มาร์ค จาคอบส์ ครบทั้งความเก๋และกึ๋น

มาร์ค จาคอบส์ ครบทั้งความเก๋และกึ๋น
มาร์ค จาคอบส์ ครบทั้งความเก๋และกึ๋น


มาร์ค จาคอบส์ ครบทั้งความเก๋และกึ๋น
โดย Suvisa C.

ใครก็ตามที่ประกาศตัวเป็นแฟชั่นนิสต้า ต่างต้องรู้จัก มาร์ค จาคอบส์ (Marc Jacobs) ดีไซเนอร์ไอเดียเก๋า ผู้นำเทรนด์แฟชั่นบนถนน ให้ทั้งหญิงชายแท้เทียมไปทั่ว แถมยังเป็นเจ้าของผลงานบนรันเวย์ที่ทุกคนลงเสียงเป็นเอกฉันท์ว่าต้องติดตามทุกซีซั่น มิฉะนั้นจะหลงกระแส

หลังจากที่สถาบันครอบครัวของ มาร์ค ล่มสลายเมื่อคุณพ่อเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ส่วนคุณแม่ได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจจนไม่สามารถดูเลี้ยงดูลูกๆ ได้อย่างเหมาะสม จนเกิดเป็นความโชคดีปนความโชคร้าย ที่มาร์คได้ย้ายมาอยู่กับคุณย่าของเขาในนิวยอร์ก คุณย่าที่มาร์คมักจะสรรเสริญเยินยอ ยกความดีความชอบในทักษะความสามารถด้นแฟชั่น และการสร้างสรรค์ ที่ท่านปลูกฝังไว้ในตัวเขาให้สื่อฟังอยู่เสมอ อย่างรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณย่าของมาร์คไม่เคยพลาด เช่น การจัดตู้รองเท้าตามฤดูกาลและเทรนด์ หรือการเปลี่ยนกระเป๋าให้เข้ากับชุดในแต่ละวัน


นอกจากนี้มาร์คยังคอยพร่ำบอกเสมอว่า คุณย่าของเขาแต่งตัวเนี้ยบและ เก๋ไก๋กว่าใครที่เขาเคยเจอ ทำให้เขาได้รับอิทธิพล มาเป็นสไตล์การแต่งตัวเริดๆ ที่แอบบวกลูกบ้าและความแปลกผสมลงไปในแฟชั่น ตามประสาหนุ่มมั่นใจในความคิดและความรู้สึกสูง เราจึงได้เห็นมาร์คในหลากหลายลุค ตั้งแต่ชุดสูทเรียบร้อย จนไปถึงแฟชั่นริมหาดในลุคกางเกงเอวต่ำโชว์ซิกแพ็คเน้นๆ (แบบที่เราต้องร้องว่าสยิวกิ้วสุดๆ) หรือจะเป็นแฟชั่นชุดนอนผ้าเบาๆ ที่เขาเพิ่งสวมมาออกคำนับผู้ชมท้ายโชว์ซีซั่นล่าสุด แต่แบบที่ชาวนิวยอร์กและปารีเซียง หรือเพื่อนร่วมงานที่ทำงาน จะได้เจอะเจอเขามากที่สุด เห็นจะเป็นเสื้อเชิ้ตกับกระโปรงยาวระดับเข่า หรือคิลท์ (kilt) ไอเท็มโบราณของผู้ชายสก็อตแลนด์ ที่มาร์คใส่เป็นประจำจนแทบจะกลายเป็นยูนิฟอร์ม ซึ่งใครต่อใครต่างกดไลค์ในความเริดมีสไตล์อย่าบอกใคร จนในที่สุดทำให้เขาเป็นที่รู้จักในฐานะ แฟชั่นไอคอนคนหนึ่งของโลก

มาร์คกลายเป็นหนึ่งในผู้นำเทรนด์การแต่งตัวแบบก้ำกึ่งหญิง-ชาย หรือ แอนโดรจีนี่ (Androgyny) แห่งยุคนี้ไปโดยปริยาย แต่ไม่ใช่เพียงการแต่งตัว กับกระเป๋าแอร์เมสใบโตที่เขาหิ้วเป็นประจำเท่านั้น ที่ทำให้เป็นจุดสนใจของปาปารัสซี่ แต่เพราะการคบหากับคู่ชายอย่างเปิดเผย แถมด้วยกราฟขึ้นๆ ลงๆ ของชีวิตส่วนตัว ที่มีทั้งชื่อเสียงเงินทองมากมายพอๆ กับมรสุมชีวิตอย่าง อาการติดยาเสพติดอย่างหนักจนต้องเข้ารับการบำบัด ทำให้ชื่อของมาร์คอยู่ในลิสต์ของเซเลบดังอันดับต้นๆ ที่มีข่าวฉาวในยุโรปและสหรัฐอเมริกา แต่อาจเพราะเกิดมาฟ้าลิขิตให้มีพรสวรรค์และพรแสวงอย่างเปี่ยมล้น ทำอะไรจึงสำเร็จได้รับการยอมรับและให้อภัยในความผิดพลาดเสมอ

keyboard_arrow_up