รองเท้าสีดำ 8 แบบ 46 ดีไซน์ เรียบหรู ดูมีคลาส

รองเท้า
รองเท้า

สาวๆเจอรองเท้าคู่ที่ใช่ คู่โปรด คู่กายใส่ประจำ ใส่สบายไปไหนไปกัน แถมไม่กัดเท้าเราหรือยังจ๊ะ ถ้ายังแพรวจะพาไปทำความรู้จักรองเท้า 8 แบบ 46 ดีไซน์ที่คัดมาให้ส่องจุใจจนตาลาย อยากทลายกระเป๋าตังค์กันเลยทีเดียว บอกเลยนะถึงแม้เราไม่ใช่ซินเดอเรลลาที่คอยเจ้าชายมาเก็บรองเท้าให้ แต่ก็ต้องยอมรับนะว่าผู้หญิงกับรองเท้าเป็นของคู่กันที่ช่วยเสริมให้บุคลิกดูดีขึ้น ฉะนั้นสาวๆควรเลือกรองเท้าคู่ที่สามารถใส่แมตช์ได้กับทุกชุดทุกสไตล์อย่างสีดำเรียบๆ ที่ไม่ว่ายังไงก็ดูมีคลาส ไม่มีเอ๊าต์ อย่างน้อยก็ควรมีไว้ครอบครองสักสองสามคู่นะจ๊ะ

 

1. รองเท้าหนัง (Smart Oxford)

1 2 3

Oxford เป็นรองเท้าหนังสไตล์เรียบหรูดูโก้สุดคลาสสิก ถือเป็นแฟชั่นที่ใส่ยังไงก็ไม่มีวันเอ๊าต์ มีความวินเทจเป็นลูกผสม ให้กลิ่นอายลุยๆบอยๆแอบเท่ บอกเลยว่าสามารถนำมาสวมใส่ได้ทุกโอกาส แมตช์กับชุดก็ง้ายง่าย รับรองไม่ดูบ้านแน่ๆ มีแต่แพงกับแพงและแพงเท่านั้น ลงทุนสักคู่แล้วสาวๆจะไม่ผิดหวังแน่นอน และที่สำคัญใส่สบาย เดินสะดวก ไปต่อได้ทุกงาน


 2. รองเท้าบู๊ต (Ankle Boots)

%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b9%89-7

%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b9%89-1

%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b9%89-6-2

Ankle Boots เป็นรองเท้าบู๊ตหุ้มข้อ ด้วยดีไซน์ที่หลากสไตล์ขึ้น ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่ดาราและเซเลบซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะใส่แล้วดูสวยสมาร์ท แถมมีส้น ทำให้ไม่ดูเตี้ยตันจนเกินไป ซึ่งแต่ก่อนรองเท้าบู๊ตจะเป็นที่นิยมเวลาสาวๆใส่สำหรับไปเที่ยวต่างประเทศเท่านั้น แต่ปัจจุบันไม่ใช่แล้ว รองเท้าบู๊ตกลายเป็นแฟชั่นที่สาวๆในเมืองไทยสามารถใส่ชิคๆ คูลๆได้ตลอดทั้งปีอย่างไม่ต้องเก้อเขินกันอีกต่อไป จะใส่ไปเดินห้าง กินข้าว ดูหนัง เข้า 7-Eleven ก็ไม่ผิดนะจ๊ะ ก็จะทำไมล้า เก๋ดีออก ถ้าคนที่ชอบเดินมากๆก็มีส้นให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่ส้นตึกไปจนถึงส้นแหลมสูงปรี๊ด


3. รองเท้าสายคาด (Mary Janes)

%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b9%89-7-2

Mary Janes เป็นรองเท้าหนังมีสายคาดสไตล์รองเท้านักเรียน เดี๋ยวก่อนๆ พอบอกว่ารองเท้านักเรียนเดี๋ยวจะหาว่าเชย ไม่น่าสนใจ อย่างที่บอกรองเท้าปัจจุบันดีไซน์ล้ำแฟชั่นจ๋า ไม่หยุดที่คำว่าเฉิ่มเชย ไม่น่ามอง ไม่น่าใส่อีกต่อไป ลองสลัดภาพรองเท้าสไตล์แมรี่เจนที่มีสายคาดแบบเดิมทรงนักเรียนทิ้งไปแล้วมองใหม่ซะ ตัวอย่างด้านบนก็พิสูจน์แล้วว่าดีไซน์ฉีกแปลกแหวกแนว มีความเนี้ยบ แต่เพิ่มความทันสมัยขึ้น แถมใส่สบาย เดินไม่เมื่อยด้วยนะเออ


