Fake Vs. Authentic เทคนิคจับสังเกตชุดพลีทแบรนด์ดัง PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE

ที่มา https://www.itsnicethat.com/articles/issey-miyake-pleats-please

ปฏิเสธไม่ได้ว่าถ้าของชิ้นไหนได้ขึ้นแท่นเป็นไอเท็มฮิตในกระแสแล้วละก็ ของชิ้นนั้นจะถูกทำการก็อปปี้หรือลอกเลียนแบบทันทีทันควัน 

ด้วยกระแสที่ฮ็อตฮิตอย่างต่อเนื่องของ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE แบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่น หลายไอเท็มทั้งกระเป๋าจนถึงเรดดี้ทูแวร์ จึงถูกลอกเลียนแบบชนิดที่มองไปทางไหนก็เกิดข้อสงสัยว่าอันนี้จริงอันไหนเฟค

ถ้าลองเข้ากูเกิ้ลเสิร์จคุณจะพบว่ามีเกรดการงานก็อปปี้ถึงหลายเลเวลตั้งแต่ Mirror จนถึง Top Mirror ที่เคลมว่าเหมือนมากจนแทบร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งนั่นก็เป็นแค่คำเคลม ของเทียมไหนจะสู้ของแท้! ไปได้ล่ะ

PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ได้ชื่อว่าเป็นการปฏิวัติครั้งใหญ่ของวงการเครื่องนุ่งห่มเลยทีเดียว ย้อนกลับไปเมื่อปี 1989 เสื้อผ้าเทคนิคพลีทนี้ยังอยู่ภายใต้แบรนด์ใหญ่ ISSEY MIYAKE จนกระทั่งแยกตัวออกมาเป็นทางการในชื่อ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ในปี 1994 

การสร้างสรรค์เสื้อผ้าจนเรียกได้ว่าเป็นผลงานศิลปะที่สวมใส่ได้ เสื้อผ้าโพลีเอสเตอร์เทคนิคพลีททั้งตัวที่ไม่จำเป็นต้องรีด และน้ำหนักเบาแบบนี้ ทำให้ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ดังเป็นพลุแตกถึงขีดสุดเมื่อผู้หญิงยุคใหม่ต้องการเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย มิกซ์แอนด์แมทช์ได้เต็มที่และสามารถทำให้รูปร่างดูดีตลอดเวลา เพื่อไม่ให้คุณตกเป็นเหยื่อโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในฐานะผู้ซื้อ และเป็นองค์ความรู้ไปบอกต่อได้อีกว่าของจริงของแท้จากช้อปพิเศษและแตกต่างยังไง มาดูเทคนิคง่ายๆ ตามลิสต์นี้ได้เลย

1. เสื้อผ้าทุกชิ้นของ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE ตัดเย็บและอัดพลีทจากผ้าที่มีขนาดใหญ่ถึง 3 เท่าของเสื้อผ้าที่เราเห็นแขวนอยู่บนราว ทำให้เสื้อผ้าทุกชิ้นมีความยืดหยุ่น ไม่รั้งตัว ใส่สบาย

ที่มา http://kellys-boutique.com/index.php?main_page=product_info&products_id=4694

2. ไม่ว่าจะใส่กี่ครั้งก็ตาม ผ่านการซักมานักต่อนัก ผ่านการการบิดมานับไม่ถ้วน พลีทก็ยังคงรูปทรงสวยงามไม่คลาย ต่างจากของปลอมที่ถึงแม้ราคาถูกกว่าแต่พลีทก็จะคลายตัวได้ง่ายดาย  เมื่อสวมใส่ได้รูปทรงที่ผิดเพี้ยนไม่สวย

ที่มา http://kellysboutique.com/index.php?main_page=product_info&products_id=4694https://www.dorotheum.com/en/l/681935/

3. เนื้อผ้าของ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE เมื่อซักแล้ว ตากพาดไว้ในห้อง 2 ชั่วโมง ชุดก็แห้งแล้ว เหมาะสำหรับสาวนักเดินทางที่ต้องการความสะดวกในการหาเสื้อผ้าน้ำหนักเบา ใส่ง่าย ไม่ต้องรีด จะซักเครื่อง ซักด้วยมือก็ตอบโจทย์ทั้งนั้น

ที่มา https://www.pinterest.com/pin/724868502506790271/

4. เนื้อผ้าของ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE จะมีความนิ่ม ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่กระด้าง

5. ลายพริ้นท์ของ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE จะสีไม่เฟดหรือจาง ไม่ว่าจะซักกี่ครั้ง ที่สำคัญโทนสีของ PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE จะใช้เทคนิคพิเศษ ที่ของปลอมจะไม่สามารถก็อปปี้สีได้เหมือน

“รู้แบบนี้แล้วสาวๆ ที่หลงรักเสื้อผ้าพลีทที่สวมใส่สบาย  ดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใคร ก็อย่าหลงเป็นเหยื่อของปลอมที่ก็อปยังไงก็ไม่เหมือน ใส่ไม่กี่ครั้งก็พัง แล้วมาช้อปของแท้แน่นอน ใส่กันได้ยาวๆจาก PLEATS PLEASE ISSEY MIYAKE กันดีกว่าค่ะ”

 

keyboard_arrow_up