นาทีประทับใจ! วินนี่ ฮาร์โลว์ หลั่งน้ำตาหลังถูกเลือกให้เดินในโชว์ วิคตอเรีย ซีเคร็ท 2018

วินนี่ ฮาร์โลว์ ซูเปอร์โมเดลโรคด่างขาว ในวัย 27ปี ได้รับเลือกให้เดินในโชว์ วิคตอเรีย ซีเคร็ท 2018 เวทีในฝันที่นางแบบทั่วโลกอยากเดินมากที่สุด

วินนี่ ฮาร์โลว์

เป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก สำหรับ วินนี่ ที่ได้รับเลือกให้เดินบนรันเวย์ของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท ในปีนี้ เพราะอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า วิคตอเรีย ซีเคร็ท เป็นรันเวย์ที่หินมาก นางแบบที่ได้รับการคัดเลือก ทุกคนจะต้องมีหุ่นที่เป๊ะ ผิวจะต้องเนียนสวย หากสาวๆ คนไหนได้รับเลือกให้เดินบนเวทีนี้ คงจะดีใจ จนน้ำตาแตกเป็นแน่นอน

เช่นเดียวกับ วินนี่ ทันทีที่เธอทราบข่าวนี้จากเอเยนซีที่เธอสังกัด วินนี่ถึงกับทรุดตัวลงไปกองกับพื้นและร้องไห้ออกมา ด้วยความดีใจ ในขณะที่คนรอบๆ ข้างเธอต่างส่งเสียงร้องแสดงความดีใจ และร่วมยินดีไปกับเธอด้วย ซึ่งวินนี่ยังได้กล่าวอีกว่า

“This is such a monumental moment in my life, I just want to celebrate each day leading up to it,”  (นี่คือ ช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของฉัน ฉันเพียงแค่ต้องการเฉลิมฉลองในแต่ละวัน เพื่อที่จะไปถึงมัน)

https://www.instagram.com/p/BngWT_NFAb5/?hl=th&taken-by=bodybymato

และเธอยังโพสต์ขอบคุณทุกๆ คนที่คอยสนับสนุน และเชื่อมั่นในตัวเธอ ขอบคุณแม่ที่สวดมนต์ให้กับเธอตลอด 3 วันที่รอคอยข่าวนี้ และ ขอบคุณแฟนๆ ที่คอยผลักดันเธอให้ไปข้างหน้าจนมาถึงจุดนี้ในอาชีพของเธอ วินนี่มีสุขมาก ทุกคนคือครอบครัวของเธอ ขอบคุณพระเจ้า !

ย้อนกลับไปวัยเด็ก วินนี่มีความผิดปกติทางด้านผิวหนังตั้งแต่เกิด ผิวหนังของเธอจะมีรอยด่างขาว กระจายไปทั่วตัว ซึ่งความผิดปกตินี้ทางการแพทย์เรียกว่า Vitiligo หรือโรคด่างขาวที่เกิดขึ้นเพียง 1-2% ต่อประชากรทั่วโลก ซึ่งนักร้องคนดังระดับโลกอย่าง ไมเคิล แจ๊คสัน ที่ได้เสียชีวิตไปเมื่อปี 2009 ก็เป็นโรคนี้ด้วย

วินนี่ เติบโตมาพร้อมกับความมั่นใจ เนื่องจากครอบครัวเธอปฎิบัติกับเธอ เหมือนเด็กทั่วๆ ไป จนเธอไม่คิดว่า โรคที่เธอเป็นจะสร้างความลำบากในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก ในช่วงที่เธอเริ่มเข้าโรงเรียน วินนี่ถูกล้อเลียนต่างๆ นานา บ้างก็ว่าเธอเป็นโรคเรื้อน เป็นคนปะหลาด จนวินนี่ เข้าใจผิดคิดว่าตัวเองไม่ปกติ และหลายครั้งที่เธอคิดฆ่าตัวตาย

ถึงแม้จะต้องเผชิญคำพูดและการกระทำต่างๆ ที่ไม่ค่อยน่าฟัง และน่าดูมากนัก จนมีผลกระทบต่อจิตใจ แต่วินนี่ ก็ผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมาได้ และเมื่อเธอโตขึ้น เธอกลับมองว่า ไม่ควรไปใส่ใจ หรือสนใจคำพูดของคนที่มองเธอแต่รูปลักษณ์ภายนอก เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของเธอ

กระทั่งในปี 2014 ไทร่า แบงค์ ได้เห็นแววความเป็นนางแบบของวินนี่ จากอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ จึงได้ชักชวนวินนี่เข้าร่วมแข่งขันรายการ America’s next top model ซึ่งนี่เองเป็นจุดเริ่มต้นในอาชีพนางแบบอย่างเต็มตัว

หลังจากนั้นเป็นต้นมา วินนี่ก็ดังเป็นพลุแตก งานเดินแบบ และถ่ายแบบหลั่งไหลมาเป็นสายน้ำ แบรนด์ดังระดับโลก ต่างให้เธอเดินบนรันเวย์ นิตยสารชื่อดังต่างดึงตัวเธอมาขึ้นปก รวมถึงงานอีเวนท์ระดับโลก เช่น งานเทศกาลหนังเมืองคานส์ วินนี่ก็ได้รับเชิญให้ไปเดินพรมแดงด้วย

ถึงแม้ว่าในตอนนี้เธอจะก้าวมาเป็นซูเปอร์โมเดลระดับโลก แต่วินนี่เองก็ยังให้ความสำคัญและเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ป่วยโรคด่างขาว ให้ลุกขึ้นมาทำตามความฝัน และทำในสิ่งที่ตัวเองรัก เฉกเช่นเดียวกับเธอ

ข้อมูลและภาพ : https://www.popsugar.com , winnieharlow

 

 

 

 

 

 

keyboard_arrow_up