4. รองเท้าส้นสูงสายคล้องช่วงข้อเท้า (Ankle Strap Heels)

10%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b9%89-2-29

Ankle Strap Heels เป็นรองเท้าส้นสูงมีสายคล้องตรงข้อเท้า โอ้ย สวยเริด มีความเป็นผู้ยิ้งผู้หญิงที่มีจริตเวเนสูงไปอีก ส่วนที่ว่าทำไมต้องดีไซน์สายพันข้อเท้า เพราะจะยิ่งช่วยให้การก้าวเดินของสาวๆคล่องขึ้นยังไงล่ะ เพราะบางคู่ที่เราสวมใส่อาจหลวมไป เดินๆอยู่ส้นเท้าอาจโผล่ออกมาจ๊ะเอ๋ได้ในบางครั้ง สายพันข้อเนี่ยแหละที่ช่วยรั้งไว้ให้สาวๆได้เดินเชิดอย่างมั่นใจ แต่อย่ามั่นหน้าไป ใส่ส้นสูงแล้วสวยก็จริง แต่ถ้าเดินลอยหน้าไม่ดูตาม้าตาเรือ หัวจะทิ่มเอานะจ๊ะ เดี๋ยวจิหาว่าไม่เตือน


5. รองเท้าส้นสูงสีดำ (Pump)

9-copy%e0%b9%81%e0%b8%81%e0%b9%89-2-1-copy

Pump เป็นรองเท้าส้นสูงสุดคลาสสิกที่กล้าเอาหัวเป็นประกันเลยว่าอย่างน้อยสาวๆต้องมีครอบครองคนละคู่สองคู่เป็นแน่ รองเท้าส้นสูงยิ่งถ้าเป็นส้นเข็มหัวแหลมแล้วละก็ จะยิ่งขับให้เรียวขาดูเปรี้ยวเฉี่ยวเว่อร์ แต่เมื่อยหน่อยนะ หรือถ้าไม่ชอบใส่แบบส้นเข็มที่เดินลำบาก เมื่อยไวมาก ก็ส้นเตี้ยลงมานิดหนึ่ง หรือส้นทู่หน่อย ไม่แหลมเฟี้ยวก็มี Pump เป็นรองเท้าบ้าอะไรก็ไม่รู้ชอบกัดเท้าเราเสียจริง อย่าลืมพกปลาสเตอร์ยาติดตัวหรือแปะแผ่นกันรองเท้ากัดไว้ที่รองเท้าคู่โปรดบางก็ดีนะ ช่วยได้เยอะเลยละ ที่สำคัญรองเท้าส้นสูงทรงนี้ยังคงรักษาความสวยดูดีแบบพิมพ์นิยมไว้อย่างหนาแน่น ยิ่งเลือกสีดำเรียบๆนะ บอกเลยดูมีคลาสสุดๆ และคู่นี้จะไม่มีวันทำให้คุณผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นประชุม นัดลูกค้าสำคัญ สมัครงาน เดินห้าง หรือมีนัดเดทก็ตาม คู่นี้คุ้มค่า คู่ควรกับผู้หญิงอย่างเรา เพราะแฝงความมีจริตเล็กๆให้ดูเป็นสาวเลอค่ามากๆ


6. รองเท้าส้นเตารีด (Summer Wedges)  

11

Summer Wedges เป็นรองเท้าส้นเตารีด เหมาะกับสาวๆที่อยากเดินสะดวกแต่ยังชอบความสูงปรี๊ดอยู่ รองเท้าชนิดนี้มีตั้งแต่สูงพอประมาณจนถึงสูงมากๆ สูงกว่าแบบ Pump อีก เพราะฐานด้านล่างถูกยกระดับสูงขึ้นไปด้วย ซึ่งจริงๆจะว่าเดินสบายที่สุดหรือเปล่าก็ไม่เชิงนะ อยู่ที่เราเลือกดีไซน์ความสูงด้วย แต่เตือนไว้ก่อนนะว่าไม่เหมาะกับสาวๆที่มีต้นขาอวบอั๋นหรือตัวเตี้ย เพราะจะยิ่งทำให้ดูเตี้ยม่อต้อไปกันใหญ่


