เป็นเรื่อง! นักแสดงสาว Blake Lively ถูกวิจารณ์ยับแฟชั่นที่คนเข้าไม่ถึง?

เบลค ไลฟ์ลี่  
เบลค ไลฟ์ลี่  

Blake Lively นักแสดงสาวเจ้าของฉายา “เจ้าแม่แฟชั่นแห่งวงการฮอลลีวู้ดคนต่อไป” ถูกคอมเม้นต์เกี่ยวกับการแต่งตัว ระหว่างการโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง A Simple Favor 

เพื่อโปรโมทภาพยนตร์เรื่องล่าสุด A Simple Favor ในช่วงนี้นักแสดงสาวพราวเสน่ห์ Blake Lively (เบลค ไลฟ์ลี่) เลยมักปรากฏตัวต่อสาธารณชนด้วยลุคแปลกตาสไตล์เวิร์คกิ้งวูแมน ซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว โดยการออกงานส่วนใหญ่เธอมักครีเอทลุคด้วยตัวเอง จนได้ฉายาเจ้าแม่แฟชั่นแห่งวงการฮอลลีวู้ดคนต่อไป แม้จะมีชุดที่เข้าตาและไม่เข้าตาบ้าง แต่ก็สามารถกลายเป็นที่พูดถึงได้เสมอ เช่นเดียวกับครั้งนี้!

โดยชนวนเหตุในครั้งนี้มาจากการที่มีผู้เข้าไปคอมเม้นต์เกี่ยวกับชุดที่เธอใส่โปรโมทภาพยนตร์เรื่อง A Simple Favor ของแบรนด์ดังแบรนด์หนึ่งว่า “ผมพูดเพราะรักคุณ โปรดไล่สไตลิสต์คนที่คุณทำงานด้วยออกเถอะ” ซึ่งนักแสดงสาวก็ได้ตอบกลับในทำนองทียียวนเล็กๆ ว่า “ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ฉันก็พยายามจะไล่ @blakelively ออกอยู่หลายครั้ง แต่ยัยนี่ก็กลับมาตลอด เธอไม่ปล่อยฉันไปสักที” เธอได้แท็กตัวเองเพื่อเป็นการบอกเป็นนัยว่าเธอนี่แหละที่เป็นคนเลือก ไม่ใช่สไตลิสต์!”

ก็อย่างว่าเรื่องแฟชั่นเป็นศิลปะ มองสวยไม่สวยแตกต่างกันไป แม้จะโดนดราม่าขนาดนี้แต่ก็ไม่ทำให้เธอเสียความมั่นใจ “เบลค ไลฟ์ลี่” ยังเลือกชุดเองเหมือนเดิม แหม่! เรื่องแค่นี้จิ๊บๆ

5 ชุค เวิร์กกิ้งวูแมน ในการโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง A Simple Favor

แบรนด์ Brunello Cucinelli

แบรนด์ Versace

แบรนด์ Bottega Veneta

เบลค ไลฟ์ลี่ย์

แบรนด์ Roland Mouret

เบลค ไลฟ์ลี่ย์

แบรนด์ Zimmermann

อย่างไรก็ตามนอกจากชุดโปรโมทแล้ว ในภาพยนตร์เรื่อง A Simple Favor นักแสดงสาวยังได้แสดงไอเดียในการปรับลุคตัวละคร “เอมิลี่ เนลสัน” อีกด้วย โดยเธอบอกว่า “เอมิลี่”เป็นคนมั่นใจในตัวเอง เธออยู่กับความอันตรายมาตลอดชีวิต นั่นจึงทำให้เธอเหมือนระเบิดเวลา”

“ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉันได้อ่านบท ฉันรู้สึกว่าเราต้องปรับลุคเอมิลี่ให้ดูมีเอกลักษณ์ที่ไม่ได้ปรากฏในหนังสือหรือบทภาพยนตร์ เป็นลุคที่ทุกคนคาดหวังจะได้เห็นจากตัวละครนี้ เพราะเมื่อถึงเวลาที่เธอต้องการหายตัวไปมันจะง่ายขึ้นเยอะ เธอคือปริศนา ไม่มีใครรู้ว่าก้าวต่อไปของเธอคืออะไร ถ้าเธอทำให้คนอื่นรู้สึกเหมือนรู้จักเธอดี อ่านตัวตนเธอออก มันมอบอิสระให้เธอเปลี่ยนตัวตนไปทางไหนก็ได้ง่ายขึ้น มันยากที่คิดสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน มันต้องเป็นลุคเฉพาะตัวที่ออกแบบมาเพื่อเธอเท่านั้น ฉันเลยคิดว่าทำไมไม่แต่งตาม พอล ฟีก ผู้กำกับของเราเลยล่ะ เสื้อเชิ้ตติดกระดุมทุกเม็ด สูทสามชิ้น หูกระต่าย กระดุมข้อมือ ฉันต้องการลบภาพสาวเซ็กซี่ในฮอลลีวู้ดที่ต้องโชว์เนื้อหนัง ฉันว่าผู้หญิงเซ็กซี่ได้โดยไม่ต้องโชว์ ด้วยวิธีนี้เมื่อถึงซีนที่ต้องวาบหวิว คนดูจะช็อคและเล่นกับความรู้สึกได้มากกว่า ฉันสนุกที่เล่นเป็นเอมิลี่มาก”

สำหรับ A Simple Favor เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญแหวกแนวว่าด้วยคอนเซ็ปต์ “ทุกคนมีด้านมืดเสมอ” โดยได้ “เบลค ไลฟ์ลี่”  ผู้รับบทเป็น “เอมิลี่ เนลสัน” หญิงสาวที่ทุกคนต่างอิจฉาในความเพอร์เฟ็คแต่เธอกลับหายตัวไปอย่างลึกลับ และนักแสดงสาวมาแรงผู้เข้าชิงออสการ์ “แอนนา เคนดริก”  ในบทบาทของ สเตฟานี่ เพื่อนสนิทของ “เอมิลี่” ผู้รับสายฟังคำขอร้องสุดท้ายก่อนที่เอมิลี่จะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ภาพยนตร์พล็อตน่าสนใจซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายขายดีแบบนี้เป็นฝีมือของผู้กำกับมือทอง “พอล ฟิก”  ที่พร้อมก้าวเท้าเข้าสู่หนังแนวทริลเลอร์อย่างเต็มภาคภูมิ โดยเตรียมเปิดปมฉงนพร้อมกัน 20 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Blake Lively

Blake Lively

Blake Lively


 

keyboard_arrow_up