใหม่ชาวฝรั่งเศส มารีน แซร์ (Marine Serre) ในวัย 29 ปี จบด้านแฟชั่นจากมหาวิทยาลัย La Cambre Mode(s) Fashion Design Academy ที่เบลเยียม ในระดับเกียรตินิยม เรื่องประสบการณ์ไม่ต้องพูดถึง พ่วงมากับประวัติฝึกงานกับแบรนด์ดังๆ มากมาย ตั้งแต่ Alexander McQueen , Maison Margiela และ Dior จนเริ่มงานในตำแหน่ง Junior Designer ที่ Balenciaga ซึ่งบ่มเพาะความแปลกใหม่และเอกลักษณ์ที่เป็นเธอในทุกวันนี้

จากนั้นเธอเริ่มเปิดแบรนด์เล็กๆ แต่ผลงานของเธอได้นำไปวางที่ The Broken Arm คอนเซ็ปต์สโตร์ชื่อดังในกรุงปารีสเคียงข้างแบรนด์ดังอย่าง Celine , Maison Margiela ความสดใหม่ที่สะท้อนออกมาในคอลเล็คชั่นของมารีน แซร์ ทำให้ไอเท็มต่างๆ ของเธอ Sold out ไปในเวลาอันรวดเร็ว

ในปี 2017 เธอได้รับรางวัลใหญ่ Grand Prize จากเวที LVMH Prize ที่มุ่งสนับสนุนแฟชั่นดีไซเนอร์หน้าใหม่ ซึ่งหนึ่งในกรรมการตัดสินคือ คาร์ล ลาเกอร์-เฟลด์ ราชาแห่งวงการแฟชั่นผู้เป็นตำนานนั่นเอง

จากนั้น มารีน แซร์ ก็ได้ประกาศตัวตนในวงการแฟชั่นอย่างเป็นทางการในปารีสแฟชั่นวีค Autumn/Winter 2018 ทุกวันนี้บรรดาไอเท็มต่างๆ ลภายใต้ลายโลโก้พระจันทร์เสี้ยว การออกแบบที่มิกซ์ระหว่างกลิ่นอายสปอร์ตและความฟิวเจอริสติกได้เข้ายึดครองพื้นที่อยู่ในใจชาวแฟชั่นทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว


สวยล้ำบนรันเวย์ ‘Marine Serre’ เปิดตัวหน้ากากท่ามกลาง COVID-19

ทำไม เจนนี่ BLACKPINK เลี่ยงการสวมเครื่องประดับในชีวิตประจำวันของเธอ

โนดราม่า! ทำไม Adidas บางคอลเล็คชั่นของ BLACKPINK ไม่มี ลิซ่า

Praew Recommend

keyboard_arrow_up