ศิลปินที่เคยเดินแบบ

ได้ดีทุกบทบาท! เผยโฉม 9 ศิลปิน K-POP ชาย บนรันเวย์ 8 แบรนด์ดัง

Alternative Textaccount_circle
ศิลปินที่เคยเดินแบบ
ศิลปินที่เคยเดินแบบ

ศิลปิน K-POP ชายคนไหนบ้างนะ ที่เคยปรากฏตัวอยู่บนรันเวย์ ?

นี่คนหรือพระเจ้า เราจะเพอร์เฟกต์ไปหมดทุกอย่างไม่ได้นะคะ! นอกจากจะโดดเด่นในฐานะศิลปินบนสเตจแล้ว ไอดอลบางคนยังโลดแล่นอยู่ในวงการนายแบบที่ได้รับเกียรติจากแบรนด์ต่างๆ ให้เป็นหนึ่งในคนที่เดินอยู่บนรันเวย์

จากเหตุผลที่ใช่แค่มีเพียงคนติดตามจำนวนมากจนสร้างเสียงฮือฮาได้อย่างมากมาย แต่เป็นเพราะเซนส์แฟชั่นและภาพลักษณ์ของแต่ละคนยังสูงปรี๊ดจนกลายเป็นที่ยอมรับ ถึงแม้การเดินแบบจะไม่ใช่อาชีพแรกของพวกเขา แต่ทั้ง 9 คนที่เรากำลังจะพูดถึงก็สามารถทำออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

1.มิโน (WINNER)

ไม่เพียงแต่การแสดงบนเวทีที่เขาทำได้ดี ในแวดวงแฟชั่นเอง มิโน ก็ถูกยอมรับไม่น้อยเช่นกัน ในปี 2019 เขาได้รับโอกาสเดินแบบให้กับ Louis Vuitton ที่ปารีส ซึ่งในครั้งนั้น ใครต่อใครพากันพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามิโนกลมกลืนกับนายแบบและนางแบบได้เป็นอย่างดี

2.BM (KARD)

หากใครติดตาม K-Pop และวงการแฟชั่นไปด้วยคงไม่พลาดแร็ปเปอร์คนนี้ เพราะสไตล์อันโดดเด่นของเขาทำให้ได้รับโอกาสจากหลายแบรนด์ไม่ว่าจะถ่ายแคมเปญต่างๆ รวมถึงได้เดินแบบในแฟชั่นโชว์ ของ Boss ที่ร่วมมือกันกับ Russel Athletic ในปี 2021 และเขาก็ได้ปรากฏตัวบนรันเวย์ครั้งล่าสุดเมื่อมีนาคมที่ผ่านมาให้กับ Boss เช่นเดิม

3.มินฮยอก (MONSTA X)

มินฮยอกอาจเป็นเหมือนพลังชั้นดีในการสร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนานให้กับเมมเบอร์และเหล่า MONBEBE แต่ขณะเดียวกันเขายังมีเสน่ห์อีกด้านให้ชวนหลงใหล ในปี 2017 เขาได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในนายแบบของแบรนด์ MUNN ที่งาน Seoul Fashion Week จนสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนคลับ เพราะเป็นอีกมุมหนึ่งที่ยังไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน

4.มินกยู (SEVENTEEN)

เรียกได้ว่าเขาคนนี้เป็นวิชวลระดับต้นๆ ไม่ว่าโพลไหนจะจัดอันดับไอดอลหน้าตาดี มินกยู ก็ต้องติดไปด้วยเสมอ ตั้งแต่ภาพลักษณ์และรูปร่าง บอกตรงๆ ว่าเขาเหมาะสมมากที่จะเติบโตในเส้นทางการเดินแบบ ในปีเดียวกับมินฮยอก (ค.ศ. 2017) มินกยูได้ไปเดินที่งาน BIG PARK ในงาน Seoul Fashion Week ซึ่งสายตาของเขาสามารถสะกดผู้ชมไว้ได้เป็นอย่างดี

5.เจโน่ (NCT)

ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ก็ทำมาแล้วกับการเดินแบบครั้งแรกของ เจโน่ บนรันเวย์ที่ New York Fashion Week ในเดือนกันยายน 2022 ให้กับแบรนด์ Peter Do ภาพจำในครั้งนั้นยังตราตรึงใจทุกคนไม่ว่าจะเป็นไอเท็มที่อยู่บนตัว หรือท่วงท่าการเดิน ยอมรับเลยว่านายแบบเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่พร้อมให้เขาได้ไปเจิดจรัส

6.ชินวอน PENTAGON

นอกจากจะเป็นสมาชิกคนหนึ่งใน PENTAGON แล้ว ชินวอนยังถือเป็นแฟชั่นไอคอนอีกคนที่มีสไตล์โดดเด่น โดยครั้งหนึ่งเขาเคนได้แสดงตัวตนบนรันเวย์ในปี 2018 ไม่ว่าจะเป็นการเดิน รูปลักษณ์ และสรีระก็ดูเหมือนกับเป็นนายแบบมืออาชีพจริงๆ

7.ฮยองวอน (MONSTA X)

หรือนี่อาจเป็นวงนายแบบ เพราะนอกจากมินฮยอกแล้วยังมี ฮยองวอน สมาชิกจาก MONSTA X ที่ได้เฉิดฉายอยู่บนรันเวย์แฟชั่น เขาได้เดินแบบให้กับแบรนด์ MUNN ในงาน Seoul Fashion Week 2017 เรียกได้ว่าหนีบไปแบบแพ็คคู่กันเลยทีเดียว

8.โรอุน (SF9)

นักแสดง นักร้อง และพิธีกร โรอุน SF9 คนนี้ก็เป็นมาหมดแล้ว ทั้งนี้ยังรวมถึงบทบาทนายแบบที่เขาได้รับ บอกเลยว่าถ้าวงการนี้พลาดคนที่มีรูปลักษณ์และรูปร่างเหมาะสมขนาดนี้คงเหมือนกับขาดอะไรไป เขาได้มีโอกาสเดินบนรันเวย์ของ Seoul Fashion Week ในปี 2017 และ 2018 แค่ได้เห็นโรอุนอยู่บนรันเวย์ก็รู้เลยว่าที่นี้เหมาะกับเขาไม่แพ้บนเวทีเลย

9.ยอนจุน (TXT)

มาถึงคนสุดท้าย ถ้าพูดถึง K-Pop ชาย Generation 4 ที่โดดเด่นในเรื่องของแฟชั่นจะขาดคนนี้ไปไม่ได้กับ ยอนจุน (TXT) ที่แค่ไปส่องอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาก้รับรู้ถึงความโดดเด่นในรสนิยมทางด้านแฟชั่น ยอนจุนได้รับโอกาสเปิดตัวในฐานะนายแบบ New York Fashion Week 2021 ของ ULKIN แบรนด์ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ที่เมื่อรูปก่อนโชว์จะเริ่มขึ้นปล่อยออกมาก็เป็นไวรัลไปทั่วโซเชียล

ข้อมูล : kpopmap.com

keyboard_arrow_up