เจ้าหญิงไดอาน่า

เหมือนจนสับสน! เปรียบเทียบ 7 ลุค ‘เจ้าหญิงไดอาน่า’ ในซีรีส์ The Crown

Alternative Textaccount_circle
เจ้าหญิงไดอาน่า
เจ้าหญิงไดอาน่า

ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ถือเป็นที่สิ้นสุดของการรอคอยกับซีรีส์ยอดฮิตติดลมบนอย่าง The Crown ซึ่งตอนนี้เดินทางมาถึงซีซั่นที่ 5 เป็นที่เรียบร้อย เรียกว่าเป็นที่ซีรีส์ที่มีกระแสมาอย่างต่อเนื่องทั้งบวกและลบ ซึ่งหลายเสียงก็ออกมาบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้มีส่วนที่เกินความจริงอยู่ และทางผู้ทำซีรีส์ก็ออกมาบอกว่าเป็นเช่นนั้นจริง ๆ ซีรีส์เรื่องนี้มีส่วนที่แต่งเพิ่ม แต่เชื่อว่าผู้ชมจะสามารถแยกแยะได้ว่าเรื่องไหนคือเรื่องจริง และเรื่องไหนที่ถูกเสริมเติมเข้ามา

The Crown

ซึ่งในซีซั่นนี้เป็นการเล่าถึง เจ้าหญิงไดอาน่าและเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ดยกแห่งเวลส์ เริ่มทำสงครามสื่อกันจากความสัมพันธ์อันระหองระแหงของทั้งสองคน ทำให้สาธารณชนเห็นรอยร้าวที่เกิดขึ้นในรั้วพระราชวังที่ชัดขึ้นเรื่อย ๆ จนผู้คนต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์เรื่องบทบาทและการวางตัวของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ

อีกหนึ่งสิ่งที่เชื่อว่าจะทำให้ผู้ชมต้องสับสนไม่แพ้เนื้อเรื่องว่าส่วนไหนเรื่องจริง ส่วนไหนเรื่องแต่ง นั่นก็คือ ตัวละคร ‘เจ้าเหญิงไดอาน่า’ ซึ่งรับบทโดย เอลิซาเบธ เดบิกกี ที่ทำเอาเหล่าผู้ชมแทบแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร ด้วยลักษณะที่คล้ายกันมากไม่ว่าจะเป็นหน้าตา ทรงผม และรูปร่าง ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมให้กับความสมจริงของซีรีส์ ซึ่งก็ขอนับรวมกับคอสตูมไปด้วยเลย เพราะ ทุกชุดที่ปรากฏอยู่เหมือนกับชุดจริงถึง 99% เราจึงอยากพาทุกคนไปเปรียบเทียบคอสตูม เจ้าหญิงไดอาน่า ในซีรีส์และชีวิตจริงกันว่าทั้งสองเหมือนกันขนาดไหน

เอลิซาเบธ เดบิกกิ vs เจ้าหญิงไดอาน่า

เริ่มต้นด้วยเดรสคอวีสีฟ้าอมเทาตัวนี้ ที่เจ้าหญิงไดอาน่าใส่ในปี 1995 ถือเป็นการจำลองแบบได้ใกล้เคียงมากเลยทีเดียว กับจังหวะการเว้าช่วงหน้าอก บวกกับต่างหูประดับมุกที่เหมือนกับถอดแบบมาอย่างเป๊ะ ๆ

เจ้าหญิงไดอาน่า1

ลุคที่สองกับเดรสในตำนานที่มีชื่อว่า ‘ชุดแห่งการแก้แค้น‘ ในดีไซน์ปาดไหล่ เว้าอก และรัดรูปโดยดีไซเนอร์ Christina Stambolian จากเรื่องจริงเจ้าหญิงไดอาน่าใส่ชุดนี้ไปงานปาร์ตี้ที่ Serpentine Gallery ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ เจ้าชายชาร์ลส์ยอมรับเรื่องความสัมพันธ์ต่อสาธารณชน เมื่อเจ้าหญิงไดอาน่าปรากฏตัวในชุดนี้ที่ขัดกับกฎราชวงศ์ ผู้คนจึงต่างพากันบอกว่า เป็นการแก้แค้นต่อเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์นั่นเอง

เจ้าหญิงไดอาน่า2

ลุคที่สามกับเบลเซอร์สีเขียวลายสก็อตซึ่งเป็นอีกซิกเนเจอร์ประจำตัวของเจ้าหญิงไดอาน่า ซึ่งชุดนี้เจ้าหญิงไดอาน่าเคยได้สวมใส่เมื่อเสด็จไปยังประเทศอิตาลีในปี 1985

เจ้าหญิงไดอาน่า3

ในปี 1990 เจ้าหญิงไดอาน่าสวมสูทลายสก็อตสีแดงดำจากแบรนด์แฟชั่นเยอรมัน Escada เพื่อไปเยือนเมืองเล็กๆ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ใน “The Crown 5” ก็เป็นฉากที่เจ้าหญิงริเริ่มที่จะเข้าใกล้เด็กเพื่อฟื้นฟูเช่นกัน

เจ้าหญิงไดอาน่า4

อีกหนึ่งลุคสุดไอคอนิกกับเชิ้ตที่ถูกทับด้วยสูทอีกทีซึ่งมีความ Masculine ขึ้นมาอีกนิด เป็นไอเดียการแต่งตัวที่น่าสนใจในสมัยนั้น เพราะผู้หญิงในยุคก่อนมักถูกจำกัดสิทธิ์ในการแต่งตัว ความเหมือนของลุคนอกจากสูทตัวนอกแล้วคงเป็นเรื่องประดับต่างหู นาฬิกา และแหวน ที่เหมือนกันจนแยกไม่ออกเลยจริง ๆ

เจ้าหญิงไดอาน่า5

ลุคต่อมากับเดรสพิมพ์ลายสดใส ที่เจ้าหญิงไดอาน่าใส่ไปมอบถ้วยรางวัลแก่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ที่ Guards Polo Club ในวินด์เซอร์ในปี 1988 ซึ่งในตอนนั้นเจ้าหญิงไดอาน่ายังคงมีรอยยิ้มที่มีความสุขอยู่ ถึงแม้สีจะแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่ก็เก้็บรายละเอียดลายพริ้นต์ดอกไม้ไว้ได้เป็นอย่างดี

เจ้าหญิงไดอาน่า6

และลุคสุดท้าย ในปี 1990 เจ้าหญิงไดอาน่าพาเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ไปพักผ่อนที่เกาะ Necker ใกล้ฮาวาย เธอมีความสุขในชุดว่ายน้ำลายเสือดาวและแว่นกันแดดกรอบสี่เหลี่ยม ซึ่งถือว่าถอดแบบมาได้เป๊ะถึง 99% เลยทีเดียว ถ้าไม่สังเกตคงไม่รู้ว่าภาพด้านซ้ายมือ คือ เอลิซาเบธ เดบิกกิ และด้านซ้ายคือเจ้าหญิงไดอาน่าตัวจริง

เจ้าหญิงไดอาน่า7

ข้อมูล : cosmopolitan.com
ภาพ : cosmopolitan.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up