เปลี่ยนลุคให้สวยปังทำแล้วเกิด! กับเทรนด์สีผมที่มาแรงในปี 2016

เป็นประจำของทุกปีที่เราต้องเกาะติดเทรนด์กระแสแฟชั่นโลก เพื่อมาอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ ให้กับสาวๆ โดยเฉพาะปีใหม่ 2016 ที่จะถึงนี้ เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ถือเป็นการต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเข้ามาอีกด้วย และแน่นอนว่าการเปลี่ยนสีผมคือตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่หลายคนเลือกจะทำ เรามาดูกันดีกว่าว่าปี 2016 ที่จะถึงนี้มีเทรนด์สีผมอะไรที่มาแรงบ้าง

Hair Colour: Platinum Blonde (สีบลอนด์)

หลายปีก่อนสีผมบลอนด์จะนิยมมากโดยเฉพาะสาวๆ ต่างประเทศ แต่ในฝั่งเอเชียจะไม่ค่อยมีใครกล้าทำสีนี้เท่าไหร่ เพราะหลายคนอาจกังวลว่าผมสีบลอนด์สว่างๆ จะเหมาะเฉพาะสาวฝรั่งเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วสาวผิวสีแทนหรือสาวเอเชียอย่างเราก็สามารถทำผมสีบลอนด์ได้เช่นกัน เคล็ดลับมันอยู่ที่ความแซ่บ! และความมั่นหน้า! ของเรา นี่พูดกันตามตรงเลยละกันจะได้เข้าใจกันได้ง่ายๆ เพราะผมสีนี้ถ้าให้ผู้หญิงจืดๆ ทำรับรองว่าจะยิ่งดูป่วยเป็นเท่าตัว เพราะงั้นถ้าใครอยากทำสีนี้ก็ต้องขยันแต่งหน้าสักนิดหนึ่ง หรือถ้าไม่มีเวลาแต่งหน้าก็ขอให้ทาสีปากแจ่มๆ เข้าสู้ คิดซะว่าเป็นการเปลี่ยนลุคตัวเองรับปีใหม่ก็แล้วกัน

1-12-14.13-1

Hair Colour: Pastel Colour Accents (สีพาสเทล)

เพิ่มดีกรีความแซ่บแบบคูณสิบเข้าไปอีก! จากเมื่อกี้เป็นเทรนด์ผมสีบลอนด์ บางคนที่คิดว่ามันยังไม่จี๊ดโดนใจพอ อยากแซ่บมากกว่านี้ ก็ต้องจัดสีฮอตแห่งปี 2016 อีกสีหนึ่งนั่นก็คือ โทนสีพาสเทล จริงๆ แล้วมันมีที่มาที่ไปสำหรับเทรนด์ผมแต่ละสี ไม่ใช่มโนขึ้นมาเองนะจ๊ะ อย่างสีพาสเทลที่เราแนะนำ ก็มาจากการลำดับขั้นตอนของสีผม จะสังเกตไหมว่าทำไมเราแนะนำผมสีบลอนด์ขึ้นก่อน นั่นก็เพราะ หลังจากที่เราทำผมสีบลอนด์แล้วเบื่อ ก็ให้เปลี่ยนมาทำสีพาสเทลต่อได้เลย เพราะการย้อมสีพาสเทลให้ติด ก็ต้องกัดสีผมให้อ่อนลงก่อน แต่ถ้าเราทำสีผมบลอนด์อยู่แล้ว ก็แค่ไปแต่งแต้มเพิ่มสีสันลงไป ที่สีพาสเทลเป็นเทรนด์ฮิตหรือนิยมในปีนี้ก็เพราะ ความสนุกสนานที่เราสามารถเล่นได้หลากหลาย เช่น ถ้าไม่อยากย้อมสีพาสเทลทั้งหัว ก็สามารถย้อมแค่ปลายผม หรือทำไฮไลท์บางส่วน แล้วแต่เราจะครีเอท

2-11-14-13-1

Hair Colour: Coppery Reds (สีน้ำตาลแดง)

สุดท้ายก็คือสีน้ำตาลแดง ซึ่งถ้าจะให้พูดถึงโทนสีนี้ก็คงพูดไม่หมด เพราะเป็นโทนสีที่ค่อนข้างกว้างมาก แต่ปีนี้ที่เป็นกระแสมากจริงๆ ก็คงจะเน้นสีน้ำตาลแดงที่สว่างๆ ไปจนถึงโทนสีแดงธรรมชาติ จริงๆ แล้วเทรนด์สีผมน้ำตาลแดงสืบเนื่องมาจากเทรนด์แฟชั่นของปีนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะย้อนไปในยุคปี 1970 ถือเป็นอีกยุคที่วงการแฟชั่นเราคึกคักมากเป็นพิเศษ และสีน้ำตาลแดงก็ถือเป็นสีผมสุดคลาสสิกเพราะไม่ว่าคนชาติไหน ผิวสีอะไรก็ทำออกมาแล้วเกิดทั้งนั้น เพราะเป็นสีที่ทำแล้วไม่ป่วย แถมยังช่วยขับผิวให้ดูขาวขึ้นอีกด้วย

1-12-13-2

เรื่อง : saipiroon_แพรวดอทคอม
ภาพ : www.harpersbazaar.comwww.buzzfeed.comwww.hairchalk.cothegirlswithglasses.comdropdeadgorgeousdaily.comwww.byrdie.comsolitaire-solidaire.tumblr.comdailymakeover.comhair.allwomenstalk.comwww.glamour.comwww.playbuzz.combellanellina.tumblr.comwww.haircrazy.comdarrynloughnane.wordpress.comthebeautythesis.comstylesweekly.comwww.look.co.ukwww.listal.comglamradar.comwww.cliphair.co.uk

keyboard_arrow_up