BLACKPINK

เจาะลึกความปัง! เพราะอะไร BLACKPINK ถึงกลายเป็นแฟชั่นไอคอนผู้ทรงอิทธิพล

Alternative Textaccount_circle
BLACKPINK
BLACKPINK

ยังยืนคำเดิมว่า ‘อุตสาหกรรม K-Pop’ ในตอนนี้มีอิทธิพลต่อวงการอื่น ๆ เป็นอย่างมาก หากมองดูรอบตัวอาจเห็นว่าเราจะพบว่ามีศิลปินของเกาหลีใต้มากมายที่ได้รับเลือกเป็นพรีเซ็นเตอร์ หรือแบรนด์แอมบาสเดอร์ และมักจะได้ผลตอบรับจากแฟนคลับที่เกินคาดอยู่เสมอ ซึ่งหากให้พูดถึงศิลปินส่งอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นมากที่สุดคงปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องพูดถึง BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปตัวท็อป ที่สมาชิกทุกคนต่างอยู่ในตำแหน่ง Global Brand Ambassador ของแฟชั่นแบรนด์ระดับโลก ทั้ง DIOR, CHANEL, YSL, CELINE, Cartier, Gentle Monster, Tiffany & Co และ BULGARI เรียกได้ว่าแค่ได้ยินชื่อแบรนด์ก็ขนลุกให้กับความยิ่งใหญ่นี้แล้ว

เราจึงอยากพาทุกคนไปเจาะลึกการเลือก 4 สาว BLACKPINK มาเป็น Global Brand Ambassador ของแต่ละแบรนด์กันว่าเพราะอะไร ทำไมต้องเป็นเธอ

จีซู BLACKPINK

เริ่มต้นด้วยพี่สาวคนโตของวงกับ คิมจีซู ผู้เป็นทั้งเมนโวคอลและวิชวล ด้วยภาพลักษณ์เธอที่ใบหน้าแสนหวาน จึงทำให้เป็นผู้หญิงที่ดูมีความเป็น Feminine อยู่มาก จนแบรนด์ระดับ Hi-End อย่าง Dior และ Cartier อยากได้เธอมาเป็นหน้าตาให้กับแบรนด์

BLACKPINK1

อย่าง Dior ที่ทาบทามจีซูให้เป็น Brand Ambassador มาตั้งแต่ปี 2019 ก่อนที่จะเขยิบให้เป็น Global Brand Ambassador ในปี 2021 ทำให้เธอได้ถ่ายแบบเสื้อผ้ามาหลายต่อหลายชุด อีกทั้งได้ปรากฏตัวบนรันเวย์โชว์ ที่ Paris Fashion Week

ซึ่งการปรากฏตัวของเธอที่โชว์ Dior Spring/Summer 2022 ในปารีส ก็ได้สร้างกระแสฮือฮาอย่างมาก ทั้งแฟนคลับที่ต่างพากันไปดูเธอยังสถานที่จัดงานใน Jardin des Tuileries และข้อมูลจาก Woman’s Wear Daily ได้บอกเอาไว้ว่า โพสต์เดียว บนหน้า Instagram ของจีซูเกี่ยวกับ Fashion Week ที่มีมูลค่าเกือบ 2 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 71 กว่าล้านบาทไทย ถ้าไม่เรียกว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพลของแบรนด์ก็คงไม่ได้จริง ๆ

BLACKPINK2

และล่าสุดในปี 2022 Cartier ก็จับมือเซ็นสัญญากับ คิมจีซู เพื่อให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ของแบรนด์ร่วมกับเหล่าคนดังคนอื่น ๆ

เจนนี่ BLACKPINK

คนที่สองกับเจนนี่ ซึ่งได้รับมติเป็นเอกฉันท์ว่าเธอคือหนึ่งในผู้นำเทรนด์แฟชั่นของ K-Pop จนทำให้หลายแบรนด์พร้อมที่จะฟาดฟันเพื่อที่จะได้เธอมาเป็น House Ambassador แต่แล้วด้วยสไตล์และความชอบของเธอจึงทำให้ Chanel ได้ตัวเธอไปโดยปริยาย

