cover

สุดคัลเลอร์ฟูล! สีสันที่แต่งแต้มบนพรมแดง ‘Venice International Film Festival’

account_circle
cover
cover

ในที่สุดเทศกาลหนังสุดยิ่งใหญ่ก็วนกลับมาอีกครั้ง “Venice International Film Festival” งานประกาศรางวัล ‘สิงโตทองคำ (Golden Lion)’ หรือ ‘ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม’ ซึ่งเป็นเทศกาลที่ปลุกจิตสำนึกและส่งเสริมภาพยนตร์นานาชาติในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านศิลปะ ความบันเทิง หรืออุตสาหกรรม

โดยงานในปีนี้ ก็มีนักแสดง และผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์มากความสามารถหลายคนเข้าร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น Tessa Thompson, Maude Apatow, Sydney Sweeney, Timothée Chalamet, Simone Ashley, Anya และคนอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มาร่วมเดินพรมแดงสร้างประวัติศาสตร์ภาพยนตร์และแฟชั่นอีกครั้ง ที่จำเป็นต้องเอ่ยถึงแฟชั่น เพราะ พรมแดงกับแฟชั่นเหมือนเป็นของคู่กันที่เรามักจะพบลุคสุดตราตรึงใจ

สำหรับลุคไอคอนิคประจำพรมแดงแห่งนี้ ขอยกให้ทั้ง 7 สไตล์ สุดคัลเลอร์ฟูล แสนสะดุดตาที่ไม่ว่าใครก็ต้องมองอย่างแน่นอน

  • Tessa Thompson in Elie Saab: มาในชุดสีแดงสุดสะดุดตาที่ไม่ได้โดดเด่นเพียงแค่สีสัน แต่ดีไซน์ของชุดก็แปลกตาจนต้องเหลียวมองไม่แพ้กัน
1
  • Tessa Thompson in Christopher John Rogers: ลุคนี้ของ Tessa Thompson ต้องบอกเลยว่า 900 เมตรก็ยังเห็นด้วยสีเขียวนีออนของชุดที่ต้องเข้าตาใครต่อใครอย่างแน่นอน
2
  • Alessandra Ambrosio in Ermanno Scervino: มาในเดรสยาวผ่าหน้า สีชมพูเข้มสุดหวานแหวว พร้อมดีไซน์ดอกกุหลาบที่มาช่วยเพิ่มดีเทลให้กับชุดได้เป็นอย่างดี
3
  • Timothée Chalamet in Haider Ackermann: แทบจะเป็นไฮไลท์ของงานนี้กับลุคของ Timothée Chalamet ที่มาใน จัมพ์สูทสีแดงแวววับทั้งตัว ที่นอกจากจะมีดีเทลเป็นดีไซน์เสื้อคล้องคอแล้ว ด้านหลังยังคว้านโล่งโชว์หลังทั้งแผ่นอีก ถึงแม้ดีไซน์จะเป็นเหมือนของผู้หญิง แต่การแต่งกายด้วยลุคนี้ก็ย้ำชัดให้เห็นว่า ‘เสื้อผ้าไม่ได้มีเพศ’ อย่างที่ใครกำหนดไว้
4
4-1
  • Jodie Turner-Smith in Christopher John Rogers: ในลุคนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังมองภาพที่ถูกแต่งแต้มด้วยสีสันจากปลายพู่กันบนผืนผ้าใบ เป็นลุคที่ทั้งประณีตและดูสง่างามมากจริง ๆ
5
  • Taylor Russell in Balenciaga: เป็นอีกลุคที่น่าจดจำกับเดรสทรงคล้าย ‘บอลลูน’ สีเขียว มีดีเทลเป็นโบว์ขนาดใหญ่ตรงกลางหน้าอก ให้ลุคที่สุดแสนจะเรียบและโก๋ในเวลาเดียวกัน
6
  • Simone Ashley in Armani Privé: มาในเดรสเกาะอกยาวสีแดง ถึงแม้จะเป็นสีแดงเหมือนสีของพรม แต่ด้วยคนละเฉดสีจึงทำให้ลุคนี้กลับโดดเด่นขึ้นมาได้เป็นอย่างดี และยังเข้ากับ Simone Ashley มาก ๆ อีกด้วย
7

ข้อมูล : Buzzfeed

ภาพ : Getty Images, Buzzfeed

Praew Recommend

keyboard_arrow_up