ดัชเชสเมแกน ทรงพระครรภ์ 12 สัปดาห์ รวมลุค Baby Bump ก่อนประกาศข่าวดี

ทันทีที่สำนักพระราชวังเคนซิงตันประกาศว่า ดัชเชสเมแกน ทรงพระครรภ์ แน่นอนว่านอกจากความน่ายินดีแล้ว สิ่งหนึ่งที่หลายๆ คนอยากทราบคือ พระองค์ทรงพระครรภ์แล้วกี่สัปดาห์ ?

เพราะหลังจากที่ดัชเชสเมแกนทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับ เจ้าชายแฮร์รี่ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2561 นั้น ดัชเชสเมแกน ก็ยังคงเสด็จร่วมพระราชพิธีสำคัญต่างๆ โดยที่ไม่มีใครสังเกตเลยว่าพระองค์ได้ทรงพระครรภ์แล้วในช่วงเดือนกรกฎาคม

โดยสำนักข่าว People ได้ออกมาเปิดเผยว่า แหล่งข่าวทางราชสำนักได้บอกเล่าว่า ดัชเชสเมแกนทรงพระครรภ์แล้ว 12 สัปดาห์ จากผลของอัลตร้าซาวด์ และพระองค์รู้สึกดีมาก

นั่นหมายความว่า ไม่มีใครทราบเลยว่าพระองค์ทรงพระครรภ์ในช่วงที่ผ่านมา โดยเมื่อเราย้อนดูฉลองพระองค์ที่ดัชเชสเมแกนทรงฉลองพระองค์นั้น บางชุดยังดูเน้นพระวรกาย และหุ่นของพระองค์ก็ยังทรงดูเป๊ะ ไร้สัญญาณว่าจะทรงพระครรภ์ จวบจนถึงตอนนี้ เมื่อมีข่าวที่น่ายินดีนี้ออกมา พระวรกายของพระองค์ก็เริ่มชัดขึ้น ดัชเชสเมแกนทรงเริ่มมีพระนาภีน้อยๆ ก็ไม่แน่ว่าพระโอรสหรือพระธิดา อาจจะไม่อยากแอบอีกต่อไปแล้วก็เป็นได้

แพรวดอทคอมคัดลุคสไตล์ Baby Bump ของดัชเชสเมแกน ตั้งแต่ทรงพระครรภ์ในช่วงเดือนแรกๆ ที่หลายๆ คนยังดูไม่ออก จวบจนถึงตอนนี้ที่เข้าสู่เดือนที่ 3 ซึ่งพระวรกายของพระองค์ โดยเฉพาะพระนาภีที่เริ่มชัดมากขึ้นว่าทรงพระครรภ์ เป็นว่าที่พระมารดาแบบเต็มตัวแล้ว มาให้คุณๆ ได้ดูเป็นไอเดียกัน โดยเฉพาะว่าที่คุณแม่ทั้งหลาย

ดัชเชสเมแกน ทรงพระครรภ์

เดือนกรกฎาคม ในช่วงที่พระองค์ทรงเริ่มพระครรภ์ ดัชเชสเมแกนฉลองพระองค์เดรสยีนส์จากแบรนด์ Carolina Herrera $2,190 (42,009 บาท) เพื่อเสด็จร่วมงาน charity polo match ส่วนรองเท้าส้นสูงนั้นมาจากแบรนด์ Aquazurra pumps และกระเป๋าครัทช์จากแบรนด์ J. Crew เป็นลุคสไตล์แคชชวลที่ดูสบายๆ

ในเดือนสิงหาคม ดัชเชสเมแกนทรงเสด็จเข้าร่วมงานกาล่า แชริตี้ ของบริษัท Hamilton ในครั้งนั้นพระองค์ทรงฉลองพระองค์มินิเดรสสูทสีดำ ดีไซน์โดย Canadian brand Judith & Charles $595 (19,376 บาท)

 

ถึงแม้จะเข้าสู่ช่วงเดือนกันยายน ที่พระองค์ทรงพระครรภ์ราวๆ สองเดือนนั้น หุ่นของดัชเชสเมแกนก็ยังทรงสลิม ไม่มีวี่แววใดๆ ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะ พระองค์ใส่ชุดสีทึบนั่นเอง โดยสูทและกางเกงผ้าซิลค์นี้มาจากแบรนด์ Altuzarra ส่วนเสื้อเบลาส์ด้านในมาจากแบรนด์ Deitas เป็นลุคทางการที่ดูเรียบหรูอีกหนึ่งลุคของดัชเชสเมแกน

อีกหนึ่งลุคในช่วงเดือนกันยายน ของพระองค์ที่ดูโดดเด่น แต่เรียบหรู เรามักไม่ค่อยเห็นดัชเชสเมแกน ฉลองพระองค์สีสันสดใสสักเท่าไหร่ ซึ่งเดรสชุดนี้มาจากแบรนด์  Jason Wu $950 (30,937 บาท) แมทช์กับรองเท้าส้นสูงโทนสีเดียวกันจากแบรนด์ Aquazzura

