สู้โควิด-19

ถึงเวลาสวย ถึงเวลาชนะ! สาวๆ ทานอะไรดีเพื่อ สู้โควิด-19 ระลอก 3

Alternative Textaccount_circle
สู้โควิด-19
สู้โควิด-19

ถึงเวลาสวย ถึงเวลาชนะ! อาหารเสริมที่เพิ่มความสวย สตรอง ของยุคนี้ที่จะ สู้โควิด-19 ระลอก 3 ได้อย่างอยู่หมัด

ในยุคที่ต้องสวยและพร้อมสู้ไปกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น จากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดในรอบปีที่ผ่านมาสู่วิถี New Normal เพื่อความปลอดภัยในการป้องกันการแพร่ระบาด ทำให้ความสำคัญของการทำความสะอาด การเว้นระยะห่าง และสวมหน้ากากอนามัย เพื่อลดการแพร่กระจายของละอองฝอยจากคนสู่คนเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อความปลอดภัยจากโรคระบาด และทำให้กระแสความสนใจเรื่องสุขภาพยังคงเข้มข้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการมีร่างกายที่แข็งแรงปราศจากโรคภัย ไม่เจ็บป่วย รวมถึงการมีสุขภาพจิตที่ดี ยังเป็นกระแสหลักที่มีความสำคัญมากกว่าแค่เรื่องน้ำหนักอยากหุ่นดีหรือการควบคุมอาหาร “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” จึงเป็นหนึ่งเเนวทางที่อาจจะช่วยลดเเละหยุดสถานการณ์การระบาดไม่ให้เลวร้ายลงยิ่งกว่านี้ ถ้ามองในเชิงบวกถือเป็นเรื่องดีที่จะทำให้ทั้งคุณหนุ่มหรือสาวและในทุกวัย มีเวลาในการดูเเตัวเองเเละคนในครอบครัว

แพทย์หญิงชนิศากาญจน์ ณัฐกิตติ์โภคิน

“แพทย์หญิงนิศากาญจน์ ณัฐกิตติ์โภคิน” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและศาสตร์แห่งการชะลอวัย หรือที่คนไข้เรียกกันติดปากว่า “หมอยิน” ก็เป็นอีกหนึ่งท่านที่ได้ออกมาเผยถึงเทรนด์สุขภาพในปีนี้ที่มีการปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์และเป็นวิธีไม่ลับฉบับของแพทย์หญิง ว่าถึงเวลาสวย ถึงเวลาสู้กันแล้วหรือยัง กับอาหารเสริมที่เพิ่มความสวย สตรอง ของยุคนี้ที่จะต่อต้านโควิดระลอก 3 ได้อย่างอยู่หมัดด้วยอาหารเหล่านี้

ถึงเวลาสวย ถึงเวลาชนะ! สาวๆ ทานอะไรดีเพื่อ สู้โควิด-19 ระลอก 3

สู้โควิด-19

เบต้ากลูแคน

พบมากในเห็ดหอม เห็ดหลินจือ และยีสต์ Saccharomyces Cerevisiae ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวทำหน้าที่ฆ่าเชื้อโรคได้ดียิ่งขึ้น จึงมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคหวัด ลดอาการภูมิแพ้ Dose 200-300 mg ต่อวัน

วิตามิน C

พบมากในผัก, ผลไม้ได้แก่ ฝรั่ง, ส้ม, สับปะรด, มะนาว และผักโขม ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันวิตตามินในการเพิ่มการเจริญเติบโตของเซลล์เม็ดเลือดขาวที่เป็นตัวจับกินเชื้อโรคนอกจากนี้ยังช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้ Dose ที่แนะนำคือ 1,000 mg ต่อวัน

อาหาร สู้โควิด-19

 วิตามิน A

พบมากในตับ แครอท มะละกอ ตำลึง ผักบุ้ง ฟักทอง วิตามินนี้ช่วยปกป้องเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายทางเยื่อทางเดินหายใจ ส่งเสริมการสร้างภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการหวัดได้ แนะนำให้ทานในรูปแบบของอาหารจะดีกว่า

สังกะสี

พบมากใน ไข่ ถั่วชนิดต่างๆ อาหารทะเลจำพวกปู, กุ้ง ช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันในแง่ของการลดปฏิกิริยาที่เป็นการอักเสบในร่างกายอันเนื่องมาจากอนุมูลอิสระต่างๆ ที่มาจากเชื้อโรค ถ้าหากรับประทานอาหารเสริมแนะนำ Zine Picolinate จะเป็นฟอร์มที่ถูกดูดซึมง่ายที่สุดค่ะ Dose ที่แนะนำ

 วิตามิน D3

โดยธรรมชาติร่างกายจะสามารถสังเคราะห์ได้เองจากการสัมผัสแสงแดด เป็นตัวที่Recommended มากๆๆๆ เนื่องจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจดจำเชื้อโรคให้กับเซลล์เม็ดเลือดขาวเป็นอย่างดี และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์ทำให้ร่างกายของเราสามารถทนทานต่อความเจ็บป่วยได้มากขึ้น (ไม่ป่วยง่ายๆ นั่นเอง) สำหรับ Dose ที่แนะนำคือ 3,000-5,000 IU ต่อวัน


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

โควิด-19 แพร่ระบาดเร็วแบบนี้แล้ว “อาหารทะเล” ยังสามารถกินได้อยู่หรือไม่

กินแล้วดี! ประโยชน์ของอาหาร 5 สี ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ต้าน COVID-19

Optimal Health Level อีกหนึ่งตัวเลือกของผู้บริโภคบนวิถี New Normal เพื่อสุขภาพ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up