ชุดแต่งงานดอกไม้

ดีเทลหวานละมุน เปิด 3 ดีไซน์ ‘Floral Wedding Dress’ งดงามดุจเจ้าหญิง

Alternative Textaccount_circle
ชุดแต่งงานดอกไม้
ชุดแต่งงานดอกไม้

หากว่าที่เจ้าสาวคนไหนกำลังเบื่อชุดแต่งงานสไตล์เดิม ๆ อยู่ Praew Wedding จึงมีเวดดิ้งเดรสอีกหนึ่งดีไซน์มาแนะนำ นั่นคือ ชุดแต่งงานลายดอกไม้ ซึ่งจะเหมาะมาก ๆ กับคนที่มีความ Feminine สูง และไม่ต้องการได้ชุดเจ้าสาวสีขาวเรียบ ๆ อีกต่อไป

ชุดแต่งงานดอกไม้1

สำหรับ ‘ชุดแต่งงานลายดอกไม้’ มีอยู่หลากหลายดีไซน์ ทั้งแบบที่ใช้ ‘เทคนิคการปัก’ ให้ได้สัมผัสของลวดลายที่มีความนูน และเห็นดีเทลของเส้นด้ายชัดเจน พร้อมการวางเฉดสีที่ลงตัว การใช้เทคนิคแบบนี้จะทำให้ได้ชุดแต่งงานที่มีความประณีตมากกว่าแบบอื่น ๆ ยิ่งถ้าต้องปักมือด้วยแล้ว รับรองว่าราคาของชุดต้องสูงตามอย่างแน่นอน

แต่ถ้าอยากให้ชุดแต่งงานของดูโมเดิร์นมากกว่าเดิมแนะนำให้เลือกการใช้เทคนิคที่มีความทันสมัยขึ้น ด้วยการพริ้นต์ลายดอกไม้ลงไปบนผ้าโดยตรง ก่อนนำมาตัดเย็บเป็นชุด ซึ่งถ้าคิดว่ายังโมเดิร์นไม่พอ ก็ให้เพิ่มลวดลายอื่น ๆ อย่าง Polka Dot ลงไปผสมด้วย เพราะจะทำให้เราได้เดรสที่ดูแตกต่างจากแบบที่มีอยู่

ชุดแต่งงานดอกไม้10
รูปภาพ จาก Tiara Bridal
ชุดแต่งงานดอกไม้7

ดีไซน์ชุดแต่งงานลายดอกไม้แบบสุดท้ายที่จะพูดถึง คือ เทคนิคการเย็บดอกไม้ลงไปบนเดรสแบบ 3 มิติ หรือการทำดอกไม้แต่ละดอกแยกกัน ก่อนนำมาเย็บติดกับชุดอีกทีหนึ่ง แบบที่ได้จะมีความอลังการและเพิ่มกิมมิก Pop-up ขึ้นมา ถ้าจะนำเทคนิคนี้ไปผสมรวมกับการปักและการพริ้นต์ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ชุดแต่งงานดอกไม้11
รูปภาพ จาก Tiara Bridal

สุดท้ายเป็นของแถมให้กับว่าที่เจ้าสาวที่อยากจะมีดอกไม้บนชุดแต่งงานแต่งก็ยังไม่มั่นใจ ว่าเราจะใส่ลายดอกไม้ทั้งชุดดีไหม ทางออที่ดีที่สุดเราจึงขอแนะนำเป็นเวลปักลายดอกไม้แทน น่าจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุดสำหรับคนที่ยังลังเลอยู่

รูปภาพ : Instagram @tiarabridal_ และ @bridalateliermontclair

Praew Recommend

keyboard_arrow_up