ปลายๆ เดือนกันยายนนั้น ดยุกและดัชเชสเมแกน เสด็จเดินทางมาพร้อมกับ นางดอเรีย แร็กแลนด์ พระมารดาของพระองค์ เพื่อมาร่วมงานเปิดตัว Cookbook สำหรับคอสตูมของดัชเชสเมแกนนั้น พระองค์ทรงฉลองพระองค์โอเวอร์โค้ทยาวสีน้ำเงินจากแบรนด์ Smythe $1,195 (38,915) กระโปรงจากแบรนด์ Misha Nonoo $250 (8,141 บาท) และบอดี้สูทจากแบรนด์ Tuxe

ดัชเชสเมแกน ทรงเข้าร่วมงาน Coach Core Awards เมื่อเดือนกันยายน พระองค์ทรงฉลองพระองค์เสื้อเบลาส์สีน้ำเงินจากแบรนด์ Oscar de la Renta $2,290 (74,575 บาท) แมทช์กับกางเกงขายาวสีดำจากแบรนด์ Altuzarra และรองเท้าส้นสูงจากแบรนด์ Aquazzura

ลุคส่งท้ายเดือนกันยายน ดัชเชสเมแกนทรงเสด็จเข้าเยี่ยมชม Royal Academy of Arts เกือบทั้งลุคนี้ของพระองค์มาจากแบรนด์  Givenchy ทั้งเดรสและกระเป๋าคลัทช์ ส่วนรองเท้ามาจากแบรนด์โปรด Aquazzura

เป็นครั้งแรกที่ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เสด็จเยือนมณฑลซัสเซกส์ หลังจากที่ถูกสถาปนา ลุคนี้ดัชเชสเมแกนมาในฉลองพระองค์กระโปรงหนังจากแบรนด์ Hugo Boss $595 (19,376 บาท) แมทช์กับเสื้อเบลาส์จากแบรนด์ Other Stories $99 (3,223 บาท) คลุมทับด้วยเสื้อโค้ทจากแบรนด์ Armani และรองเท้าจากแบรนด์ Gianvito Rossi $553 (18,008 บาท)

เข้าสู่เดือนตุลาคม ลุคที่ดูเหมือนจะมีข่าวลือว่า พระองค์ทรงพระครรภ์หรือไม่? โดยเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2561 ดัชเชสเมแกนได้เสด็จร่วมงานเสกสมสของเจ้าหญิงยูจีนี พระองค์ปรากฏพระวรกายในฉลองพระองค์เดรสสีเนวี่ จากแบรนด์  Givenchy และ  Fascinator จากแบรนด์ Noel Stewart

หลังจากที่พระราชสำนักเคนซิงตัน ได้ประกาศข่าวน่ายินดีนี้ ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ก็ได้เสด็จเยือนประเทศออสเตรเลีย เพื่อทำภารกิจ Royal Tour และลุคนี้เป็นวันแรกที่พระองค์เสด็จถึงออสเตรเลีย โดยพระองค์ทรงฉลองพระองค์เดรสสีขาวจากแบรนด์ Karen Gee และความพิเศษของลุคนี้คือ ดัชเชสเมแกนทรงใส่ต่างหูรูปผีเสื้อ ซึ่งเป็นของเจ้าหญิงไดอานา แห่งเวลส์ มาก่อน ในส่วนของรองเท้านั้นมาจากแบรนด์ Stuart Weitzman ซึ่งเป็นรองเท้าที่รีไซเคิลมาจากขวด

หากสังเกตตรงช่วงพระนาภีนั้นจะยื่นเล็กน้อย ซึ่งชุดนี้เป็นฉลองพระองค์เดรสเชิ้ตอัดพลีทสีเขียวขี้ม้าจากแบรนด์ Brandon Maxwell โดยพระองค์ทรงร่วมงานเลี้ยงกลางวันที่ Admiralty House

สำหรับลุคนี้ดัชเชสเมแกนทรงเผย ให้เห็นBaby Bump ซึ่งเป็นลุคที่เด่นชัดมากว่าพระนาภีของพระองค์ทรงเริ่มใหญ่บ้างแล้ว ซึ่งฉลองพระองค์เดรสชุดนี้มาจากแบรนด์ Dion Lee รองเท้าส้นสูงจากแบรนด์ Manolo Blahnik

ปิดท้าย ลุค Baby Bump ที่เห็นพระนาภีของพระองค์ชัดมากๆ โดยฉลองพระองค์เดรสชุดนี้มาจากแบรนด์ American brand Club Monaco และรองเท้าจากแบรนด์ Rothy

อีกไม่นานเราคงได้เห็นพระนาภีของดัชเชสเมแกน ทรงใหญ่ขึ้นตามลำดับ แน่นอนว่าลุคว่าที่พระมารดาของพระองค์นั้น ต้องทรงสง่าไม่แพ้กับที่พระองค์ยังไม่ทรงพระครรภ์แน่นอน แพรวดอทคอมก็ไม่พลาดที่จะอัพเดตให้ดูอีกเช่นเคย

keyboard_arrow_up