How to หนาวนี้แมทช์แจ็กเก็ตยังไงให้ Cool จนคนเหลียวมอง

How to หนาวนี้แมทช์แจ็กเก็ตยังไงให้ Cool จนคนเหลียวมอง
How to หนาวนี้แมทช์แจ็กเก็ตยังไงให้ Cool จนคนเหลียวมอง

แม้เมืองไทยจะมีลมเย็นพัดมาชั่วแพร้บ แต่นั่นก็ทำให้อะดรีนาลีนในร่างสาวลุกโชติช่วงได้ ด้วยว่าลมเย็นๆ นี้เตือนนางว่าถึงเวลาหยิบแจ็กเก็ตมาเติมความสนุกให้กับการแต่งตัวแล้ว ว่าแต่จะใส่แจ็กเก็ตยังไงนะให้ดูคูลซะจนคนเหลียวมอง แพรวดอทคอมมีคำตอบ  

1.เบลเซอร์สีเทา : อ้ะ… อย่าเพิ่งยี้ว่าใส่เบลเซอร์สีเทามาดักแก่หรือไงยะ ชั้นเชิงน่ะรู้จักไหม แค่หยิบมาแมทช์กับกางเกงยีนส์ห้าส่วนขาบาน แล้วคุณจะอุทานว่า ตั๊ลลั๊กกกก ค่าที่มันเหมาะเจาะกันซะนี่กระไร มีข้อพึงสังวรกระติ๊ดเดียวคือถ้าคุณไม่สูงชะลูดจริง โปรดเลือกความยาวแบบปิดข้อเท้าเถอะนะ

1
(ภาพ : gettyimages.com)

2.เบลเซอร์สีดำคลาสสิก : เชื่อว่าสาวเกือบร้อยต้องมีไอเท็มนี้ติดตู้ ค่าที่แมทช์กับอะไรๆ ก็ปัง ทีนี้ซีซั่นนี้เทคนิคคัลเลอร์บล็อกมาแรงนักใช่ไหม เสื้อสีเจ็บบวกกระโปรงสีแรง จัดไปอย่าได้แคร์ ก็คุณคอมพลีทลุคด้วยเบลเซอร์สีดำตัวเก่งแล้วนี่ จะกลัวสิ่งใด

2
(ภาพ : modartmbafashion.wordpress.com)

3.แจ็กเก็ตวินเทจสุดป้า : อย่าพิ่งส่ายหน้าว่าไม่ใช่แนว เพราะมันจะดู elegant ขึ้นมาทันทีเมื่อแมทช์กับสเวตเตอร์ตัวเก่งและพันด้วยผ้าพันคอลายโนะแนะน่ารัก บอกเลยว่านี่คือความ contrast ที่เจิดเกินบรรยาย

3
(ภาพ: shotbygio.com)

4.แจ็กเก็ตพิมพ์ลายสไตล์ยูกาตะ : ประกาศให้โลกรู้ว่าลมเปลี่ยนทิศมาพัดอยู่โซนเอเชียด้วยแจ็กเก็ตตัวโคร่งสไตล์ยูกาตะ  ยิ่งพิมพ์ลายมังกร ดอกเบญจมาศ หรือปังสุดคือลายกนก(มีใครผลิตไหม)ได้ ยิ่งเจิด จากนั้นก็ขอเชิญสนุกกับเทรนด์การแต่งตัวแบบ Print on print หรือลายชนลายด้วยการแมทช์กับเสื้อลายตัวใน หรือจะกางเกงลาย กระเป๋าลาย รองเท้าถุงเท้าลาย หู้ย… แล้วจะรู้ว่าลายชวนเวียนหัวนั้นมีสีสันสนุกจริงๆ

4
(ภาพ : completefashion.org)

5.แจ็กเก็ตปักลาย : นอกจากผ้าพิมพ์ลายแล้ว ซีซั่นนี้บอกเลย งานปัก is the must โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นสาวแฟชั่นตัวจริงเสียงจริง มันต้องมีชิ้นนี้สิงสถิตย์อยู่ในตู้ ซึ่งนั่นก็เป็นเพราะคุณรู้นี่นะว่ามันช่วยเพิ่มความคูลให้การแต่งตัวได้ดีขนาดไหน

5
(ภาพ : completefashion.org)

6.แจ็กเก็ตยีนส์เพ้นท์ลาย : ยังวนเวียนอยู่กับงานติดลาย 55 ก็ถ้าคุณจัดแจ็กเก็ตพิมพ์ลายหรือปักลายได้แล้ว เราขอนำเสนอลายขั้นแอดว้านซ์ นั่นคือแจ็กเก็ตยีนส์เพ้นท์ลายเก๋ๆ ยิ่งถ้าได้แมทช์กับกางเกงเดนิมตัวเก่งติดสแคลชสักนิดนะ บอกเลยชนะทุกลุคจ้า

6
(ภาพ : completefashion.org)

7.แจ็กเก็ตแต่งหมุด : อยากได้ อยากมี มีแล้วต้องเจิดในสามโลก แจ็กเก็ตที่ผสมผสานหนังสีดำ เดนิมและงานหมุดได้เฟี้ยวสุดกำลัง มีไอเท็มนี้ชิ้นเดียวช่วยอัพลุคได้ชิคเต็มสูบ จริงๆ เชื่อหัวเรืองดิ

7
(ภาพ : thezoereport.com)

8.แจ็กเก็ตสีสด : ขอขอบคุณทุกสีสันในโลกกลมๆ ใบนี้ แต่ที่ต้องขอบคุณยิ่งกว่าคือผู้หญิงที่รู้ว่าจะเบลนด์สีให้สะดุดและสนุกยังไง ถามตัวเองเลยว่ากล้าไหม กางเกงสีเขียวมะกอก แมทช์กับแจ็กเก็ตสีบลูยีนส์ เท่เก๋คูลในลุคเดียว

8
(ภาพ : styledumonde.com)

9.แจ็กเก็ตแขนกุด : จัดเป็นแบบทดสอบฝีมือการแต่งเลเยอร์ของคุณๆ ได้ดีนักละ มีข้อแม้ว่าคุณต้องไม่สวมแจ็กเก็ตเดี่ยวๆ ด้วยนะ ติ๊กต่อกๆ เฉลยให้จัดเต็มครัช แจ็กเก็ตแขนกุดคอปิดที่พิเศษตรงดีไซน์งานปักแมทช์คู่ไปเลยกับเสื้อคอเต่า ส่วนท่อนล่างแค่เดนิมธรรมดาก็ดูเก๋เว่อร์แล้ว

9
(ภาพ : styledumonde.com)

10.บอมเบอร์แจ็กเก็ต : สปอร์ตเกิร์ลออกงานไม่จำเป็นต้องลากเดรสยาว แค่แมทช์เสื้อกางเกงสีขาวเข้ากับบอมเบอร์แจ็กเก็ตสีสดตัดกันก็ให้อารมณ์สปอร์ตี้สดใสสุดๆ เชื่อเถอะว่า ใครๆ ก็อยากเข้ามาเซย์ไฮด้วยแน่นอน

10
(ภาพ : gettyimages.com)

เรื่อง Ghibli

keyboard_arrow_up