26 ไอเดียแต่งกายโทนขาวดำ สุภาพ เรียบหรู ดูดี มีสไตล์

ไอเดียแต่งกาย
ไอเดียแต่งกาย

อย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงนี้คนไทยทั้งประเทศควรแต่งกายด้วยชุดดำล้วนสำหรับไว้ทุกข์ เพื่อแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งแพรวเชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถแต่งดำล้วนได้ด้วยเหตุผลบางประการ ไม่ว่าจะมีชุดไม่เพียงพอที่จะใส่ บางคนมีชุดดำเพียงตัวเดียวหรือมีน้อย แถมแม่ค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาแพงหูฉี่ แม้ใจพร้อมแต่ทรัพย์จางก็ช่วยไม่ได้อีก แต่ไม่เป็นไร ไม่ต้องกังวลไปนะจ๊ะสาวๆ หากไม่มีเลย ขอแค่เป็นสีโทนสุภาพอย่างขาวหรือเทาก็ได้เช่นเดียวกัน ครั้งนี้แพรวมีไอเดียมิกซ์แอนด์แมตช์การแต่งกายด้วยชุดโทนขาวดำมาฝาก ทั้งสไตล์สาวออฟฟิศ สตรีทเกิร์ล…

3

เสื้อผ้าสีพื้นเรียบๆไม่มีลายมักดูดีสบายตาเสมอ อย่างเสื้อขาวหรือดำตัดสลับกับสีกระโปรงทรงเอยาวคลุมเข่า เพิ่มความสูงเพรียวให้เรียวขาด้วยรองเท้าส้นแหลม ยิ่งทำให้ดูสวยสง่าไม่น้อย

2

ชุดลายขวางก็มีมากมายหลากสไตล์ให้เลือกสวมใส่ ลองเลือกที่ไม่เป็นลายขวางทั้งชุดก็ดูเก๋ไม่หยอก ไม่จำเป็นต้องลายทั้งตัว เดี๋ยวจะกลายเป็นม้าลายซะก่อน!!

1

ลายจุด ลายลูกไม้ แต่งน้อยแบบพอดี อย่าให้มากเกินไป เดี๋ยวจะดูเยอะเกิน ถ้าด้านบนลาย ด้านล่างก็ควรเรียบๆนะจ๊ะ

4

บางคนอาจจะชอบแต่งสีขาวมากหน่อยหรือทั้งตัว ลองนำริบบิ้นสีดำมาผูกบริเวณปกคอเสื้อเหมือนโช้กเกอร์ก็เก๋ไม่หยอกนะ

5

ลองนำเสื้อสูทกั๊กสีขาวหรือดำมาใส่ตัดกับชุดด้านในก็ดูเท่ เผยเสน่ห์แพรวพราวเชียวละเธอ

6

เสื้อดำมีไม่รู้กี่ทรงกี่สไตล์บนโลกใบนี้ ใครมีแบบไหนก็หยิบขึ้นมาสวมใส่ ขอแค่ไม่โป๊ก็พอ ใส่แมตช์กับกางเกงสีขาวหรือยีนส์ขาว สวมส้นสูงซะหน่อยก็ดูมีคลาสไม่เบา

7

หรือจะเป็นเสื้อขาวที่คุณมีเยอะแยะสไตล์ไม่ซ้ำ ก็ขนออกมาใส่แมตช์กับกางเกงดำ แบบนี้ก็คลาสซี่ไม่แพ้กัน

8

ไอเดียแต่งกาย

ขาวโพลนมาเชียว ดูสวยแบบสาวบริสุทธิ์ เพิ่มกิมมิกสุดคูลด้วยริบบิ้นเส้นใหญ่สีดำคาดเอวหรือเข็มขัดดำ หรือหากคิดว่าชุดที่ใส่ดูสตรีทเกินไป ต้องการความเป็นทางการนิดๆแบบแคชวลสไตล์ ลองหาสูทสีเรียบๆอย่างขาวหรือดำมาสวมทับ รับรองจบทุกกระบวนความวุ่นวายของการแมตช์ แค่เนี๊ยะ!! ก็ดูผู้ดี๊ผู้ดีล้าว

10

11

ไอเดียแต่งกาย

สาวๆบางคนอาจจะชอบลุคสตรีทมากหน่อยก็จัดไป แต่อย่าลืมใส่รองเท้าหุ้มส้นให้ดูเรียบร้อยหน่อยนะ ส้นสูงหรือผ้าใบก็ได้ แมตช์เข้ากับชุดขาวหรือดำ แต่จะให้ดีเลือกสีรองเท้าให้ตัดกับสีชุด โอ้ย แพงสไตล์ค่ะ

13

อย่างที่บอกว่าอย่าแต่งชุดลายทั้งตัวจนดูเยอะมากเกินไป!! มันดูรำคาญตาไม่น่ามอง ไม่ว่าเสื้อจะเป็นลายขวาง ลายทาง ลายจุด ลายตาราง หรือลายอื่นๆ ขอให้ดูน้อยสุด จากนั้นใส่กระโปรงหรือกางเกงสีเรียบอย่างขาวหรือดำตัดลายด้านบน เลือกไปเลยว่าจะลายล่างหรือลายบนเท่านั้นพอ

e8db0c1b875a420f8f525d46ed65adf9-768x480

 

ควรติดริบบิ้นสีดำหรือโบสีดำเหนืออกซ้ายหรือต้นแขนซ้ายในกรณีที่ไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้าสีดำล้วนนะคะ

 


เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพจาก Pinterest : etsy.com / LightInTheBox / TrendyRoad / popstylz.com / thefashiontag.com / justthedesign.com / thezoereport.com / images.britcdn.com / businesschic.com.au / Luvv It / wantedstyle.tumblr.com / modaquerima.com.br / popsu.gr / Styleoholic / OWNIT&WEARIT / Ways Of Life / webinspo.com / Outfits Hunter / Glam Radar / Keep it Chic / Wachabuy / modaquerima.com.br / T r e n d 2 W e a r / Hairstylism

 

keyboard_arrow_up