BLACKPINK3

ซึ่งก่อนที่เธอจะได้รับตำแหน่งนี้ เจนนี่ของเราก็เป็นแฟนตัวยงของ Chanel มาก่อนนานแล้วจนได้รับฉายาจากเหล่าแฟนคลับว่าเป็น ‘Human Chanel’ เพราะเรามักจะเห็นสัญลักษณ์ Double C อยู่บนเสื้อผ้าและเครื่องประดับของเธอคนนี้เป็นประจำ

BLACKPINK4

และในปี 2020 เจนนี่ได้โชว์ความสามารถเกี่ยวกับแฟชั่นที่มีอีกครั้ง โดยการเป็นผู้ร่วมออกแบบแว่นตาในคอลเล็คชั่นใหม่ที่มีชื่อว่า Jentle Home ของ Gentle Monster ซึ่งเมื่อถึงคราวเปิดตัวก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนทำให้กลายเป็นที่รู้จักในต่างประเทศเพิ่มขึ้น

โรเซ่ BLACKPINK

BLACKPINK5

ศิลปินหญิงอีกหนึ่งคนที่มีเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์และน่าจดจำ คือ โรเซ่ ด้วยภาพลักษณ์นักดนตรีอินดี้ แต่ก็มีมุมเท่ และอ่อนหวานสลับกันไป จึงทำให้เธอเหมาะกับภาพลักษณ์ของ Saint Laurent มากที่สุด หลังจากที่แบรนด์ไม่มี Global Brand Ambassador มานานถึง 6 ปี

BLACKPINK6

และในปี 2021โรเซ่ได้กลายเป็นทูตระดับโลกของ Tiffany & Co ซึ่งเธอก็ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารไว้ว่า เธอ ‘ชอบใส่เครื่องประดับ Tiffany & Co มาโดยตลอด เมื่อได้เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ที่เป็นไอคอนิกของฉันมาโดยตลอด ทำให้รู้สึกว่ามันพิเศษมาก ๆ สำหรับตัวฉัน ‘

ลิซ่า BLACKPINK

สำหรับคนสุดท้ายกับ ลิซ่า หรือลลิษา มโนบาล ตำแหน่งแร็ปเปอร์ของวง ด้วยสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ของเธอเองทำให้เธอเป็นสมาชิกที่มีผู้ติดตาม Instagram มากที่สุดในวง และมีฐานแฟนคลับมากมายทั่วโลก

BLACKPINK6

ภาพลักษณ์ที่เรามักได้เห็นจากลิซ่าไม่ว่าจะบนสเตจหรือในชีวิตประจำวันมักจะเป็นลุคชิค ๆ คูล ๆ ทำให้เหมาะกับ Celine แบรนด์แฟชั่นสัญชาติฝรั่งเศสมาก ๆ ซึ่งเธอได้รับตำแหน่ง Global Brand Ambassador ตั้งแต่ปี 2020 ซึ่งก็ได้สร้างเสียงฮือฮามาตั้งแต่นั้น และทำให้ความนิยมของแบรนด์สูงขึ้นแบบก้าวกระโดด

จนเมื่อ Paris Fashion Week ที่ผ่านมาเธอก็ได้เรียกกระแสให้กับแบรนด์อีกครั้ง โดยการปรากฏตัวในแฟชั่นโชว์ของ Celine พร้อม แทฮยอง BTS และนักแสดง พัคโบกอม ซึ่งเป็นศิลปินระดับตัวท็อปทั้งคู่ ทำให้ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทำให้โลกทวิตเตอร์ลุกเป็นไฟ

BLACKPINK7

และในปี 2020 เธอยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในแอมบาสเดอร์ของแบรนด์เครื่องประดับอิตาลี Bulgari โดยเธอเพิ่งเข้าร่วมงาน Bulgari Gala ปี 2022 กับ Anne Hathaway และ Priyanka Chopra อีกด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งแบรนด์เครื่องประดับระดับโลกเลยทีเดียว ลิซ่าของเรานี่เจ๋งจริง ๆ

ข้อมูล : www.themarysue.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up