7. รองเท้าส้นเตี้ย (Basic Ballet Flats)

12

Basic Ballet Flats เป็นรองเท้าส้นเตี้ย เรียกว่าเป็นรองเท้ากันตายของสาวๆหลายคนได้ดีทีเดียว เก็บกู้ทุกสถานการณ์ ไ่ม่ว่าวันนั้นต้องเผชิญภารกิจธุระอะไรที่ทำให้ต้องเดินเยอะ เดินลุย ตากแดด ตากฝน เจ้ารองเท้าส้นเตี้ยคู่นี้ก็บ่ยั่น ไปไหนไปกันได้เสมอ แมตช์กับเสื้อผ้าก็ง่ายมากๆ กางเกงยีนส์ กระโปรงทรงเอ กระโปรงทรงพลีต หรือเดรส ก็ลงตัวไปซะหมด ใส่สบายเว่อร์ ดีอะไรขนาดนี้ มีติดตู้รองเท้าที่บ้านบ้างก็ดีนะจ๊ะ


8. รองเท้าผ้าใบ (Casual Kicks)

13

Casual Kicks เป็นรองเท้าผ้าใบ ต้องแยกให้ออกนะคะ รองเท้าผ้าใบมีทั้งใส่สำหรับเล่นกีฬาโดยเฉพาะ กับแบบสวมใส่เดินห้าง นัดมีตติ้งก๊วนเพื่อนโชว์ความเก๋เฉยๆ ไม่เหมาะกับการออกกำลังกายหนักๆ ดีไซน์เรียบ ทว่าแฝงความสวยหรูในแบบของมันเองและความโก้ของแบรนด์ที่สวมใส่เป็นตัวบ่งชี้ เพราะลึกๆแล้วแบรนด์ก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้คนเลือกสวมใส่รองเท้าผ้าใบมากขึ้น จริงๆนับเป็นการลงทุนที่ดีทีเดียว เพราะใส่สบายมากกว่ารองเท้าชนิดอื่นๆแน่นอน อันนี้ขอการันตี แถมมีความเซฟข้อเท้าด้วย ใส่แทนบู๊ตไปเมืองนอกก็เจิดไม่หยอก ใส่เป็น Everyday Look ได้เลย เว้นวันที่มีประชุมอย่างเป็นทางการแค่นั้น นอกนั้นถ้าคุณชอบความสบายไม่ไก่กาอาราเร่ จัดไปค่ะ

 

เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม 
ภาพจาก Pinterest : Wheretoget / m.ebay.com / feedproxy.google.com / bailaorashoes.com / ASOS.com / Style Estate / r.ebay.com / Anthropologie / sanrense-cute / Luulla Fashion / UOI Boutique / SAMMYDRESS / GoJane / Tendances de Mode / chiq.com / WOMENPOP / misspool.com / Style Estate / lextravagance.tumblr.com / ShopStyle / NET-A-PORTER / Sole Society / diorina.tumblr.com / footwearlist.com / Rank & Style / Bloglovin’ / La Garçonne / rstyle.me / Who What Wear / remainsimple.tumblr.com / Chie Mihara Official / UrbanOG / Cheeky Peach / TeenTimes / nikeruns33.tumblr.com


บทความบิวตี้ & แฟชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ
เปิดตู้เสื้อผ้า แมตช์ชุดสีกรม – ขาว 32 ไอเดียคีพลุคดูดี มีกาลเทศะ
26 ไอเดียแต่งกายโทนขาวดำ สุภาพ เรียบหรู ดูดี มีสไตล์
สวยเนี้ยบ เปลือยหน้าไม่สด งดฉูดฉาด ทริคแอ๊บแต่งหน้าเหมือนไม่แต่ง
ไอเท็มย้อนวัย ผูกผมด้วยโบสีดำ แสดงความอาลัยและดูเรียบร้อย
10 เคล็ดลับเปลือยหน้าสด สวยสตรองไร้เครื่องสำอาง

keyboard_arrow_up