ระวังเสียเซลฟ์!! เช็ก 6 แฟชั่นหน้าหนาว Do’s & Don’ts เผื่อเอ๊าต์กันหน่อย

แฟชั่นหน้าหนาว
แฟชั่นหน้าหนาว

ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีเวลาอัพเดตเทรนด์แฟชั่นตลอดซะเมื่อไหร่ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สาวๆทุกคนก็ต้องการที่จะสวย โก้เก๋ มีสไตล์ และไม่เฉิ่มเชยแบบเอ๊าต์ไม่รู้เรื่องราวจากแฟชั่นต่างๆอยู่ดี ไม่เป็นไร ถ้าสาวๆงานยุ่งเราเก๊ต ฉะนั้น แพรวดอทคอม จึงนำเทรนด์แฟชั่น Do’s and Don’ts สำหรับฤดูกาลนี้ บางส่วนที่น่าสนใจมาฝากแค่ 6 ทริคง่ายๆ ได้ใช้ในชีวิตประจำวัน แถมสามารถสร้างสไตล์ให้ดูเหมือนกูรูผู้ติดตามเทรนด์ตลอดอีกด้วย รับรองสาวๆจะไม่ตกเป็นเป้านิ่งโดนขาเม้าท์นินทาให้เสียเซลฟ์อย่างแน่นอน

อาจมีคนสงสัยว่าบ้านเราไม่ได้อากาศหนาวเว่อร์วังขนาดนั้น จำเป็นต้องจัดเต็มตามเทรนด์ด้วยเหรอ อันนี้ก็ต้องบอกว่าแล้วแต่นะคะ ใครใคร่แต่งก็แต่ง ไม่บังคับ ถ้าใส่แล้วมั่นก็จัดไป เพราะช่วงนี้ตอนเหนือบ้านเราก็อากาศเย็นแล้ว ภาคกลางก็คุ้มดีคุ้มร้าย บางวันเดี๋ยวหนาวเดี๋ยวฝน แต่ที่แน่ๆ แอร์ในออฟฟิศเย็นเจี๊ยบมาก แทบเป็นไข้จับสั่นแหน่ะ! แต่งมาทำงานเก๋ๆ เท่จิตาย อิอิ

makeup

Yes : งานเปลือยผิวแบบดิวอี้ๆ ดูฉ่ำน้ำเหมือนเพิ่งออกกำลังกายเสร็จมาหมาดๆ ดูเป็นสาวผิวหน้าดี เน้นความฉ่ำวาวบริเวณเปลือกตา ริมฝีปาก และโหนกแก้ม
No : งดคอนทัวร์หน้าไปก่อนนะคะ ไม่ควรแต่งหน้าหนักๆช่วงนี้


hats

Yes : แฟชั่นหมวกบีนนี่หรือหมวกไหมพรม ไอเท็มฮ็อตฮิตประจำฤดูหนาว คลาสสิกตลอดกาล
No : ไม่ใช่เวลามาสวมหมวกแก๊ปทรงน่ารักคุคินะจ๊ะ หมดเวลาแบ๊วแล้ว


jacketsYes : ใส่แจ็กเก็ตกันหนาวกันลมแบบปกติ ไม่ต้องหนามาก ไม่ต้องยกขนมิ้งค์มาใส่ให้เว่อร์วังอลังการนะจ๊ะ
No : งดใส่ชุดคลุมยาวๆ หนาๆ ขนเฟอร์ไปเลยค่ะ ยิ่งอากาศบ้านเราไม่ได้หนาวเหมือนเมืองนอกขนาดนั้น เดี๋ยวคนอื่นจะขำใส่เอาไม่รู้ด้วยนะ


boots

Yes : รองเท้าบู๊ตหนังส้นสูงช่วยทำให้บุคลิกดี ดูเป็นสาวเปรี้ยว เฉี่ยว เก๋ไม่เบา
No : รองเท้าบู๊ต Ugg หนาๆที่ด้านในบุด้วยขนแกะแท้ สำหรับรองรับอุณหภูมิติดลบ กันหิมะ ใส่แล้วโคตรจะอุ่นนั้น อย่าเอามาเดินใส่ในบ้านเราเด็ดขาด นอกจากดูเตี้ยม่อต้อแล้ว ใส่เดินก็เหนื่อย แถมเหงื่อจะออกเต็มเท้า กลายเป็นสาวเท้าเหม็นไม่รู้ด้วย


clothing

Yes : แฟชั่นผ้ากำมะหยี่เฉดสีต่างๆ วินเทอร์นี้ต้องจัดมาใส่ เบาๆ สบายๆ อินเทรนด์ฝุดๆ
No : ชุดกันหนาวแบบสูทเข้ารูป ถึงจะดูสวย แต่ทำให้ดูอ้วนด้วยเช่นกัน แถมยังดูหนาไม่คล่องตัว


accessories

Yes : ผ้าพันคอ ไอเท็มหลักแห่งฤดูกาลนี้ ช่วยสร้างความอบอุ่นให้บริเวณต้นคอ ยิ่งถ้าแต่งตัวเก่ง แมตช์ผ้าพันคอกับเสื้อผ้าได้ทุกลุค จะยิ่งเหมือนแฟชั่นนิสต้าประทับร่างไปเลยจ้า
No : แค่มีผ้าพันคอ แอ๊กเซสเซอรี่ส์อื่นก็แทบไม่จำเป็น


เรียบเรียง : PP_แพรวดอทคอม
เครดิตภาพ : missysale , wheretoget

keyboard_arrow_up